BOM là gì? BOM có ý nghĩa như thế nào trong quá trình sản xuất? –

Bom là thuật ngữ thường được nhắc đến trong giới sản xuất kinh doanh. Có thể nói, bom tấn luôn gắn liền với việc khai báo, quy cách nguyên vật liệu cần thiết để sản xuất. Tuy nhiên, nếu bạn không phải là người trong ngành này, rất khó để bạn hiểu bom là gì? Vì vậy, hãy cho chúng tôi biết về nó trong bài viết sau đây.

Tìm hiểu bom là gì và các khái niệm liên quan

Bom là gì?

bom là chữ viết tắt của từ tiếng Anh “bill of material”, được hiểu là đặc tả vật liệu. Cung cấp đầy đủ danh mục một lượng nguyên vật liệu, thiết bị lắp ráp, phụ tùng nhất định để dây chuyền sản xuất hoạt động hiệu quả.

Không chỉ vậy, mỗi khi nhắc đến bom, giới kinh doanh sẽ dùng nó để trao đổi với đối tác sản xuất, hoặc có thể đưa ra số lượng cụ thể với nhà máy. Hóa đơn vật liệu như vậy sẽ được cung cấp với đơn đặt hàng cụ thể.

Bom tấn cũng có nhiều ý nghĩa khác nhau, tùy trường hợp, ví dụ: bom dùng cho đơn hàng thiết kế, đơn hàng thi công, đơn hàng bảo trì,… tùy theo nhu cầu và mục đích doanh nghiệp mà sử dụng hình dạng của mỗi quả bom cũng sẽ khác nhau.

Các khái niệm liên quan đến bom

 • Board of management là gì? Thuật ngữ này dùng để nói đến người thực hiện điều hành công ty. Nếu xét theo quy định pháp luật thì Board of Directors sẽ tương đương với vai trò của Hội đồng quản trị, trong khi đó Board of management chỉ có vai trò của một người giám đốc.
  bom là gì
  Những khái niệm liên quan đến BOM
 • SAP là gì? SAP được hiểu là một phần mềm thường được sử dụng trong các công ty. Nó đóng vai trò vô cùng quan trọng trong công tác quản lý của toàn bộ doanh nghiệp. Vì vậy, có thể nói sap là yếu tố không thể thiếu tạo nên thành công của một nhà lãnh đạo. Cụ thể, phần mềm cung cấp các ứng dụng lập kế hoạch nguồn lực, quản lý quan hệ khách hàng, quản lý tài chính, quản lý sản phẩm, v.v.
 • Hệ thống mps là gì? Tên đầy đủ của mps là lập kế hoạch sản xuất tổng thể, đây là một thuật ngữ được sử dụng rộng rãi trong lĩnh vực sản xuất. Ngoài ra, mps còn được coi là một quy trình sản xuất quan trọng có thể thay thế kế hoạch sản xuất tổng thể. Hệ thống mps sẽ tạo thuận lợi cho hoạt động của nhà máy, tăng khả năng tồn tại và ảnh hưởng đến lợi nhuận. Nó bao gồm phần mềm và được điều chỉnh cho phù hợp với người dùng.
 • ? Xem thêm:kcs là gì? Sự thật nghề nghiệp KCS bạn muốn biết

  Quả bom có ​​ý nghĩa gì trong sản xuất của doanh nghiệp?

  Hiểu rõ hơn về bom và các khái niệm liên quan, bạn có biết bom có ​​ý nghĩa như thế nào đối với quá trình sản xuất của mình không?

  • Thực tế khi có bom sẽ giúp bạn quản lý nguyên liệu dễ dàng và chính xác.
  • bom giúp người dùng tính toán phương sai chuẩn dự trữ nguyên vật liệu cho từng đơn hàng.
  • Khi có bom, bạn có thể phân tích sự khác biệt giữa hệ số năng suất và thông số kỹ thuật thực tế.
  • Chỉ dành cho quản lý tồn kho, nó có tác dụng liên kết nhiều chức năng khác nhau.
  • Phân loại vật liệu bom kinh doanh

   mbom

   Bom bom là lựa chọn bom tấn của nhiều doanh nghiệp lớn và nhỏ. Nó tóm tắt nhiều khía cạnh của quá trình đặt hàng. Đặc biệt, độ chính xác của quả bom sẽ phụ thuộc phần lớn vào số lượng hàng hóa được đặt hàng trong quá trình sản xuất. Vì vậy, nhà buôn sẽ duy trì được sự ổn định của hàng hóa.

   Sách điện tử

   Không giống như bom, loại bom này là một loại bom công nghệ. Nó được sử dụng trong quá trình thiết kế sản phẩm, sử dụng nhiều công cụ, chẳng hạn như: thiết kế máy tính, tự động hóa, v.v. Ebom được kết nối chặt chẽ với sản phẩm ban đầu và được vẽ như nó vốn có. Để tạo ra một sản phẩm hoàn chỉnh, có rất nhiều quả bom dây chuyền.

   Sản xuất bom

   Production Bomb là một nền tảng để tạo các đơn đặt hàng sản xuất. Nhiệm vụ chính của nó là liệt kê tất cả các thành phần và những thành phần cần được lắp ráp cho một sản phẩm cụ thể. Chính vì vậy nhà sản xuất có thể tạo ra những sản phẩm hoàn chỉnh với nhiều yếu tố như giá cả, mô tả, số lượng,…

   Bom một tầng

   Đặc biệt là các loại bom đơn cấp dùng trong công trình đơn giản. Thông thường nó là một danh sách tuần tự hoặc một tài liệu chứa các bộ phận được sử dụng để tạo ra sản phẩm hoàn chỉnh. Đối với bom một tầng, chỉ được phép ứng dụng một tầng trong bộ phận lắp ráp thành phần của vật liệu.

   ? Xem thêm:Sản xuất hàng tiêu dùng tại Việt Nam – Những điều bạn cần biết

   Bom nhiều lớp

   Bom một tầng được sử dụng cho các cấu trúc đơn giản, trong khi bom nhiều tầng được sử dụng cho các cấu trúc phức tạp. Cũng vì nó có nhiều bộ phận, chia thành nhiều cấp độ lắp ráp khác nhau. Nguyên liệu thô phải được liên kết với vật phẩm ban đầu (ngoại trừ ở cấp độ cao hơn).

   Như vậy bài viết trên đã giúp bạn hiểu bom là gì và tại sao nó lại quan trọng trong sản xuất. Hi vọng những chia sẻ trên của jobsgo hữu ích với mọi người.

   (Theo dõi jobsgo – nền tảng để tìm việc, tuyển dụng, tạo sơ yếu lý lịch việc làm)

Related Articles

Back to top button