Bạn muốn khu vườn của mình được trang trí đẹp mắt và thoáng mát với những chậu cây và cầu chúc may mắn. Vậy thì hãy xem lasc 7 cách bố trí cây cảnh trong vườn được nhiều người yêu thích nhé!

& gt; & gt; & gt; & gt; Xem Thêm: Tư vấn Kiến trúc Cảnh quan, Báo giá

Bạn đang xem: Bố trí cây cảnh sân vườn

1. Cách bố trí cây cảnh trong sân vườn đúng cách không làm chắn nhà

Cây cảnh trong vườn Trước hết, ngôi nhà không được chắn. Đó cũng là điều tối kỵ khi trang trí không gian xanh. Nếu trồng cây để chắn gió, nắng sẽ khiến căn nhà trở nên u ám, tăm tối. Không khí trong nhà cũng không trong lành cho lắm. Điều này cũng sẽ làm giảm sự tươi mới cho ngôi nhà của bạn.

Tham khảo: Thước lỗ ban 42,9 cm, cách ứng dụng và ý nghĩa của các cung trên thước

Điều đó có nghĩa là, nó sẽ không chỉ ảnh hưởng đến Phong thủy, mà rất có thể là sức khỏe của chủ nhân. Khi trồng cây trong vườn, hãy “ghi nhớ” những quy tắc này nhé!

2. Việc bố trí cây cối trong vườn không nên quá rậm rạp

Nhiều người trồng nhiều cây vì quá yêu thích cây cối, điều này làm cho khu vườn dày đặc hơn và ảnh hưởng đến phong thủy của khu vườn. Đây cũng là một trong những cách bố trí tiểu cảnh mà chúng ta cần hạn chế.

Việc bố trí cây cảnh dày đặc cũng sẽ tạo điều kiện cho sự tồn tại và phát triển của các loài bò sát nguy hiểm như rắn, rết. Chúng có thể ảnh hưởng đến sự an toàn của gia chủ sống trong nhà.

Để có không gian thoáng mát quanh nhà, chúng ta nên bố trí cây cảnh một cách có chọn lọc. Làm sao để tôn lên vẻ đẹp của ngôi nhà mà không ảnh hưởng đến những người thân sống trong nhà.

& gt; & gt; & gt; & gt; Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng tham khảo: Báo giá chi tiết nhất mẫu thiết kế thi cong noi that dep nhất năm 2021

3. Cách bố trí cây xanh trong vườn theo hướng nhà

Xem thêm: [Top] 80 Mẫu cửa gỗ đẹp tự nhiên & cao cấp nhất hiện nay

Cách lắp đặt cây cảnh trong sân, phải đảm bảo theo hướng nhà. Đây là quy luật bất biến của người Việt Nam chúng ta từ xa xưa. Thời xưa, người ta cho rằng nhà không nên quay mặt về hướng Tây mà là hướng Tây Bắc. Một phần vì đó là hướng “tử thần”, và một phần vì những ngôi nhà quay mặt về những hướng đó sẽ bị nắng chiều làm chói mắt.

Nếu không may xây theo những hướng trên, bạn nên chọn những loại cây chịu hạn, chịu nắng tốt cho khu vườn của mình. Theo phong thủy Garden, nó mang lại năng lượng tích cực cho gia chủ và xua đuổi những điều không may mắn. Nếu không may xây theo hướng trên, bạn nên chọn những loại cây chịu hạn, chịu bóng cho khu vườn của mình. Phong thủy sân vườn cho rằng nó mang lại năng lượng tích cực cho gia chủ và xua đuổi những điều xui xẻo.

& gt; & gt; & gt; & gt; Xem thêm: [Top 16] Cây gì nên trồng trong vườn theo phong thủy

4. Cách bố trí cây cảnh sân vườn theo mộc-sơn-thuỷ

Việc bố trí cây cảnh trong sân vườn dựa vào mộc-sơn-thủy, hay còn gọi là “thủy cảnh”, tức là nhìn sông hướng núi. Có nghĩa là sử dụng tiểu cảnh để “làm mới” khu vườn của bạn. Điều này vừa tăng thêm tính thẩm mỹ vừa mang lại phong thủy cho gia chủ.

Xem thêm: Phong thủy Cửa phòng ngủ đối diện Bếp và cách hóa giải đại kỵ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.