Bằng Bachelor of Science là gì? Liệu có phù hợp với bạn? – American Study

cử nhân khoa học? Bs khác với ba như thế nào?

sinh viên có bằng cử nhân sẽ hiểu sâu hơn về chuyên ngành của họ. hầu hết trong số họ sẽ tham gia các lớp học viết, toán, khoa học xã hội và nhân văn và đặc biệt là các lớp toán nâng cao, kỹ thuật hoặc khoa học máy tính và các lớp trải nghiệm, nơi họ có thể làm thí nghiệm và học hỏi từ kinh nghiệm nghiên cứu thực tế.

Sinh viên BS sẽ tham gia các lớp học liên quan trực tiếp đến chuyên ngành của họ, vì vậy họ sẽ hiểu sâu về chuyên ngành đó khi tốt nghiệp.

Ngược lại, những sinh viên nhận bằng cấp ba thường học ít lớp liên quan trực tiếp đến chuyên ngành của họ hơn và tham gia các lớp học chung, thường bao gồm ngoại ngữ, trong khi bằng cử nhân tập trung và chuyên sâu hơn.

những cuộc đua nào thường cấp cho bs?

Bằng Cử nhân Khoa học thường được cấp cho sinh viên tốt nghiệp các chuyên ngành trong các lĩnh vực chính (khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học).

Tuy nhiên, một số trường, đặc biệt là các trường cao đẳng nghệ thuật tự do, chỉ cung cấp ba bằng cấp, điều này không có nghĩa là sinh viên theo học các trường này sẽ nhận được ít kiến ​​thức về chủ đề, khoa học hoặc toán học, mà chỉ những trường chọn phân loại tiêu đề như vậy.

Các chuyên ngành như tiếng Anh, văn học, khoa học xã hội, ngôn ngữ … thường có bằng cấp ba.

bằng cử nhân có phù hợp với bạn không?

Để tìm hiểu xem bằng cử nhân có phù hợp với bạn hay không, bạn cần tự trả lời ba câu hỏi sau.

  • Bạn muốn học nghề gì?

hãy nhớ rằng, nghề nghiệp bạn theo học quan trọng hơn chức danh mà bạn có. vì vậy nếu bạn muốn học toán hoặc kỹ thuật hầu hết các trường sẽ chỉ cung cấp bs. Đối với các ngành khoa học khác, nhiều trường sẽ cung cấp cả bằng cử nhân và bằng cử nhân.

  • Bạn muốn học gì?

Bạn muốn có những kỹ năng gì sau khi tốt nghiệp? Nếu bạn muốn có kinh nghiệm thực hành trong thực nghiệm, bạn muốn có nền tảng vững chắc về toán học và kiến ​​thức chuyên sâu về chuyên ngành bạn đã chọn, thì bằng cử nhân sẽ là lựa chọn tốt nhất cho bạn. nhưng nếu bạn muốn có thêm kiến ​​thức tổng quát và không quá quan tâm đến nghiên cứu thực nghiệm, thì có lẽ điểm ba là phù hợp hơn.

  • bạn muốn làm gì?

Nhà tuyển dụng sẽ chú ý nhiều hơn đến các môn học bạn chọn, kinh nghiệm thực tập và các kỹ năng khác mà bạn sở hữu hơn là loại bằng cấp bạn có. Bằng BS sẽ chuẩn bị cho bạn một số công việc và giúp bạn dễ dàng chứng minh rằng bạn có các kỹ năng cần thiết cho các công việc trong các lĩnh vực tiềm năng.

nếu bạn muốn học tiến sĩ về chuyên ngành gốc, bsc sẽ là lựa chọn tốt hơn vì bạn đã có kinh nghiệm nghiên cứu.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Check Also
Close
Back to top button