Broad match là gì

Từ khóa trong chiến dịch google adwords xác định 60% tỷ lệ thành công và chi phí của một nhấp chuột cho chiến dịch đó. Nhưng rất nhiều người không hiểu và không áp dụng đúng các quy tắc từ khóa nên quảng cáo không hiệu quả lắm.

Xem thêm:

Bạn đang xem: Broad match là gì

quảng cáo facebook giá rẻ

Quảng cáo facebook hiệu quả

Quảng cáo trên Facebook giá rẻ và hiệu quả

beeads sẽ giới thiệu bốn loại đối sánh từ khóa trong chiến dịch google adword: đối sánh rộng (từ khóa mở rộng), đối sánh cụm từ (cụm từ khóa), đối sánh chính xác (từ khóa chính xác), đối sánh phủ định (từ khóa phủ định)).

tu-khoa-chinh-xac-mo-rong-phu-dinh

1. Từ khóa đối sánh rộng

Đối sánh rộng là cài đặt từ khóa mặc định khi thiết lập chiến dịch adwords được kích hoạt. Do đó, khi bạn gửi một từ khóa mới không có dấu ngoặc kép hoặc dấu ngoặc kép cho một nhóm quảng cáo, từ khóa đó sẽ xuất hiện dưới dạng cụm từ đối sánh rộng.

Các từ khóa được kết hợp rộng có thể tiếp cận nhiều đối tượng và kích hoạt quảng cáo xuất hiện bất kỳ lúc nào người dùng truy vấn hoặc trong các trường hợp tương tự. Điều này có nghĩa là quảng cáo của bạn sẽ hiển thị khi:

Tham khảo: Qlsp Là Gì – Công Văn 16564/Qld

Các từ khóa bổ sung để đưa vào truy vấn.

Không theo thứ tự từ khóa của bạn.

Các truy vấn tương tự như từ khóa của bạn. Điều này bao gồm các từ khóa số nhiều và từ đồng nghĩa.

Ví dụ: Đối với sách từ khóa rộng, quảng cáo của bạn có thể hiển thị khi người dùng nhập truy vấn sau:

Người bán sách cũ

Sách đã qua sử dụng

Sách cũ

Sách đã qua sử dụng để bán

Văn học cũ

2. Từ khoá Kết hợp Cụm từ – Từ khoá Kết hợp Cụm từ

Tham khảo: [ 2021 ] Búp bê tình dục là gì? Có nên dùng búp bê tình dục không?

Từ khoá kết hợp cụm từ sẽ kích hoạt quảng cáo adwords của bạn hiển thị cho bất kỳ truy vấn nào có chứa thứ tự và hình thức chính xác của từ khoá hoặc cụm từ mà bạn chỉ định. (Các thuật ngữ bổ sung trong truy vấn của người dùng có thể đứng trước hoặc theo sau cụm từ đó.)

Đối sánh cụm từ hạn chế quảng cáo google của bạn hiển thị trên các biến thể của các từ khóa không có liên quan. Để kích hoạt đối sánh cụm từ cho một từ khóa cụ thể, hãy đặt nó trong dấu ngoặc kép.

Ví dụ: bằng cách sử dụng từ khóa đối sánh cụm từ “sách cũ”, quảng cáo của bạn sẽ hiển thị với các từ khóa sau:

3. Từ khoá Kết hợp Chính xác – Từ khoá Kết hợp Chính xác

Đối sánh chính xác là cách chính xác nhất để nhắm mục tiêu từ khóa. Sử dụng đối sánh chính xác nếu bạn muốn quảng cáo của mình chỉ hiển thị trên các truy vấn chính xác phù hợp với từ khóa bạn đã chọn.

Hiểu về từ khóa để tăng hiệu quả quảng cáo - Công ty Cổ Phần Thông Minh Việt Nam 1

Không có từ, bổ sung hoặc chữ cái nào trước, giữa hoặc sau từ khóa. Để kích hoạt đối sánh chính xác cho một từ khóa, hãy đặt nó trong dấu ngoặc vuông.

Ví dụ: với từ khóa đối sánh chính xác [sách cũ], quảng cáo của bạn sẽ hiển thị với các từ khóa sau:

4. Từ khóa đối sánh phủ định

Từ khóa đối sánh phủ định ngăn không cho quảng cáo adwords của bạn xuất hiện khi các tìm kiếm bao gồm các từ khóa không liên quan đến quảng cáo của bạn.

Quảng cáo google adwords của bạn sẽ không xuất hiện khi truy vấn tìm kiếm của người dùng chứa các từ khóa phủ định mà bạn chỉ định. Để chỉ định từ khóa phủ định, hãy thêm dấu trừ (-) trước từ khóa hoặc cụm từ bạn muốn loại trừ. Đối sánh phủ định không hạn chế từ khóa, càng nhiều cụm từ hoặc đối sánh chính xác càng tốt.

Ví dụ: bằng cách sử dụng đối sánh rộng với từ khóa sách và từ khóa phủ định-cuốn sách, quảng cáo của bạn sẽ hiển thị với các từ khóa sau:

Xem thêm: Đá Ruby Nam Phi là gì & Giải đáp thông tin A – Z về đá Ruby Nam Phi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.