Be là gì? Cách sử dụng be trong tiếng Anh như thế nào thì phù hợp?

Hiện nay, vấn đề sử dụng các từ viết tắt tiếng Anh để diễn đạt ý nghĩa không còn quá xa lạ. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu hết ý nghĩa của từ này. Từ be ở đâu cũng là một câu hỏi. Vì vậy, thông qua bài viết này, chúng tôi muốn cho bạn biết be là gì? Hãy theo dõi để biết thêm!

Đó là gì?

be là từ viết tắt của động từ tobe trong tiếng Anh. Đây được coi là một trong những ngữ pháp trọng tâm đối với người học tiếng Anh. Động từ này là một trong những phần không thể thiếu của ngữ pháp. Có thể coi là động từ chính cho người mới bắt đầu.

Động từ tobe được dùng như một trợ động từ cho danh từ, chủ ngữ,…, hơn nữa, loại động từ này thường được dùng với động từ chính trong mỗi câu. Thông thường chúng được sử dụng để mô tả hành động hoặc bất kỳ trạng thái nào đang được nói đến.

Be-la-gi-trong-tieng-Anh

Động từ này có thể khác nhau tùy thuộc vào loại câu và thì mà động từ cần được chia. Do đó, cần phải có hiểu biết nhất định về ngữ pháp để chia chính xác. Đối với động từ tobe, nếu không hiểu cách dùng và không nhớ ngữ pháp, bạn rất có thể sẽ mắc lỗi.

Có lẽ bạn quan tâm đến: tìm hiểu điều gì tốt nhất? Vai trò của từ hay nhất trong câu tiếng Anh

Một số dạng của động từ to be

Nói chung, động từ tobe được chia thành 3 loại chính theo cấu trúc và cách chia: am – is – are. Đây là những hình thức phổ biến đại diện cho thì hiện tại đơn giản của động từ được. Nhưng không thể tùy ý sử dụng, tùy theo pháp môn khác nhau sẽ có cách dùng khác nhau.

dang-thuc-cua-dong-tu-tobe

Vì vậy việc hiểu và biết cách sử dụng nó là rất quan trọng. Để giúp bạn hiểu rõ hơn, nên có một danh sách các dạng động từ và cách sử dụng hợp lý của người.

Trong tiếng Anh có 3 loại câu chính: câu khẳng định, câu phủ định và câu nghi vấn.

Câu khẳng định có đại từ ngôi thứ nhất, thứ hai và thứ ba. Khi sử dụng ba ngôi này, động từ be sẽ được sử dụng tương ứng. Có thể gọi là:

 • am: dùng với ngôi thứ nhất để chỉ số ít. Chủ đề “tôi”
 • is: Dùng với ngôi thứ ba số ít, chủ ngữ thường là “he, she, it,..”
 • are: Dùng với ngôi thứ ba số nhiều, chủ ngữ thường là “they, you, us”
 • Đối với câu phủ định, những động từ này thường được sử dụng tương tự như câu khẳng định. Tuy nhiên, điểm khác biệt duy nhất là thêm “not” vào sau động từ.

  Người đầu tiên:

  • Tôi không (tôi không)
  • Chúng tôi không (chúng tôi không)
  • Người thứ hai

   • Bạn không phải (bạn không)
   • Bạn không phải (bạn không)
   • Người thứ ba

    • Cô ấy/anh ấy/nó + không (cô ấy/anh ấy/nó + không)
    • Họ không (họ không)
    • Ngoài ra, động từ tobe còn được dùng trong câu nghi vấn. Khi sử dụng câu nghi vấn, động từ thường đứng trước chủ ngữ và thêm dấu chấm hỏi ở cuối câu.

     Cũng được dùng ở thì quá khứ was/were. Trong trường hợp này, cũng lưu ý rằng chủ ngữ có thể được chia thành was hoặc were phù hợp nhất.

     Có lẽ bạn quan tâm đến: Tiết lộ bl là gì? Chúng ta nên hiểu bl từ những khía cạnh nào?

     Cách dùng và vị trí của động từ tobe

     Sau khi bạn nắm được bản thể là gì? Có thể hiểu động từ và cách sử dụng vị trí của động từ trong câu. Dưới đây là một số thông tin chúng tôi muốn cung cấp. Biết thông tin này sẽ giúp bạn tránh những lỗi ngữ pháp cơ bản trong câu của bạn.

     cach-su-dung-va-vi-tri-cua-dong-tu-trong-tieng-Anh

     Cách dùng be trong câu

     Trong cách sử dụng thông thường, mục đích chính của việc sử dụng be trong câu là để diễn đạt sự tồn tại. Từ đây, trạng thái và đặc điểm của đối tượng hoặc người có thể được xác định. Lưu ý chủ ngữ ở đây là bộ phận chủ ngữ của câu.

     Tôi có thể cho bạn một ví dụ: cô ấy thật đẹp

     Nêu đặc điểm của cô gái trong trường hợp này. Những động từ thể hiện vẻ đẹp của người con gái hiện có.

     các địa danh thường có trong câu

     Đối với tiếng Anh, be có nhiều trường hợp sử dụng khác nhau. Vì vậy, vị trí của Torbey cũng rất quan trọng. Đặc biệt, cơ cấu luôn được điều chỉnh hợp lý nhất. Và có thể hiểu nghĩa của câu.

     • Đặt trước danh từ
     • Đặt trước tính từ
     • tobe đứng trước cụm giới từ chỉ thời gian hoặc địa điểm.
     • Trước v-ing hoặc vpp khi được sử dụng ở thể bị động.
     • Tùy thuộc vào cách sử dụng, be có thể đứng đầu hoặc cuối câu.

      Trên đây là một số thông tin về be is mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đọc. Hi vọng những thông tin này giúp ích cho việc học tập của bạn. Đừng quên theo dõireviewazđể cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích nhé.

      Có lẽ bạn quan tâm: khối là gì? Hướng dẫn cách chặn nick trên facebook, zalo

Related Articles

Back to top button