Boom hàng là gì? Nguyên nhân và cách khắc phục khi bán hàng online

Với người mua trực tuyến , điều họ lo sợ là các cửa hàng giao hàng không như trong hình ảnh hoặc hợp đồng ban đầu. tìm cửa hàng lừa đảo. và đối với doanh nhân trực tuyến , điều họ lo sợ là tình huống khách hàng hỏi và không nhận được , còn được gọi là bùng nổ!

1. bùng nổ hàng là gì? (bùng nổ)

Boom hàng,khách đặt hàng rồi không lấy

Boom hàng,khách đặt hàng rồi không lấy

Boom hàng hiện tượng khách hàng khi đặt hàng các shop online. Nhưng khi giao hàng khách lại không nhận với nhiều lý do không chính đáng, khó chấp nhận. Hay gọi không nghe, nhắn tinh không trả lời, hay kiểu ta chưa từng quen nhau. Gây thiệt hại cho các chủ shop online.

Một số người cũng cố tình bùng nổ không chỉ một lần mà nhiều lần trong nhiều cửa hàng trực tuyến. động cơ của họ là chia tay để giải trí, chia tay để cạnh tranh kinh doanh, hoặc bất cứ điều gì. Tôi chỉ biết rằng người bán hàng đã rơi vào trạng thái không thể nói nên lời khi gặp những khách hàng đặt mà không nhận !

Chúng tôi phải làm rõ rằng không phải khách hàng đặt hàng và không chấp nhận đơn đặt hàng đó là sự bùng nổ . đôi khi vì hàng không ngon, người bán treo đầu dê bán thịt tê tê khiến khách hàng không chấp nhận. vẫn tốt nếu nó xảy ra.

2. lý do bùng nổ hàng hóa, đặt hàng và không nhận được

Lý do tại sao khách hàng đã đặt hàng nhưng không nhận được hoặc tăng đơn hàng chỉ người đó biết. nhưng chúng tôi cũng có thể đưa ra 3 lý do dẫn đến hành động bùng nổ

a. nhìn thấy sự bùng nổ là niềm vui

Có vẻ như tôi đang sinh con miễn phí. mà nhớ ra có mấy anh rảnh gọi điện thoại làm phiền trên tổng đài. thì hoàn toàn có thể thoải mái đặt hàng rồi không nhận cho vui, troll nhau. đối với những người thích troll, đó là niềm vui. nhưng đối với người bán hàng trực tuyến thì điều đó thực sự gây khó chịu. đối tượng để nhóm này vận hành sản phẩm bùng nổ là ngẫu nhiên, khó chẩn đoán, tất cả các cửa hàng mua sắm trực tuyến đều nằm trong tầm ngắm. khi họ phấn khích, họ sẽ bùng nổ ngay lúc đó.

b. bởi vì thật khó để tôi thích nó, vì vậy boomee

Họ cảm thấy khó chịu nên đã đặt hàng và không nhận vì ghét. mục tiêu chính của nhóm này là những cửa hàng khiến họ trở nên hot và đáng ghét. các cửa hàng không liên quan khác không bị ảnh hưởng.

c. cạnh tranh trong kinh doanh bùng nổ để tiêu diệt lẫn nhau

đây là lý do chính! chính sự cạnh tranh dẫn đến làm hại lẫn nhau. Không phải tự nhiên mà câu “thương trường như bãi chiến trường” ra đời. Bạn rất dễ mua phải vài đến vài chục sim rác, cũng như lập hàng chục facebook giả và lấy ảnh đại diện của ai đó làm ảnh đại diện. Không khó để sử dụng những số điện thoại giả có đầy đủ kết nối facebook và zalo cho hàng bị đánh bom . đối tượng chính của nhóm này là các cửa hàng kinh doanh cùng sản phẩm với họ. các cửa hàng bán các sản phẩm khác không bị ảnh hưởng

3. cách người bán trực tuyến phản hồi với người mua

Các hội nhóm chống lại boom hàng trên Facebook

Các hội nhóm chống lại boom hàng trên Facebook

Bức xúc về tình trạng khách đặt hàng rồi không nhận là điều khó tránh khỏi của người kinh doanh online. Vì họ vừa tốn công sức thời gian lại còn tốn tiền ship 2 bận đi về. Trong cơn bức xúc đó nhiều người kinh doanh online nghĩ ra rất nhiều cách để đáp trả khách hàng

  • bình tĩnh và cho nó vào danh sách đen : tránh trường hợp trái đất tròn, chúng ta lại gặp nhau
  • chửi bới, đàm tiếu trong dòng : “đừng tưởng nó suôn sẻ, nếu nó không sao với tôi, tôi sẽ làm bất cứ điều gì, nếu tôi phá vỡ nó, nó không sao với tôi” đóhi. nhiều chủ cửa hàng trực tuyến để trút giận, họ chọn cách chửi thề, lập bàn thờ sống, đưa danh tính của mình lên facebook, fan page, diễn đàn và các nhóm kinh doanh trực tuyến.
  • vận chuyển số lượng từ người dân sang Sự bùng nổ dark web : Để đối phó với sự bùng nổ, khách hàng đặt hàng và không nhận được chúng vì những lý do chính đáng. nhiều người đặt số lượng người nổi tiếng trên dark web với suy nghĩ “lần này tìm cho tôi một công việc, cho tôi bớt thời gian rảnh”.

4. cách khắc phục và hạn chế tình trạng bùng nổ hàng hóa

rất khó để sử dụng luật pháp trong những trường hợp này. nhưng có 4 cách để người kinh doanh online khắc phục để hạn chế tối đa tình trạng khách đặt hàng mà không nhận được hàng hóa bùng nổ.

a. tìm hiểu kỹ thông tin khách hàng

mặc dù khi gặp ai đó bùng nổ các sản phẩm có thể sử dụng mô phỏng giả, facebook giả để đặt hàng. mà việc tìm kiếm thông tin khách hàng qua facebook và zalo của nó cũng là một cách để giảm khả năng bị dội hàng. Ngoài ra, chúng tôi cũng lưu lại các đoạn chat của khách hàng để sau này có các bài kiểm tra, tránh trường hợp khách hàng không quen.

b. nắm bắt ý kiến ​​của khách hàng khi tư vấn

Hầu hết những người mua sản phẩm của bạn lần đầu tiên sẽ biết rất kỹ về sản phẩm, giá cả, phí vận chuyển và thời gian giao hàng. Nếu khách hàng đặt hàng lần đầu và không ngại hỏi gì mà cứ hỏi, thì bạn nên đưa họ vào danh sách khả năng bùng nổ hàng hóa cao để cẩn thận hơn.

c. giao hàng có hạn, khách lần đầu đặt hàng

Không hiếm những khách hàng đặt hàng lần đầu với số lượng lớn. khi khách hàng muốn nhiều hơn để nhận được giá và quay trở lại hoạt động kinh doanh. nhưng đối với những khách hàng lần đầu đặt hàng với số lượng lớn. bạn thực sự nên điều tra. tư vấn cho khách cụ thể và khuyến khích người khác báo trước một chút. nếu bạn thích mặt hàng, xin vui lòng lấy nó một lần nữa. Bằng cách này, để tránh thiệt hại cho cả khi khách hàng đặt hàng và không nhận được do sản phẩm không như họ mong đợi hoặc do họ cố tình tăng sản phẩm .

d. yêu cầu khách hàng đặt cọc trước

đây là cách tốt nhất và hiệu quả nhất. vì khi đặt cọc mà khách đặt hàng mà không nhận thì mất tiền cọc. vì vậy phương pháp này để tránh bùng nổ rất hiệu quả . nhưng với những khách hàng chưa biết đến và tin tưởng cửa hàng, với những sản phẩm không đắt thì việc đặt cọc trước cũng khiến khách hàng đắn đo, không mua tiếp. do đó, chủ sở hữu cửa hàng trực tuyến thương mại phải tạo ra độ tin cậy nhất định cho cửa hàng về mặt tính toán và chất lượng. thông qua các đánh giá tích cực và phản hồi của người dùng. điều đó sẽ hiệu quả hơn.

Để kinh doanh trực tuyến hiệu quả, nó phụ thuộc vào nhiều yếu tố. việc giảm thiểu việc khách hàng hỏi và không nhận được hoặc hàng hóa bùng nổ cũng góp phần không nhỏ vào hiệu quả kinh doanh.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button