Biển số xe 72 ở tỉnh nào? Biển số xe Vũng Tàu là bao nhiêu? –

Biển số 72 ở đâu? Biển số xe 72 thuộc tỉnh nào? Tìm biển số xe tại Bà Rịa – Vũng Tàu? Thông tin biển số xe Vũng Tàu năm 2022 mới nhất?

Hiện nay, với sự phát triển của các ngành công nghiệp văn minh, số lượng phương tiện giao thông tăng lên rất nhiều, làm cho các hoạt động vui chơi giải trí và giao thông trở nên phức tạp hơn, do đó, để quản lý hiệu quả các phương tiện giao thông, các cơ quan nhà nước đã thực hiện cấp số xe hay còn gọi là làm biển số xe, làm cơ sở để phân biệt các loại xe. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu biển số tại tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu và các yếu tố liên quan đến việc đậu xe trên địa bàn.

Tư vấn Pháp luật Trực tuyến Miễn phí qua Tổng đài: 1900.6568

1. Biển số 72 ở đâu? Tỉnh nào?

Tấm 72 Ở tỉnh Bà ria – vung tau

Biển số 72 được cấp cho tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Tất cả các phương tiện giao thông trên địa bàn tỉnh đều được cấp biển số 72, dùng cho công tác hành chính để vận chuyển hàng hóa. Biển số xe được cấp theo quy định tại Phụ lục 2 về biển số xe mô tô trong nước ban hành tại văn bản số 15/2014 / tt-bca.

2. Về Bà Rịa-Vũng Tàu:

Về vị trí địa lý: Bà Rịa-Vũng Tàu là tỉnh ven biển Đông Nam Bộ, nằm trong vùng kinh tế tài chính trọng điểm phía Nam, là cửa ngõ ra biển Hoa Đông của các tỉnh trong vùng. Khu vực Đông Nam Bộ. Phía Bắc giáp Đồng Nai, phía Tây giáp Thành phố Hồ Chí Minh, phía Đông giáp tỉnh Bình Thuận và Biển Hoa Đông, phía Nam giáp Biển Hoa Đông. Diện tích: Bà Rịa-Vũng Tàu có tổng diện tích 1.987 km vuông. Bà Rịa – Vũng Tàu có 8 đơn vị chức năng hành chính, trong đó có 2 đơn vị là Bà Rịa và Vũng Tàu, 1 thị xã là Phú Mỹ, 5 huyện là Châu Đức, Côn Đảo, Đất Đỏ, Huyện Long Điền, Huyện Tây Nguyên.

3. Biển số xe của Bà Rịa-Vũng Tàu theo khu vực là gì?

Để phân biệt và thuận tiện cho các hoạt động vui chơi giải trí, quản lý vận tải của các cơ quan nhà nước, các tàu mỗi nơi thuộc chủ quyền lãnh thổ tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu sẽ mang các biển số khác nhau, như: – Biển số thành phố Vũng Tàu: 72c1 / c2 – Biển số thành phố Badi: 72d1 – Biển số thành phố Badi: 72d1 và biển số Thị trấn Phù Mỹ: 72e1 – Huyện Zhoude biển số: 72f1 – Biển số khu vực xuyen moc: 72g1 – Biển số xe khu vực đất do số: 72h1 – Đối với khu vực long thành biển số sẽ là: 72k1 – Đối với khu vực Côn Đảo biển số sẽ là: 72l1

4. Thủ tục đăng ký xe tại Bà Rịa-Vũng Tàu:

4.1.Đăng ký xe máy Bà Rịa-Vũng Tàu:

Để thi bằng lái xe máy tại Bà Rịa – Vũng Tàu, bạn cần làm theo các bước sau:

Bước 1: Chuẩn bị giấy tờ, tài liệu

Sau khi bạn mua xe tại cơ sở, cửa hàng sẽ phân phối các mẫu sản phẩm xe máy. Để có thể thực hiện đầy đủ việc đăng ký xe máy tại cơ quan nhà nước, bạn cần chuẩn bị một số sổ sách cơ bản để nộp thuế trước bạ trước khi đăng ký xe máy, bao gồm: – Tờ khai đăng ký. – Giấy tờ tùy thân của người muốn đăng ký xe bao gồm: Chứng minh nhân dân / thẻ căn cước (bản chính và bản photo); sổ hộ khẩu (bản chính và bản photocopy). – Hóa đơn mua xe.

Bước 2: Nộp thuế trước bạ xe

Sau khi chuẩn bị các giấy tờ còn thiếu, chủ xe cần đến chi cục thuế quận, huyện nơi thường trú để thực hiện trách nhiệm nộp thuế trước bạ. Tại chi cục thuế quận / huyện, bạn cần điền đầy đủ thông tin trên tờ khai thuế và nộp các sổ sách cần thiết, sau đó nộp lệ phí trước bạ vào ngân sách nhà nước. Thuế suất thuế trước bạ theo Nghị định số 45/2011 / nĐ-cp về lệ phí trước bạ – nếu nộp lệ phí trước bạ lần đầu là 5%; – nộp lệ phí trước bạ lần 2 trở đi. , tỷ lệ 1% sẽ được áp dụng. Trường hợp chủ xe máy kê khai, nộp lệ phí trước bạ dưới 5% thì chuyển cho cơ quan, cá nhân thực hiện tại thành phố thường trú trực thuộc trung ương; thành phố thuộc tỉnh, thị xã nơi thường trú của Ủy ban nhân dân cấp tỉnh để nộp. lệ phí trước bạ lần đầu, lệ phí trước bạ nộp theo tiêu chuẩn 5%.

Bước 3: Gửi hồ sơ đăng ký xe máy mới đến cơ quan

Sau khi nộp lệ phí trước bạ, bạn sẽ phải đưa xe đến chỉ huy cảnh sát giao thông cấp huyện nơi thường trú và chuẩn bị sẵn sổ theo quy định của pháp luật Thông tư 58/2020 / tt-bca gồm: – Cung cấp bởi – Phiếu kiểm tra chất lượng xe của đại lý; – Hóa đơn giá trị gia tăng; – Sổ hộ khẩu (bao gồm bản chính và bản sao); – Chứng minh nhân dân / thẻ căn cước công dân (bao gồm cả bản chính và bản photo);

– Đã nhận thuế trước bạ.

Bước 4: Xử lý hồ sơ đăng ký xe máy tại đại lý

Tại công an, nhân viên sẽ lo hồ sơ, kiểm tra sổ sách của chủ xe và hướng dẫn bạn làm thủ tục đăng ký theo luật thông tư 58/2020 / tt-bca. Ngoài ra, lực lượng chức năng cũng sẽ kiểm tra hiện trạng của xe như đời xe, đời xe, số khung, số máy, màu sơn … và thực hiện một số thủ tục khác theo quy định của pháp luật.

Bước 5: Cấp giấy hẹn và trả lại giấy chứng nhận đăng ký xe máy mới

Nhân viên của cơ quan đăng ký sẽ có giấy hẹn và trả lại giấy đăng ký xe máy cho bạn. Ngoài ra, bạn sẽ được hướng dẫn đến cơ quan bảo hiểm để mua bảo hiểm trách nhiệm xe cơ giới và bảo hiểm trách nhiệm dân sự theo quy định của pháp luật.

4.2. Đăng ký xe Bà Rịa-Vũng Tàu:

Để thực hiện đăng ký xe ô tô tại Bà Rịa-Vũng Tàu, bạn cần làm theo các bước sau:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ của bạn

– Giấy đăng ký xe – Giấy kiểm tra chất lượng xuất xưởng do nhà sản xuất cấp (bản chính) – Hóa đơn mua bán giữa đại lý và người mua (bản chính) – Hóa đơn mua bán xe giữa đại lý và đại lý (bản sao) – Chính chủ phương tiện Giấy tờ: CMND / thẻ căn cước công dân và hộ khẩu (bản sao và-bản chính để đối chiếu) – hồ sơ giấy ĐKKD để đối chiếu với công ty tư nhân hoặc Giấy phép góp vốn đầu tư để đối chiếu với hiệp hội kinh doanh quốc tế (bản sao) – Chứng từ lệ phí trước bạ ( sao chép)

Bước 2: Đến Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh hoặc điểm đăng ký xe trực thuộc để khai báo và nộp hồ sơ cấp biển số.

Bước 3: Thủ tục Thanh toán Phí Đăng ký

Sau khi kê khai và nộp hồ sơ cấp biển số, chủ xe phải đến cơ quan thuế quận, huyện nơi đăng ký hộ khẩu để thực hiện trách nhiệm nộp thuế trước bạ đối với xe đăng ký lần đầu. 10% (cơ quan thuế thường sẽ tính giá trị xe theo giá niêm yết của cơ quan thuế, không tính theo giá trị hóa đơn);

Bước 4: Đăng ký xe của bạn

Để đăng ký xe, chính chủ cần đăng ký xe tại phòng cảnh sát giao thông tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu. Địa chỉ: 189 bach dang, phuoc trung, ba ria, ba ria – vung tau, chủ xe mang hồ sơ đã chuẩn bị trước đến nộp hồ sơ tại công an cửa 1. sách, bạn sẽ nhận được một bộ tài liệu. Chuẩn bị cmnd hoặc bài thuyết trình của bạn để nộp cho cửa số 3. Sau đó bạn ngồi chờ đến lượt quay số tự động. Sau khi bấm số, bạn sẽ nhận được giấy hẹn đăng ký xe. Mang giấy hẹn lên văn phòng trả hồ sơ lấy thẻ và đóng phí trước bạ 2-3 triệu, sau 2-3 ngày sẽ bấm máy đăng nhập, lấy giấy hẹn lấy bản gốc. sự đăng ký.

Bước 5: Đăng ký xe

Đây là một thủ tục quan trọng để cơ quan có thẩm quyền công nhận tình trạng chất lượng của phương tiện vận tải. Quá trình đăng ký sẽ bao gồm một số bước nhất định. Nếu xe vượt qua vòng đăng kiểm, chủ xe sẽ nhận ngay biển số và chấp nhận hẹn ngày lấy giấy đăng ký.

5. Cách tìm biển số Bà Rịa – Vũng Tàu trực tuyến:

Bước 1: Truy cập trang web của Cục Đăng kiểm Việt Nam và chọn thông tin xe theo liên kết sau: http://app.vr.org.vn/ptpublic/thongtinptpublic.aspx

Bước 2: Nhập thông tin cần thiết để tìm biển số xe, tại đây:

Biển số xe đã đăng ký: Nhập thông tin chính xác về biển số xe đã đăng ký, bao gồm cả số và chữ cái. Nếu:

 • Biển số xe 4 chữ số: Nhập thông tin đầy đủ về biển số xe đã đăng ký bằng chữ thường hoặc chữ hoa, có hoặc không có dấu gạch ngang. Ví dụ: 72a9966, 72a9966, 72a-9966.
 • Biển số xe 5 chữ số: Tương tự như biển số xe 4 chữ số, nhưng có chữ t ở cuối nếu biển báo màu trắng và dấu x ở cuối biển số màu xanh lam. Ví dụ: 72a99966t, 72a99966x.
 • Mã xác nhận: Nhập chính xác chuỗi ký tự đã cho. Tránh trộn các ký tự viết hoa và viết thường hoặc ký tự o với số 0.

  Con dấu và số chứng chỉ hiện tại: Để xem thông tin biển số xe trực tuyến trên trang web của Cơ quan đăng ký, bạn phải có con dấu và số chứng chỉ hiện tại để xem được. Khi điền thông tin này, hãy nhập dấu phân tách “-” giữa các chữ cái và số: ví dụ: kc-2860472.

  Bước 3: Bạn nhấn Tìm kiếm và kết quả tra cứu biển số xe hiển thị thông tin cơ bản của người dùng trong việc đăng ký xe tại cục đăng ký. Kiểm tra Việt Nam. p>

  Bài viết của luật sư Nguyễn Văn Dương

  Chức danh: Giám đốc Điều hành

  Lĩnh vực Tư vấn: Dân sự, Hình sự, Doanh nghiệp

  Cấp độ Đào tạo: LLM, mba

  Năm kinh nghiệm thực tế: 2009

  Tổng số bài đăng: 9,663 bài đăng

Related Articles

Back to top button