APE là gì? APE coin còn tiềm năng để đầu tư không? – Finhay

Có lẽ đối với những “fan cuồng” của nft, cái tên vượn hay còn gọi là apecoin không còn quá xa lạ. apecoin là một dự án rất nổi trong thời gian gần đây, nó đã xuất hiện trên nhiều sàn giao dịch lớn như binance, ftx, coinbase,… vậy ape có gì mà thu hút nhiều nhà đầu tư đến vậy?

Ape Coin (Ape) là gì?

apecoin là mã thông báo quản trị phi tập trung cho hai trong số các bộ sưu tập nft lớn nhất trên Ethereum, bayc (Câu lạc bộ Du thuyền Boring Ape) và mayc (Câu lạc bộ Du thuyền Mutant Ape).

Mã thông báo

này được xây dựng và kiểm soát bởi cộng đồng và đóng vai trò như một lớp giao thức phi tập trung cho các sáng kiến ​​do cộng đồng lãnh đạo. Điều này tạo điều kiện cho các hoạt động của dự án trong thế giới thực tế ảo.

Vượn người hoạt động như thế nào?

ape được thiết kế để sử dụng trong hệ sinh thái vượn. Dự án được vận hành bởi apecoin dao và được hỗ trợ bởi quỹ ape. apecoin dao là một tổ chức phi tập trung có mục đích giúp những người nắm giữ mã thông báo vượn tham gia vào các quyết định quản trị của tổ chức.

Sử dụng các mã thông báo này, người dùng có quyền quyết định cách phân bổ quỹ hệ sinh thái. Đồng thời, người dùng cũng có thể xây dựng các quy tắc quản trị, lựa chọn dự án, đối tác,… Sau khi các thành viên bỏ phiếu về các đề xuất, tổ chức vượn người sẽ đưa ra các quyết định quản trị do cộng đồng cùng lãnh đạo.

APE-hoat-dong-nhu-the-nao

Ape Foundation là cơ quan quản lý hợp pháp của Tổ chức Dao để thúc đẩy sự phát triển của hệ sinh thái vượn tổng thể. Nhiệm vụ của Ban Giám đốc Ape Foundation là đảm bảo quyền kiểm soát đối với cộng đồng.

Ủy ban bao gồm 5 thành viên từ cộng đồng công nghệ và tiền điện tử, bao gồm cả người đồng sáng lập reddit alexis ohanian. Chủ sở hữu APE bỏ phiếu cho các thành viên hội đồng quản trị mới hàng năm. Hội đồng quản trị giám sát việc ra quyết định của các thành viên Đạo.

Hệ sinh thái Ape

Hệ sinh thái Ape bao gồm cộng đồng Ape Coin và các sản phẩm và dịch vụ sử dụng Ape. Các bộ sưu tập nft liên quan đến hệ sinh thái này là:

The Yacht Club Boring Apes (bayc): Đây là bộ sưu tập nft đầu tiên của hệ sinh thái vượn. bayc sẽ được phát hành vào tháng 4 năm 2021. Trên chuỗi Ethereum, có 10.000 loài vượn độc nhất. Do đó, mỗi loài vượn sẽ có những đặc điểm khác nhau về ngoại hình, tính cách, …

Câu lạc bộ du thuyền vượn đột biến (mayc): Đây là một nhóm gồm 20.000 con vượn đã bị đột biến kể từ khi con vượn bay đầu tiên được sinh ra. Một mục đích khác của loài vượn đột biến là chào đón những người mới vào cộng đồng vượn người.

token-ape-co-the-dung-de-lam-gi

Câu lạc bộ chăn cừu (bakc): Đây là một bộ sưu tập các loại nfts dành cho chó. Mọi thành viên bayc đều có quyền truy cập. Đối với mỗi con vượn chán nft, chủ sở hữu có thể nhận nuôi 1 con chó câu lạc bộ nft để lấy nhiên liệu. Tương tự như loài vượn, 10.000 bakc nft có nhiều tính năng độc đáo và khác biệt.

Phía bên kia của thế giới ảo: Hệ sinh thái này bao gồm 200.000 vùng đất. Người dùng có thể sở hữu bằng cách mua hoặc đúc các thao tác khác. Đây là những chiếc thẻ được sử dụng làm chứng thư quyền sở hữu lô đất ảo.

Mã thông báo ape dùng để làm gì?

ape được phát hành như là đơn vị tiền tệ chính thức của dao apecoin. Ape Tokens được sử dụng để tổng hợp các khoản thanh toán, cung cấp cho người tham gia một loại tiền tệ có thể sử dụng được mà không cần trung gian tập trung.

Mã thông báo vượn là công cụ dành cho các bên thứ 3, các nhà phát triển tham gia vào hệ sinh thái bằng cách tích hợp vượn vào các trò chơi, dịch vụ và các dự án khác. Ngoài ra, Apes được sử dụng như một loại tiền tệ thanh toán trong hệ sinh thái Câu lạc bộ Du thuyền Boring Ape và cung cấp quyền truy cập vào các sản phẩm mới trong tương lai.

Những điểm nổi bật của con vượn là gì?

Diem-noi-bat-cua-APE-la-gi

Ape-Man Foundation

Ape Foundation là cơ quan quản lý của apecoin và bao gồm những người dùng nắm giữ apecoin. Quỹ hỗ trợ quản trị phi tập trung và có nhiệm vụ quản lý các quyết định của apecoin dao. Đồng thời chịu trách nhiệm quản lý dự án, ghi sổ kế toán và các trách nhiệm khác. Sự kiện này nhằm đảm bảo rằng những ý tưởng của cộng đồng những người bạn đồng dao có được sự ủng hộ sẽ trở thành hiện thực.

Mục đích của Ape Foundation là tạo ra sự phát triển cho hệ sinh thái vượn tích hợp. Tổ chức sử dụng quỹ hệ sinh thái để trả phí theo chỉ dẫn của dao apecoin và cung cấp cơ sở hạ tầng cho chủ sở hữu apecoin thông qua một quy trình quản trị mở.

Sử dụng như một tổ chức tự trị phi tập trung (dao)

apecoin dao xây dựng và quản lý một cộng đồng toàn cầu. Do đó nó đóng một vai trò quan trọng trong hệ sinh thái vượn người. Quy trình đề xuất cải tiến vượn cho phép các thành viên apecoin dao đưa ra quyết định về việc phân bổ tài trợ cho hệ sinh thái, các dự án, quy tắc quản trị, quan hệ đối tác và hơn thế nữa.

Bảng

Theo nguyên tắc thành viên của apecoin dao, ban giám đốc sẽ giám sát các nhà quản lý của tổ chức. Mục đích của ủy ban này là quản lý các đề xuất dao và tính đến ý kiến ​​đóng góp của cộng đồng.

Hội đồng phản hồi để xem các đề xuất theo quy tắc apecoin dao. Hội đồng quản trị ban đầu phục vụ nhiệm kỳ sáu tháng, sau đó các thành viên bỏ phiếu hàng năm để bầu thành viên hội đồng quản trị.

Lịch sử giá Apecoin

Sau khi ra mắt vào ngày 17 tháng 3 năm 2021, mã thông báo đã được giao dịch khoảng $ 5. Đồng tiền này đã tăng hơn 250% lên 16 đô la chỉ trong vài ngày. Apecoin đã dao động ở mức này trong một tháng.

lich-su-gia-cua-ape-coin

Vào tháng 4 năm 2021, Apecoin đã được đưa vào khai thác trong các lô Metaverse khác, huy động được 320 triệu đô la. Điều này cho phép nft bayc có doanh thu bán hàng cao nhất. Sự kiện này đã ảnh hưởng đến Apecoin, đẩy giá lên mức cao nhất là 27,5 đô la vào ngày 28 tháng 4 năm 2021.

Tuy nhiên, sự kiện này đã làm quá tải chuỗi khối Ethereum, khiến nhiều người không thể giao dịch được và vài ngày sau, giá vượn đã trở lại ở mức 14,5 đô la. Đầu tháng 5 năm 2022, Elon Musk bất ngờ sử dụng hình ảnh của một con vượn trên mạng xã hội. Sự kiện này cũng đẩy giá của Ape Man tăng 19% lên 17,46 USD.

Khi thị trường tiền điện tử bị ảnh hưởng bởi cuộc suy thoái toàn cầu, vốn hóa thị trường của đồng tiền này đã giảm xuống còn 2,25 tỷ đô la. Mức cao nhất mọi thời đại là 7,5 tỷ đô la. Đồng tiền này hiện đang giao dịch ở mức 7,29% và được xếp hạng thứ 33 trong số 100 loại tiền điện tử hàng đầu theo coinmarketcap.

Tôi có nên đầu tư vào Apecoin không?

Để trả lời câu hỏi này, chúng ta cần xem xét hai yếu tố:

Giới thiệu về dự án

Việc khởi động Dự án Ape là bước đầu tiên trong việc phát triển kế hoạch cho Câu lạc bộ Du thuyền Boring Ape trong vài năm tới. Họ có kế hoạch bán đất ảo trong vũ trụ metaverse, xây dựng trò chơi nft và Apecoin sẽ là tiền ảo chính trong hệ sinh thái này.

ape cũng đã được liệt kê trên một số sàn giao dịch lớn kể từ khi ra mắt. Đây là điều không thể đối với bất kỳ dự án tiền tệ nào, điều này chứng tỏ sức hút của Apecoin đối với cộng đồng là rất lớn.

Co-nen-dau-tu-APE-coin-khong

Giới thiệu về mã thông báo

apecoin hiện đang giao dịch ở mức $ 6,12. Đây là một mức giá khá khiêm tốn so với mức giá hiển thị khi dự án mới ra mắt. Tuy nhiên, trong bối cảnh thị trường đầy biến động như hiện nay, chúng ta nên suy nghĩ kỹ trước khi quyết định đầu tư vào apecoin.

Trên đây là tổng hợp thông tin dự án apecoin do finhay cung cấp. Hy vọng qua bài viết này, các bạn có thể hiểu thêm về con vượn là gì, những điểm nổi bật của công trình này. Từ đó, có thể đưa ra đánh giá đúng đắn để quyết định đầu tư vào loại tiền điện tử này.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button