Broker là gì? Để trở thành một broker giỏi cần những gì?

Với sự ra đời và phát triển mạnh mẽ của cổ phiếu, chứng khoán đã tạo điều kiện cho các công ty chứng khoán phát triển. Vậy bạn có biết môi giới là gì? Để có câu trả lời chính xác nhất, hãy cùng Jobsgo tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Trả lời môi giới là gì?

Tìm việc môi giới

Có thể hiểu broker là người môi giới thay mặt người mua/người bán trao đổi sản phẩm, dịch vụ, hàng hóa. Ngoài ra, người môi giới cũng có thể thực hiện các giao dịch giữa người mua và người bán. Khi thỏa thuận kết thúc, người môi giới nhận được hoa hồng đã thỏa thuận ban đầu.

Nhà môi giới chứng khoán là gì? Họ tư vấn trực tiếp cho khách hàng về các vấn đề đầu tư, mua bán cổ phiếu, chứng khoán hoặc thực hiện giao dịch cho khách hàng.

Môi giới nhập khẩu? Công việc của họ trong lĩnh vực này là tư vấn, đưa ra các giải pháp khi xuất nhập khẩu hàng hóa.

Nói chung, các nhà môi giới có thể thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau. Nhưng khi nói đến nó, nhiều nhà môi giới chứng khoán nghĩ đến.

👉Xem thêm:Môi giới chứng khoán là gì? Làm gì để trở thành một nhà môi giới chứng khoán?

Môi trường làm việc của nhà môi giới

Môi trường làm việc của nghề môi giới cũng được nhiều bạn trẻ quan tâm. Thông thường, do tính chất của công việc này, các nhà môi giới sẽ làm việc trong một môi trường năng động và cởi mở. Họ sẽ được tiếp xúc với nhiều khách hàng và doanh nghiệp khác nhau, tăng khả năng mở rộng quan hệ.

Ngoài ra, nhà môi giới là một người riêng biệt. Môi trường này phù hợp với hầu hết mọi người, đặc biệt là các bạn trẻ đam mê lĩnh vực tài chính.

Có những cơ hội phát triển nào cho ngành môi giới?

Môi giới hiện nay là nghề có thu nhập cao và ổn định, được nhiều người săn đón. Đặc biệt, chuyên ngành này còn có cơ hội phát triển tốt trong ngành tài chính. Bạn có thể làm việc cho một công ty chuyên về tài chính, chứng khoán, hoặc làm freelancer chuyên tư vấn chứng khoán cho khách hàng. Tuy nhiên, để trở thành một freelancer trong nghề này, bạn phải rất giỏi.

Một số vị trí mà nhà môi giới có thể đảm nhận, chẳng hạn như:

 • Nhà môi giới kinh doanh
 • Nhà môi giới chứng khoán
 • Môi giới đầu tư
 • Nhà môi giới thông tin
 • Môi giới bảo hiểm
 • Nhà môi giới sở hữu trí tuệ
 • Thông thường, mức lương của nhà môi giới có thể rất khác nhau dựa trên các yếu tố như: Trách nhiệm của họ là gì? Ai là khách hàng mục tiêu? Kinh nghiệm và mối quan hệ, hiệu ứng cuối cùng,…

  Lương cứng của một môi giới vào khoảng 6-7 triệu đồng. Ngoài ra, họ nhận tiền hoa hồng và tiền thưởng từ các công ty và khách hàng, vì vậy không có giới hạn đối với tổng thu nhập. Với mỗi hợp đồng thành công, người môi giới thường được hưởng vài phần trăm giá trị hợp đồng. Thu nhập trung bình của họ từ 15-25 triệu đồng, có thể cao hơn đối với những người khá.

  👉Xem thêm:Môi giới bất động sản: giàu dễ nhưng khó

  Một nhà môi giới giỏi cần những gì?

  Trở thành một nhà môi giới giỏi cần nhiều yếu tố khác nhau và đôi khi là cả sự may mắn.

  Yêu cầu kiến ​​thức chuyên môn

  Để tư vấn cho khách hàng đầu tư chứng khoán với xác suất thành công cao nhất, bạn cần có kiến ​​thức vững vàng về: tài chính, chứng khoán, chứng khoán, đầu tư… hoặc hiểu biết về thị trường xuất nhập khẩu để có thể tư vấn cho khách hàng lĩnh vực này về.

  Nói chung, trong bất kỳ lĩnh vực nào, nhà môi giới phải có kiến ​​thức về lĩnh vực đó. Lượng kiến ​​thức đồ sộ này được tích lũy từ khi đi học cho đến khi đi làm. Điều đó nói rằng, bạn phải liên tục cập nhật và làm mới lượng thông tin để phục vụ công việc của bạn tốt nhất.

  Đòi hỏi sự linh hoạt và khả năng giao tiếp

  Người môi giới phải thu thập thông tin từ khách hàng, tư vấn chính xác các vấn đề của họ, phân tích đối thủ cạnh tranh, đưa ra ý kiến, quan điểm về mua bán và giúp khách hàng thực hiện các lệnh giao dịch. dịch v.v. Khối lượng công việc của họ xoay quanh khách hàng, giao dịch trực tiếp với khách hàng. Đó là lý do tại sao bạn cần phải có một số kỹ năng giao tiếp linh hoạt và xuất sắc. Chỉ khi đó bạn mới có thể thuyết phục khách hàng làm theo lời khuyên của bạn. Không chỉ vậy, kỹ năng này còn giúp bạn tạo được thiện cảm và sự tin tưởng của đối phương dành cho mình, từ đó công việc cũng dễ dàng hơn rất nhiều.

  Cần nắm bắt thông tin nhanh chóng, chính xác

  Thị trường kinh doanh biến động rất lớn, có thể tăng vào buổi sáng và giảm vào buổi chiều. Vì vậy, để mang đến cho khách hàng những giải pháp tốt nhất, môi giới phải nắm bắt và tổng hợp thông tin một cách nhanh chóng và chính xác. Đây cũng là một kỹ năng cần phải có của một nhà môi giới giỏi. Để làm được điều này, bạn nên theo dõi tin tức, đọc nhiều và cải thiện kỹ năng của mình.

  👉Xem thêm:Việc làm môi giới HOT nhất 2021

  Có rất nhiều điều kiện để một nhà môi giới phát triển, đặc biệt là trong tình hình kinh tế hiện nay. Nếu bạn quan tâm đến việc đi theo con đường này, hãy lấy thông tin và xây dựng kiến ​​thức mới. Hi vọng những chia sẻ này của jobsgo có thể giúp bạn hiểu được môi giới là gì?

  (Theo dõi jobsgo – nền tảng để tìm việc, tuyển dụng, tạo sơ yếu lý lịch việc làm)

Related Articles

Back to top button