Bạn đang xem: Tin tức Tin ngành Bảo vệ đề cương luận văn tốt nghiệp

Bảo vệ đề cương luận văn tốt nghiệp

Email In

Normal 0 false false false MicrosoftInternetExplorer4

BẢO VỆ ĐỀ CƯƠNG LUẬN VĂN TỐT NGHIỆP

Ngày 7 tháng 4 năm 2009, Khoa Văn hóa học trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn đã tổ chức bảo vệ đề cương luận văn tốt nghiệp cho học viên cao học khóa 8 (2007 – 2010).

Normal 0 false false false MicrosoftInternetExplorer4

 

Hội đồng bảo vệ đề cương gồm ba thành viên:

GS. TSKH. Trần Ngọc Thêm (Chủ tịch Hội đồng)

PGS. TS. Phan An (Ủy viên Hội đồng)

PGS. TS. Phan Thu Hiền (Ủy viên Hội đồng).

Năm nay, khoa Văn hóa học có 30 học viên đăng ký tham gia bảo vệ đề cương luận văn tốt nghiệp.

Các thành viên Hội đồng đã được cung cấp văn bản đề cương luận văn để nghiên cứu trước nội dung.

Tại buổi bảo vệ, mỗi học viên được báo cáo về nội dung đề cương đã chuẩn bị trong thời gian 5 phút. Sau đó, từng thành viên hội đồng lần lượt nhận xét, góp ý kiến cụ thể về tên đề tài, cách thể hiện, các chương, mục, hướng sửa chữa những khiếm khuyết của từng phần và toàn cục đề cương.  Các học viên tiếp thu các ý kiến đóng góp của hội đồng, trả lời các câu hỏi, đưa ra các lý do và ý kiến riêng của mình về đề cương, các suy nghĩ, khúc mắc trong quá trình chuẩn bị.

Các bạn học viên K8 đã nỗ lực nghiên cứu và hoàn thành đề cương nghiên cứu đúng hạn. Các đề cương nhìn chung có chất lượng khá, trình bày sáng sủa, nội dung tương đối rõ ràng, khúc chiết. Một số học viên đã đề xuất được các đề tài hay, sáng tạo mang dấu ấn riêng biệt.

Khiếm khuyết lớn nhất của nhiều học viên năm nay là đề cương luận văn tốt nghiệp không thể hiện các kiến thức đã được khoa Văn hóa học trang bị trong hai năm qua, đặc biệt là những lỗi vi phạm nghiêm trọng nguyên tắc nghiên cứu khoa học (khiến các thành viên hội đồng không ít lần lắc đầu ngao ngán). Các lỗi phổ biến thường có dạng: tên đề tài trùng với tên chương, tên mục; tên đề tài quá dài, quá rắc rối; danh mục tài liệu tài liệu tham khảo có những tài liệu không liên quan đến đề tài hoặc thiếu những tài liệu liên quan trực tiếp đến đề tài; đề tài có nội dung theo mẫu dạng "thực trạng và giải pháp", trong đó giải pháp là những phương hướng đã có sẵn không liên quan tới các nghiên cứu văn hóa học; dùng sai khái niệm, khái niệm không khoa học, không chính xác...

Kết quả, Hội đồng đã bàn bạc và đi đến thống nhất: 02 đề cương được thông qua chỉ cần sửa chữa nhỏ, 23 đề cương được thông qua với điều kiện phải sửa chữa, bổ sung, hoàn thiện theo những khuyến cáo của hội đồng, 05 đề cương phải triển khai lại hoàn toàn.

Toàn cảnh buổi bảo vệ đề cương

Photobucket

 

Các học viên báo cáo nội dung đề cương

Photobucket

Photobucket

 

Các thành viên hội đồng làm việc liên tục suốt một ngày

Photobucket

Photobucket