Ý nghĩa của avatar màu trắng

Mỗi màu sắc đều có một ý nghĩa và xu hướng này đang lan truyền nhanh chóng trên web. Theo trào lưu thay ảnh đại diện trên hàng loạt trang cá nhân như kiểu nghiêng đầu, photoshop, trào lưu dùng ô màu làm ảnh đại diện cũng dần lan rộng trên Facebook. Trên các fanpage, nhiều bạn trẻ rủ nhau thay ảnh đại diện bằng những bức hình sặc sỡ. Xu hướng này được cho là dựa trên ý tưởng văn hóa phương Tây rằng mỗi màu thể hiện sở thích, cá tính và tâm trạng của người chọn.

Hầu hết thanh thiếu niên chọn màu họ thích cho hình đại diện của mình. ảnh chụp màn hình.

Phong trào phát triển mạnh mẽ do sở thích bắt chước nhau của thanh thiếu niên. Ảnh chụp màn hình

Phong trào cũng nhận được sự đồng thuận rất lớn của những người hâm mộ chòm sao. Hầu hết thanh thiếu niên cảm thấy rằng sự lựa chọn màu sắc của họ cũng ảnh hưởng rất nhiều đến tâm trạng, hành vi và thậm chí cả vận may trong tương lai của họ. Nick Huangfeng cho biết: “Tôi nói là mê tín, nhưng tôi thường rất chú ý đến màu sắc của quần áo và những thứ mình mặc trước khi ra đường, chọn màu phù hợp với bản thân, hoặc đơn giản là khiến bản thân trở nên năng động, tự tin hơn”.

“Để avatar màu xanh lam, tôi cũng tự nhắc bản thân mình nên sống ôn hòa, nhẹ nhàng hơn và ít đăng status buồn, tự kỷ lên facebook”, noi bao tiết lộ.

Một chàng trai trẻ có trào lưu chụp ảnh đại diện gây sốt vào đầu năm. Ảnh: Facebook

Trong năm qua, nhiều thanh thiếu niên đã hưởng ứng một số trào lưu thay đổi ảnh đại diện đồng bộ trên facebook. Một số hành động dễ thương, vô hại như chụp ảnh nghiêng đầu vẽ chân dung, vẽ sách ảnh chibi … đã thu hút đông đảo giới trẻ tham gia. Tuy nhiên, nhiều thay đổi về hình ảnh đại diện quốc kỳ, hay gần đây là chân dung Đại tướng Võ Nguyên Giáp đã vấp phải sự chỉ trích không nhỏ, nhất là khi thanh thiếu niên sử dụng hình ảnh trang nghiêm nhưng có hành động, phát ngôn tiêu cực, quá khích trên mạng xã hội.

Danh sách các ý nghĩa màu sắc

-Red là màu của lửa và máu và được liên kết với sức mạnh, sức mạnh, sự quyết tâm; nó cũng là biểu tượng của mối đe dọa, nguy hiểm và chiến tranh. Màu đỏ còn là màu của cảm xúc, đam mê và tình yêu. Màu đỏ là màu của lòng dũng cảm và sự hy sinh nên chúng ta thấy cờ của một số quốc gia (trong đó có Việt Nam) lấy màu đỏ làm màu nền.

* Màu đỏ nhạt: là màu của sự thích thú, đam mê, nhạy cảm, tình yêu và tình dục

* Màu đỏ tươi (hồng): là biểu tượng của sự lãng mạn, tình yêu và tình bạn. Nó thể hiện cảm xúc của phụ nữ (sự thụ động của phụ nữ)

* Màu đỏ thẫm: tượng trưng cho sự quyết tâm mạnh mẽ, khả năng lãnh đạo, lòng dũng cảm, sự chờ đợi. Một bóng râm khác là sự tức giận tột độ.

* Màu nâu: Màu ổn định và rõ ràng. Nó cũng là biểu tượng của nam tính.

-Xanh: Tận hưởng sức mạnh của màu đỏ và niềm vui của màu vàng. Nó gắn liền với sự vui tươi, nhẹ nhàng và tươi mới. Màu cam tượng trưng cho sự nỗ lực, thu hút, quyến rũ, hạnh phúc, sáng tạo. Màu cam ấm hơn đối với mắt người, vì vậy nó mang lại cảm giác ấm áp, nhưng không quá gắt như màu đỏ. Theo một số nghiên cứu, màu cam làm tăng lượng oxy lên não, giúp não hoạt động tốt hơn và sáng tạo hơn (lưu ý: nhưng đừng ngồi nhìn cam cả ngày, thật điên rồ!)

* Màu Cam đậm: c ần thận trọng với màu này, nó có nghĩa là lừa dối và không tin tưởng.

* Đỏ-Cam: Nhu cầu, Sự hấp dẫn tình dục và Sự thoả mãn.

* Vàng Đỏ: cho cảm giác sang trọng. Màu này cũng có nghĩa là thịnh vượng và thông thái.

-Màu vàng: là màu của ánh sáng mặt trời ấm áp. Nó gắn liền với cảm giác thích thú và hạnh phúc. Nó cũng là màu của trí tuệ và sức mạnh. Màu vàng mang lại cảm giác ấm áp và tăng niềm vui và hoạt động tinh thần. Màu vàng nhạt cũng mang lại sự hấp dẫn đáng kể. Tuy nhiên, khi sử dụng màu vàng quá mức, nó có thể mang lại cảm giác khó chịu và tức giận, và một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng trẻ sơ sinh khóc nhiều hơn bình thường trong những căn phòng có màu vàng. Màu vàng cũng có nghĩa là danh dự và lòng trung thành. Tuy nhiên, theo một cách nào đó, màu vàng được coi là yếu ớt và trẻ con.

-màu xanh lá cây: l à màu tự nhiên. Nó tượng trưng cho sự phát triển, hòa thuận, tươi mới và màu mỡ. Màu xanh lá cây cũng mang lại cảm giác an toàn. Đó là lý do tại sao đèn giao thông sử dụng màu xanh lá cây với ý nghĩa “OK, chúng ta hãy đi” … Màu xanh lá cây này cũng mang lại sự nhẹ nhàng cho mắt. Màu xanh lá cây cũng có nghĩa là tăng trưởng và hy vọng.

* Màu xanh lá cây đậm: nhưng nó có nghĩa là tham lam, keo kiệt, ghen tị

* Màu xanh lá cây rượu: mang ý nghĩa xúc phạm – ghen tị, bệnh tật và yếu đuối.

* Màu xanh lam: tượng trưng cho sự tươi mát và bảo vệ.

* Xanh Ô-liu: là màu của hòa bình.

-Màu xanh: là màu của bầu trời và biển. Nó được liên kết với một cảm giác sâu sắc, ổn định và yên bình. Nó cũng là màu của sự trung thành, tin tưởng, thông thái, tự tin, khôn ngoan. Màu xanh dương còn mang ý nghĩa của sự trong sáng và thuần khiết. Đây là lý do tại sao các nhãn hiệu nước khoáng thường có màu xanh lam. Tương phản với các màu nóng như đỏ, cam và vàng; xanh lam có liên quan đến nhận thức và trí thông minh (có lẽ đó là lý do tại sao ibm sử dụng màu xanh này, ibm = deepblue hoặc big blue). Màu xanh lam cũng được coi là một màu nam tính, theo một số thống kê cho thấy một tỷ lệ rất cao nam giới thích và sử dụng màu xanh lam.

* Xanh lam nhạt: Biểu thị sự nhẹ nhàng, dễ bị tổn thương và sự đồng cảm về mặt tinh thần.

* Màu xanh lam đậm: Đại diện cho trí thông minh, sức mạnh, sự ổn định và tính chuyên nghiệp, mang lại cảm giác yên tâm.

-màu: Màu tím kết hợp sức mạnh của màu đỏ với sự mạnh mẽ của màu xanh lam. Màu tím là biểu tượng của quyền lực, quý tộc, sang trọng và lòng tham. Mặt khác, màu tím còn là màu của sự huyền bí, ma mị và sáng tạo. Khảo sát cho thấy 75% thanh thiếu niên chọn màu tím hơn các màu khác. Đáng chú ý, màu tím rất hiếm trong tự nhiên và do đó được coi là màu nhân tạo.

* Màu tím nhạt: Mang lại cảm giác lãng mạn và hoài cổ

* Màu tím đậm: Tạo cảm giác buồn bã và tuyệt vọng. Màu này rất khó chịu đối với hầu hết mọi người.

-trắng được liên kết với sự trong trắng, tinh khiết, thánh thiện và trinh trắng. Được coi là màu hoàn hảo. Màu trắng cũng có nghĩa là sự đơn giản và an toàn. Những lý do trên được lý giải một phần: bệnh viện sử dụng màu trắng, các thiên thần mặc đồ trắng và các sản phẩm sửa chữa, còn các sản phẩm giảm cân (ít béo, ít cholesterol…) thì dùng tem. Trắng … Không loại trừ tin tặc mũ trắng

-đen được liên kết với sức mạnh, sự duyên dáng và trang trọng. Ở góc độ khác, màu đen là hình ảnh của tang tóc, chết chóc, bí ẩn và ma quỷ. Màu đen còn là màu của sự sợ hãi và bí ẩn (lỗ đen vũ trụ). Nó thường có hàm ý tiêu cực (danh sách đen, truyện / sách / giấy đen, ngày đen tối). Nhưng khi được sử dụng đúng cách, đôi khi nó có thể mang những ý nghĩa rất tiêu cực: nó có nghĩa là trang trọng, lịch sự và quý phái: đó là lý do tại sao các loại xe cao cấp (Mercedes, BMW …) đều có màu đen. Đặc biệt, sự kết hợp giữa màu đen và các màu khác mang lại những ý nghĩa hoàn toàn khác nhau:

* Đen và Trắng: Tạo cảm giác buồn bã và buồn bã..nhưng rất thông minh nếu nó có ý nghĩa.

* Nhóm màu nóng đen (đỏ || cam): Cảm giác khá sốc … Mặc hơi ngầu haha

* Màu đen và xanh lam mát mẻ: Tạo cảm giác nam tính và một chút lịch sự.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *