Chuyên mục
Hỏi Đáp

Gậy Đánh Golf Tiếng Anh Là Gì? Hiểu Đúng Để Chơi Golf Tốt Hơn

câu lạc bộ chơi gôn trong tiếng anh là gì? Làm thế nào để phân biệt các loại câu lạc bộ golf trong tiếng Anh? không phải tất cả các golfer đều hiểu rõ về các thuật ngữ này. Học các thuật ngữ chơi gôn cơ bản cũng là một cách giúp người chơi hiểu rõ hơn về kỹ thuật chơi gôn.

lợi ích thiết thực của việc hiểu đúng các thuật ngữ câu lạc bộ chơi gôn bằng tiếng Anh

golf là một môn thể thao có nguồn gốc từ Bắc Âu, tin rằng bản thân nó là giới thượng lưu. Ở Việt Nam, golf xuất hiện từ đầu thế kỷ 20 và còn được coi là môn thể thao xa xỉ, chỉ dành cho giới nhà giàu. Cho đến ngày nay, golf đã trở nên phổ biến với mọi tầng lớp và phổ biến hơn với thế hệ trung lưu. Mặc dù không quá xa lạ với tiếng Việt nhưng nhiều thuật ngữ đề cập đến các dụng cụ và kỹ thuật chơi gôn vẫn bằng tiếng Anh, chưa được sử dụng hoàn toàn bằng tiếng Việt.

golf club

Trong tiếng anh, gậy đánh golf đọc là g

Khi chơi golf bạn sẽ thấy có rất nhiều từ bằng tiếng Anh, nhất là những thuật ngữ liên quan đến gậy golf. Nếu không có hiểu biết nhất định về các thuật ngữ quan trọng, chẳng hạn như gậy đánh golf bằng tiếng anh, các danh từ riêng chỉ từng loại gậy… thì người chơi sẽ gặp khó khăn khi tiếp cận với môn thể thao này. Và nếu không nắm vững những thuật ngữ tiếng Anh trong golf, bạn sẽ không thể trở thành một golfer đúng nghĩa.

Ngoài ra, khi bạn biết các thuật ngữ tiếng Anh trong chơi golf, biết rõ câu lạc bộ golf tiếng Anh cụ thể như thế nào, bạn sẽ dễ dàng kiểm chứng nguồn gốc và chất lượng của chúng. Việc đặt mua các thiết bị chơi golf chính hãng từ nước ngoài về Việt Nam cũng tiện lợi hơn rất nhiều.

bộ câu lạc bộ chơi gôn tiếng anh là gì?

một bộ gậy chơi gôn bao gồm nhiều loại gậy khác nhau và tên gọi của từng loại gậy trong tiếng Anh cũng khác nhau. Vậy chính xác thì bộ gậy đánh golf tiếng anh là gì? gậy đánh gôn là từ dùng để chỉ các loại gậy chơi gôn nói chung. Ngoài ra, có một từ khác được sử dụng thường xuyên là “baffy”. trong đó từ baffy chuyên dụng hơn, chỉ có 1 nghĩa duy nhất là câu lạc bộ golf. câu lạc bộ golf, nó cũng được dùng để chỉ một nhóm người, một câu lạc bộ của những người chơi golf cùng nhau. Khi nói đến từ này, bạn nên chú ý hơn đến ngữ cảnh để tránh nhầm lẫn về nghĩa.

Có 14 cây gậy trong một bộ gậy, mỗi cây có những đặc điểm riêng biệt về chức năng và hình thức. Nhìn chung, gậy chơi gôn được chia thành ba loại: gậy gỗ, gậy sắt và gậy gạt bóng. Hay còn có cách phân loại khác như fairway, driver và kỹ thuật… cụ thể gậy golf tiếng anh là gì? Hãy cùng tìm hiểu tại đây:

thanh gỗ

trong tiếng Anh, thanh gỗ là “wood”, ký hiệu là “w”. đây là một cây gậy dài, trước đây được làm bằng gỗ, nhưng bây giờ hầu hết các nhà sản xuất đã thay thế nó bằng titan. Gậy chơi golf bằng gỗ được sử dụng để thực hiện những cú đánh xa, thường được sử dụng để phát bóng. bộ gỗ thường được đánh số 1-5 với số 1 có bề mặt phẳng nhất. Driver là câu lạc bộ gôn số 1 của Anh, được sử dụng nhiều nhất và được đánh giá là “có lợi nhất”, cho đường bóng bay xa nhất.

gậy golf gỗ

Gậy golf gỗ hiện được thay thế hầu hết bằng chất liệu titanium

Gậy sắt

Trong tiếng Anh, iron là “sắt”, ký hiệu là i. Đây là loại gậy dùng để đánh bóng vừa, trên fairway. Nổi bật trong bộ gậy này có hiệu suất trò chơi cao:

 • cái nêm cát (sw): một cái bàn là có gác xép cao hơn bình thường, dùng để lấy bóng ra khỏi boongke.
 • cái nêm (pw): một cái bàn là có gác xép xấp xỉ. 48 độ, được sử dụng để rê bóng nhẹ xung quanh green.
 • Last Wedge (lw): Cây gậy cuối cùng trong hình nêm với độ nghiêng 68 độ.
 • Kết hợp: Loại này cũng vậy được biết đến là cây lai, thay thế cho số 3 và số 4 trong bộ bàn là chỉ dành cho các golfer chuyên nghiệp, dùng để thực hiện những cú đánh từ fairway đến gần cờ hoặc đưa bóng ra khỏi vùng gồ ghề. Ngoài từ lai rai, người ta còn dùng từ cứu cánh hoặc tiện ích để chỉ các loại câu lạc bộ này.

gậy đánh golf tiếng anh

Gậy sắt được sử dụng để thực hiện các đường bóng trung bình

Gậy gạt

trong tiếng Anh, putter là “putter”, ký hiệu là p. Đây là loại gậy được sử dụng nhiều nhất khi chơi golf, nó dùng để đưa bóng vào lỗ khi ở trên green. Tùy thuộc vào độ dài của cú gạt bóng, có 3 thuật ngữ tiếng Anh mà người chơi gôn nên biết:

 • standard p: gậy gạt bóng có độ dài chuẩn và bình thường
 • bụng p: gậy đánh bóng có độ dài trung bình
 • cán chổi: gậy đánh bóng cực dài.

gậy gạt

Gậy gạt dùng để đưa bóng vào hole.

Mỗi loại gậy đều có tên gọi riêng, đặc điểm thiết kế và chức năng riêng biệt. Có những loại gậy khi sử dụng ở Việt Nam vẫn giữ nguyên tên gọi tiếng Anh để thể hiện được hết đặc trưng của nó. Do vậy mỗi người chơi golf đều nên lưu tâm tìm hiểu tên gọi gậy đánh golf bằng tiếng Anh để dễ dàng lựa chọn cây gậy golf phù hợp với từng tình huống bóng cụ thể và phù hợp với kỹ thuật của mình.

Từ vựng cơ bản về golf bằng tiếng Anh mà người chơi nào cũng nên biết

Chỉ quan tâm đến câu lạc bộ chơi gôn tiếng Anh là không đủ để người chơi hiểu tất cả các quy tắc và quy định cụ thể của môn thể thao này. tổng hợp hầu hết các từ vựng về golf bằng tiếng Anh với gần 50 từ. Trong khuôn khổ bài viết này, Golf Group giới thiệu đến các golfer vốn từ vựng cơ bản, được sử dụng nhiều trong các trận đấu golf:

 • ace: Còn được gọi là lỗ trên một, gậy đã chạm vào bóng. không được phép chuyển hướng khi golfer đang di chuyển ra khỏi boongke hoặc khi có chướng ngại vật.
 • góc tấn: hướng mà gậy tiếp cận mặt bóng, còn được gọi là góc tấn công. của tấn công. .
 • cú đánh tiếp cận: cú phát bóng trực tiếp đến khu vực xanh hoặc gần lỗ hơn.
 • cửa hậu: đưa bóng đến lỗ từ cửa hậu hoặc bóng chạy xung quanh lỗ và sau đó vào thẳng lỗ.
 • bóng gôn: bóng gôn, quả bóng nhỏ màu trắng có vết lõm trên bề mặt để giảm sức cản của gió khi nó dội qua không khí và bay lên cao hơn.
 • back spin: hay còn gọi là cú cắn, kỹ thuật đánh bóng để bóng quay quanh chướng ngại vật.
 • bóng hay nhất: hình thức thi đấu gôn từ 2 người trở lên gồm 2 thể loại là đấu trận và đấu gậy.
 • cú đánh tốt nhất: cú đánh hay nhất trong trò chơi được thực hiện bởi một người chơi gôn.
 • hố mù: ở vị trí xanh của người chơi, bạn sẽ không thể nhìn thấy tất cả chướng ngại vật, một trong số đó là “lỗ mù”.
 • dội ngược: dùng để chỉ tình huống đầu gậy chạm đất ở một góc.
 • bunker: đề cập đến các mối nguy hiểm trên sân gôn nói chung.

 • cú đánh chip: một cú đánh ngắn, thấp trên sân gôn. gần một lỗ được đánh dấu.
 • divot: Khi vung gậy, tác động của gậy lên bóng và đường trượt mạnh đến mức có thể làm bay một mảng cỏ. . mảng bị trả lại này được gọi là một divot. những cú đánh bóng này được gọi là khối.
 • hòa: Đề cập đến những cú đánh nhằm hướng bóng từ trái sang phải. Khi thực hiện một trận hòa, người chơi gôn phải quay ngược chiều kim đồng hồ.
 • dunk: đề cập đến những cú đánh đưa bóng vào chướng ngại nước.
 • trứng rán: đề cập đến một quả bóng gôn trong boongke với một nửa quả bóng bị cát bao phủ.
 • điểm thô: tổng điểm của người chơi gôn trong trận đấu, bao gồm cả điểm chấp.
 • điểm chấp: thuật ngữ chỉ trình độ của người chơi gôn, thường được gọi là như một điểm chấp hoặc điểm gấp đôi. handicap càng thấp, người chơi càng có kỹ năng cao.
 • giữ: cú đánh cuối cùng của trận đấu để đưa bóng vào lỗ.
 • dọi: cách xác định hướng của bóng trên bãi cỏ tương tự như bóng trên dây dọi.
 • cú đánh bằng nắm đấm: cú đánh đưa bóng ra khỏi chướng ngại vật trên sân.
 • người chơi cào: khi học chơi gôn là câu lạc bộ trong tiếng anh, bạn cũng sẽ học được nhiều điều thú vị hơn, như câu lạc bộ golf đó vừa là gậy đánh gôn, vừa là câu lạc bộ của người chơi golf. thuật ngữ golfer giống nhau, cả hai đều có thể sử dụng từ golfer, họ cũng có thể sử dụng từ gôn thủ.
 • danh dự: golfer hoặc nhóm người chơi gôn được quyền phát bóng sau khi thắng lỗ trước đó.
 • green: khu vực cuối cùng tính từ tee, fairway, khu vực này có địa hình tốt nhất với cỏ mịn. đây là khu vực mà golfer đưa bóng vào lỗ. cú đánh mỏng: một cú đánh ngắn, tầm thấp, gậy chạm vào đầu quả bóng.
 • yard: một đơn vị chiều dài trên sân gôn.

Nói ngắn gọn, trong tiếng Anh, bạn có thể sử dụng từ golf club hoặc baffy để chỉ câu lạc bộ chơi gôn trong tiếng Anh. Việc hiểu các thuật ngữ chơi gôn bằng tiếng Anh sẽ giúp bạn dễ dàng làm quen với môn thể thao này hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.