10 loại cây cảnh trồng trong nhà vừa đẹp vừa giúp lọc không khí cực tốt

Cây trồng trong nhà không chỉ làm đẹp cảnh quan mà còn có tác dụng thanh lọc không khí, mang đến môi trường sống tốt nhất cho mọi người.

bill wolverton – Tiến sĩ Khoa học Môi trường người Mỹ cho rằng chúng ta nên trồng nhiều cây xanh trong không gian sống của mình, ít nhất là khoảng 2 chậu cho không gian 30m2. NASA cũng đã công bố danh sách các loại cây trồng trong nhà có khả năng hấp thụ 85% các chất độc hại, như: benzen, trichloroethylene, amoniac… giúp thanh lọc không khí.

1. cây thường xuân

Loại cây này thường được chọn để trồng trong không gian chật hẹp, hạn chế và leo tốt trên cửa sổ, lan can, v.v … Nhờ tán lá tươi tốt, cây thường xuân hấp thụ tốt các hormone có hại – Đây là một trong những chất được sử dụng trong gỗ, thảm và nhựa và rất có hại cho sức khỏe nếu hít phải quá nhiều.

2. Hoa huệ của thung lũng

Đây là một trong những loại cây trồng trong nhà tốt nhất cho khí hậu nhiệt đới của Việt Nam. Cây có thể lọc các chất gây ung thư trong sơn gốc nước, chẳng hạn như benzen và các chất khác giúp đánh bóng đồ nội thất. Ngoài ra, cây còn có khả năng hạn chế khí thải độc hại từ các thiết bị điện tử, chất kết dính và chất tẩy rửa. Vì vậy, cây thường được đặt trước thang máy trong phòng khách hoặc phòng làm việc.

3. Cây nha đam

Chúng ta vẫn biết đến công dụng giải nhiệt và làm đẹp của nha đam, đặc biệt là trong mùa hè nóng nực này. Ngoài ra, một chậu nha đam nhỏ đặt trên bàn làm việc có thể hút chất tẩy rửa trong phòng. Khi thấy trên lá có quá nhiều đốm nâu chứng tỏ cây đã hấp thụ nhiều chất độc hại, bạn có thể đưa cây ra cửa sổ có nắng để cây phát triển trở lại.

4. Cây lưỡi hổ

Cây lưỡi hổ cũng là một trong những loại cây cảnh quen thuộc rất thích hợp cho những không gian chật, tối vì chúng mọc thẳng đứng và chiếm ít diện tích. Thực vật hấp thụ mạnh mẽ khí cacbonic vào ban ngày và “nhả” khí ôxy vào ban đêm. Có cây lưỡi hổ trong nhà luôn tạo cảm giác thoải mái, nhẹ nhàng, dễ chịu.

5. Lovewood lá

Có cái tên rất lạ, Aimu Leaf có những chiếc lá hình trái tim xinh xắn thường được đặt trên bàn để thu hút sự chú ý của mọi người. Cây còn có khả năng tiêu diệt đáng kể chất formaldehyde trong không khí. Vẻ đẹp của lá gỗ tình yêu là chúng không cần chăm sóc nhiều, không cần tưới nhiều nước và không cần đưa đến nơi có ánh sáng tốt hàng ngày.

6. Cây hồng phát tài

Cây hồng phát tài mang ý nghĩa phong thủy tuyệt vời, mang lại tài lộc, phú quý, vinh hoa phú quý cho gia chủ. Ngoài ra, cây còn có thể thanh lọc không khí các chất độc như xylene, trichloroethylene và formaldehyde. Người ta thường đặt cây trước cửa nhà để cây có thể hấp thụ ánh sáng tốt nhất.

7. cây trầu bà

Trầu bà thường được chọn làm giàn trước nhà hoặc đặt trên bàn ăn, bàn làm việc trong bếp để lọc khí độc formaldehyde trong không khí. Ngoài ra, cây còn rất tốt để làm cảnh, với bộ lá xanh mướt, nhìn mát mắt.

8. hoa cúc

Nếu bạn chọn cây trồng trong nhà có hoa đẹp lọc không khí, bạn nên chọn trồng hoa cúc. Cây hoa cúc không chỉ có thể trang trí nhà đẹp mà còn có thể loại bỏ amoniac, formaldehyde, xylen, benzen trong không khí.

9. cây vạn niên thanh

<3 Millennium có thể lọc benzen và formaldehyde một cách hiệu quả. Nhưng vì loại cây này cũng có độc nên bạn cần để xa tầm tay trẻ em.

10. Đỗ quyên

Ngoài hoa cúc, bạn cũng có thể chọn hoa đỗ quyên, có màu sắc rực rỡ hút ngàn ánh nhìn. Thường được chọn để trưng trong nhà vào dịp Tết Nguyên Đán, cây giúp bảo vệ không khí khỏi tác động của chất formaldehyde, chất có trong ván ép, đồ nội thất và thảm.

Tuy nhiên, tương tự như cây lâu năm, đỗ quyên cũng chứa độc tố cây xương rồng và arbutin glycoside. Nếu bạn bị ngộ độc bởi một trong hai chất, bạn sẽ bị buồn nôn, chảy nước dãi, nôn mửa, buồn ngủ, chóng mặt, khó thở và mất thăng bằng. Vì vậy, bạn cần tránh để mặt gần hoa và hít phải mùi thơm gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Bằng cách khám phá

Related Articles

Back to top button