Thị thực và Di trú

thị thực và nhập cư

Tiếng Anh và tiếng Việt

đây là trang web của văn phòng thị thực, bộ nội vụ của Úc tại Việt Nam.

loại bỏ các hạn chế biên giới liên quan đến covid-19

từ 00:01 Thứ Tư, ngày 6 tháng 7 năm 2022

  • Hành khách đến Úc sẽ không phải cung cấp bằng chứng đã tiêm phòng;
  • Những hành khách chưa được tiêm phòng sẽ không phải nộp đơn xin miễn đi lại;
  • hành khách sẽ không phải điền vào tờ khai hành khách điện tử (bằng đường hàng không) hoặc tờ khai hành trình hàng hải (bằng đường biển); và
  • Hành khách rời Úc sẽ không phải cung cấp bằng chứng về tình trạng tiêm chủng.

Xin lưu ý rằng hành khách vẫn phải đeo khẩu trang trên các chuyến bay đến Úc .

tin tức từ bộ phận hẻo lánh của Úc

hoàn lại phí xử lý thị thực (vac) cho sinh viên quốc tế và người xin thị thực làm việc trong kỳ nghỉ

sinh viên nước ngoài

Là một phần của chương trình phản hồi covid-19 của chính phủ, những người có thị thực sinh viên hiện đang ở bên ngoài nước Úc và đến Úc trong khoảng thời gian từ ngày 19 tháng 1 năm 2022 đến ngày 19 tháng 3 năm 2022 sẽ được hoàn lại phí xử lý đơn xin thị thực. Bạn có thể đăng ký hoàn phí cho đến ngày 31 tháng 12 năm 2022. Sinh viên quốc tế cũng có thể làm việc không giới hạn trong bất kỳ ngành nào ở Úc trong ít nhất 3 tháng tới.

Người có thị thực du học có thể đến Úc mà không cần xin miễn hạn chế đi lại, nhưng phải tiêm phòng đầy đủ liều lượng và chủng ngừa hoặc do thám được Úc chấp thuận.

Để biết thêm thông tin về những thay đổi này, vui lòng tham khảo trang web: https://immi.homeaffairs.gov.au/visas/getting-a-visa/visa-listing/student-500/tempional-relaxation-of- -giờ-làm-việc-cho-sinh-viên-người-có-thị-thực

Để biết thêm thông tin về các yêu cầu tiêm chủng, hãy truy cập:

người nộp đơn xin thị thực làm việc và kỳ nghỉ

như một phần trong phản ứng của chính phủ đối với những người có visa đi làm và đi nghỉ, hiện đang ở ngoài Úc và đến Úc trong khoảng thời gian từ ngày 19 tháng 1 năm 2022 đến ngày 19 tháng 4 năm 2022 có thể áp dụng khoản hoàn lại phí xử lý đơn xin thị thực. Bạn có thể nộp đơn xin hoàn lại tiền cho đến ngày 31 tháng 12 năm 2022. Những người xin thị thực làm việc và kỳ nghỉ hiện cũng có thể làm việc cho cùng một chủ lao động trong hơn 6 tháng cho đến ngày 31 tháng 12 năm 2022.

<3 Úc được chấp thuận hoặc công nhận.

Để biết thêm thông tin về những thay đổi này, vui lòng xem trang web: https://immi.homeaffairs.gov.au/what-we-do/whm-program/latest-news

Để biết thêm thông tin về các yêu cầu tiêm chủng, hãy truy cập:

Hoàn lại phí xử lý thị thực

Để biết thêm thông tin về cách yêu cầu hoàn lại phí xin thị thực, vui lòng truy cập trang web:

Xin lưu ý: Yêu cầu hoàn lại phí sẽ được xử lý ở Úc. việc xem xét có thể mất từ ​​6 tuần đến 3 tháng. Đại sứ quán Úc tại Hà Nội và Tổng lãnh sự quán Úc tại thành phố Hồ Chí Minh sẽ không thể thông báo về việc xử lý yêu cầu hoàn lại phí đã nộp.

tin tức từ đại sứ quán Úc tại Việt Nam

coronavirus mới (coronavirus mới) và thị thực Úc

Chính phủ Úc đã ban hành một số biện pháp để đảm bảo sức khỏe, sự an toàn và phúc lợi của cộng đồng Úc.

Người xin thị thực và hành khách nên xem các trang web sau để biết thông tin mới nhất:

  • bộ nội vụ covid-19 (coronavirus) và biên giới Úc
  • nguồn lực từ bộ y tế về coronavirus (covid-19)

Nếu bạn là thành viên gia đình trực tiếp của công dân hoặc thường trú nhân Úc và cần đến Úc gấp, bạn phải đăng ký trực tuyến. Sau khi gửi yêu cầu, bạn có thể yêu cầu đánh giá nhanh tại đây.

Chúng tôi hiện đang ưu tiên xử lý thị thực cho những người được miễn các hạn chế đi lại hiện tại của Úc. Xin lưu ý rằng chúng tôi sẽ không xử lý thị thực cho bất kỳ ai không đáp ứng các tiêu chí miễn trừ ở trên cho đến khi hạn chế đi lại này được dỡ bỏ.

Trung tâm tiếp nhận thị thực Úc (avacs) tại Việt Nam

Các Trung tâm Tiếp nhận Hồ sơ Thị thực Úc (AVAC) tại Hà Nội, Đà Nẵng và Thành phố Hồ Chí Minh, do VFS Global điều hành, mở cửa trở lại để tiếp nhận khách hàng cung cấp sinh trắc học. chỉ những khách được nhận theo lịch hẹn. trung tâm không nhận hồ sơ visa giấy gửi qua bưu điện hoặc nộp cho trung tâm.

tuy nhiên, thời gian hoạt động của avac tiếp tục bị ảnh hưởng bởi đại dịch covid-19. Vì vậy, hãy xem trang web của VFS Việt Nam Toàn cầu để biết thông tin cập nhật nhất về giờ mở cửa của AVAC tại đây.

Kể từ ngày 30 tháng 9 năm 2021, tất cả các đơn xin thị thực thăm thân đến Úc (loại 600) phải được nộp trực tuyến thông qua immiaccount.

đơn xin thị thực khẩn cấp phải được nộp trực tuyến thông qua tài khoản immiaccount. đăng nhập hoặc tạo tài khoản không đổi tại đây.

Các câu hỏi liên quan đến thị thực phải được gửi qua Mẫu yêu cầu thông tin nhập cư Úc có sẵn trên trang web.

thông tin chung về thị thực

Chúng tôi khuyến khích bạn đăng ký sớm đăng ký trực tuyến . Chính phủ Liên bang Úc không chịu trách nhiệm hoặc trách nhiệm pháp lý đối với tổn thất tài chính của người nộp đơn có kết quả nộp đơn xin thị thực trễ hơn thời gian dự kiến ​​khởi hành hoặc đơn xin thị thực không thành công.

Biên giới của Úc hiện đang bị đóng cửa và việc nhập cảnh vào Úc vẫn được kiểm soát chặt chẽ để giúp ngăn chặn sự lây lan của covid-19. Bạn chỉ có thể đến Úc nếu bạn đủ điều kiện để được miễn trừ hạn chế đi lại hoặc nếu bạn được cấp miễn trừ hạn chế đi lại cá nhân. bạn phải nộp đơn xin miễn hạn chế đi lại thông qua cổng thông tin miễn trừ hạn chế đi lại https://travel-exemptions.homeaffairs.gov.au/tep ít nhất hai tuần, nhưng không quá hai tháng, trước ngày xuất cảnh dự kiến. Nếu bạn không được cấp miễn trừ hạn chế đi lại, bạn không nên tiếp tục kế hoạch du lịch của mình vì bạn sẽ không được phép lên máy bay để bay đến Úc. Nếu bạn được chấp nhận từ bỏ hạn chế đi lại, bạn sẽ cần xuất trình bằng chứng về sự từ bỏ này tại sân bay. xem https://covid19.homeaffairs.gov.au/travel-restrictions

thông tin về các loại thị thực cụ thể và hướng dẫn đăng ký

1. thị thực nhập cảnh tạm thời – thị thực nhập cảnh tạm thời

2. thị thực làm việc và kỳ nghỉ – thị thực làm việc và kỳ nghỉ (subclass 462)

3. thị thực nhập cư – thị thực nhập cư

4. thị thực trở lại thường trú – thị thực – thường trú nhân trở lại Úc (subclass 155 và 157)

5. quốc tịch – thông tin về quốc tịch

thông tin về Việt Nam

1. thu thập dữ liệu sinh trắc học tại Việt Nam: cung cấp thông tin sinh trắc học tại Việt Nam

2. phòng khám y tế được phê duyệt ở Việt Nam – danh sách các phòng khám được chỉ định ở Việt Nam

3 . Hãy cẩn thận với những trò gian lận thị thực đang hoạt động tại Việt Nam – hãy cẩn thận với những vụ lừa đảo xin thị thực Úc đang hoạt động tại Việt Nam

liên hệ với chúng tôi

Để cung cấp thông tin được yêu cầu hoặc thắc mắc về các vấn đề thị thực, vui lòng gửi Biểu mẫu Yêu cầu Nhập cư Úc.

Bạn cũng có thể gọi đến tổng đài toàn cầu của bộ theo số +61 2 6196 0196, mở cửa từ 9 giờ sáng đến 5 giờ chiều. m. đến 5 giờ chiều m. (giờ địa phương) từ thứ Hai đến thứ Sáu.

Tất cả thư từ (bao gồm cả các quyết định về đơn xin thị thực) sẽ được gửi cho bạn từ hộp thư điện tử “phản hồi vô hiệu”. xin vui lòng không trả lời địa chỉ này.

bản cập nhật cuối cùng 06.07.2022

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button