Danh Họa Picasso Và Những Tác Phẩm đắt Giá Nhất Thế Giới

picasso là một họa sĩ bậc thầy nổi tiếng thế giới. Cho đến ngày nay, những bức tranh ông để lại đều thuộc hàng đắt giá khiến nhiều người khao khát sở hữu. nhưng điều đặc biệt ở đây là tranh của anh hầu hết đều “không đẹp”, nhìn rất rối mắt. Hãy cùng tìm lời giải cho bí ẩn này qua bài viết dưới đây.

một chút về picasso của nghệ sĩ

họa sĩ picasso (1881 – 1973), tên đầy đủ là pablo ruiz picasso , 92 tuổi là nhà điêu khắc và họa sĩ người Tây Ban Nha. Picasso cùng với Georges Braque đồng sáng lập chủ nghĩa Lập thể trong hội họa và điêu khắc. Di sản ông để lại đến nay là hơn 50.000 tác phẩm thuộc các lĩnh vực rất khác nhau: 2.000 bức tranh, hơn 1.200 tác phẩm điêu khắc, gần 3.000 tác phẩm gốm sứ …

cha anh là một họa sĩ, ngay từ nhỏ picasso đã có thiên hướng nghệ thuật. thiên tài nghệ thuật cùng với khả năng giao tiếp và mối quan hệ rộng rãi, ông đã cho ra đời nhiều tác phẩm thể hiện nhiều trào lưu khác nhau (chủ nghĩa hiện thực, trường phái ấn tượng, trường phái dã thú, biểu hiện, lập thể, siêu thực …) gặt hái được vô số thành tựu.

Tranh của Picasso được hội họa sĩ đánh giá cao về tính đột phá về nhiều mặt … Đam mê nghệ thuật, Picasso cho ra đời nhiều bức tranh thuộc nhiều chủ đề gần gũi với công chúng. theo thời gian đã công bố picasso là 10 họa sĩ xuất sắc nhất trong 200 nghệ sĩ thị giác xuất sắc nhất thế kỷ 20.

Hầu hết các bức tranh của Picasso trông rất khó hiểu, không hào nhoáng nhưng giá trị tài sản lên tới hàng trăm triệu đô la. Cho đến ngày nay, bức tranh của Picasso vẫn giữ kỷ lục là bức tranh được trả giá cao nhất trong cuộc đấu giá.

Cuộc đời của Picasso là một huyền thoại

mỗi hình ảnh hiển thị picasso từ các trường khác nhau có dải màu mới không bị trùng lặp. mỗi tác phẩm là một dấu ấn nghệ thuật mà không phải ai cũng làm được.

picasso độc đáo là những bức tranh không thể sao chép

Nếu loại hình nghệ thuật văn học, thơ ca, âm nhạc … được lặp đi lặp lại, sao chép dưới nhiều hình thức khác nhau, thể hiện qua hình thức âm nhạc, hội họa sẽ hoàn toàn khác. nó được coi là độc nhất vì mỗi tác phẩm chỉ được tạo ra bởi nghệ sĩ một lần duy nhất.

nếu có sao chép vẫn không thể vượt ngưỡng “thiên tài hội họa”. Chính vì những điểm này mà tranh của Picasso là những kiệt tác khiến người ta phải trầm trồ. Vì là duy nhất nên những kiệt tác của Picasso càng trở nên giá trị hơn khi ai đó sở hữu chúng.

tạo phong cách vẽ tranh độc đáo của riêng bạn

Không phải tất cả các nghệ sĩ đều có thể làm được điều này. Đây là lý do tại sao người ta gọi Picasso như một “bậc thầy hư hỏng” với khả năng phi thường trong việc nghiên cứu nghệ thuật nghệ thuật tinh vi, độc đáo và rập khuôn. thay vào đó, anh đi theo một con người mới, nghệ thuật độc đáo của riêng anh.

Ông là một giáo viên tiên phong thành lập trường nghệ thuật của riêng mình, khiến các bức tranh của Picasso trở nên độc đáo. vào thời kỳ phục hưng, để tạo ra một trường phái mới, cần phải có bàn tay của nhiều bậc thầy nổi tiếng về hội họa. ngược lại, picasso đã tạo ra một con đường hội họa đương đại mang đậm cá tính riêng và phá cách… đó là lý do tranh của ông đến với công chúng với tính cá nhân cao.

Con đường chinh phục nghệ thuật của bạn có đi ngược lại con đường của những bậc thầy không? thực ra nó không phải như vậy. Trước khi có thế giới nghệ thuật của riêng mình, Picasso đã nghiên cứu, học tập và nghiên cứu nhiều trường phái bậc thầy.

không chỉ dừng lại ở đó, tham vọng của picasso còn rất cao. Tôi muốn phá vỡ mọi quy tắc và quy ước của thời kỳ đó. họa sĩ picasso mang màu sắc riêng của mình vào thế giới đổi mới, đầy chất suy tưởng với góc nhìn nghệ thuật đa chiều.

và nhắc đến ông, giới nghệ thuật thấy rằng ông là một cá thể riêng biệt, không tuân theo bất kỳ quy chuẩn truyền thống nào. vào thời điểm đó, sự sáng tạo nghệ thuật của ông đã xuất sắc, đi trước thời đại và tồn tại cho đến ngày nay với nhiều bức tranh trị giá hàng trăm đô la.

Tại sao tranh của Picasso lại đắt nhất thế giới?

Những bức tranh của Picasso luôn thuộc hàng đắt nhất thế giới và được nhiều người săn lùng. Không chỉ vậy, theo thời gian, những bức tranh “không đẹp” theo góc nhìn của nhiều người liên tục phá kỷ lục về giá.

Với những ai không tìm hiểu về hội họa sẽ không khỏi ngạc nhiên trước một tác phẩm tưởng chừng như rất bình thường nhưng lại có giá trị vô cùng cao. Những bức tranh picasso này khiến bạn phải thốt lên “đâu là nghệ thuật” mà tại phiên đấu giá lại đạt con số kỷ lục như vậy?

tranh của các bậc thầy nghệ thuật đẳng cấp thế giới

Chỉ tính riêng trong giới nghệ thuật, những họa sĩ có tầm ảnh hưởng lớn chỉ đếm được trên đầu ngón tay. những họa sĩ có tên tuổi được những người không đam mê nghệ thuật biết đến lại càng hiếm. nhưng picasso là một trong số đó nên tranh của ông luôn đắt nhất thế giới. mỗi bức tranh của ông là hoàn hảo, độc đáo và cá nhân.

nghệ thuật không phải là hình thức nhưng nó chứa đựng nội dung quan trọng

Trước hết, nghệ thuật không có giá trị cụ thể có thể đo lường được. Những sản phẩm hội họa của anh chứa đựng sức sáng tạo vô hạn của anh mà cho đến bây giờ nhiều nhà nghiên cứu vẫn đang học hỏi. Đúng hơn, vẻ đẹp của tranh Picasso không chỉ thể hiện bề ngoài hình thức mà còn ẩn chứa nội dung bên trong với ý nghĩa lớn lao mà người xem cần có sự liên kết giữa trực giác tâm hồn.

Ngoài ra, các bức tranh của Picasso là những tác phẩm nghệ thuật ấn tượng “có một không hai”. những người sở hữu nó có thể bán nó cho thế hệ sau với giá cao. Điều này là do thị trường nghệ thuật khá sôi động và những bức tranh quý không bao giờ bị tụt lại xa. tranh quý, tranh độc đáo, không bao giờ lỗ, có thể bán bất cứ lúc nào vì nhu cầu khá cao.

Các nhà đầu tư siêu giàu tham gia kinh doanh nghệ thuật

Một điều khiến giá của bức tranh thiên tài bị trì trệ là những nhà đầu tư tham gia bán bức tranh này đều là triệu phú, tỷ phú. do đó, kinh doanh nghệ thuật bây giờ là một thương mại và một đẳng cấp, và những người tham gia kinh doanh là “giới siêu giàu”.

Sở hữu những tác phẩm đắt giá như tranh của Picasso là mong ước của nhiều người giàu trên thế giới. Tranh của Picasso không chỉ “hái ra tiền” nếu đem ra đấu giá, chúng còn thể hiện đẳng cấp, sự giàu có và chịu chơi khi bỏ tiền ra đầu tư vào tranh của danh họa Picasso.

tóm tắt những bức tranh đắt giá nhất của họa sĩ picasso

Khi nhắc đến picasso , người ta nghĩ ngay đến những tác phẩm nghệ thuật trị giá hàng chục, hàng trăm đô la và nhiều người muốn sở hữu. Dưới đây là tổng hợp những bức tranh đắt giá nhất thế giới của danh họa Picasso:

hình ảnh “phụ nữ algiers”

bức tranh do picasso vẽ năm 1955 từ sơn dầu đã được bán vào ngày 11/5/2015 với giá 179,4 triệu đô la (~ 3,986 tỷ đồng). Đây là tác phẩm giữ kỷ lục về mức giá được trả cho một bức tranh trong cuộc đấu giá.

image “le rêve” (dream)

ông hoàn thành bức tranh vào năm 1932, miêu tả một bức chân dung gợi cảm của người tình picasso của mình – la marie-thérèse walter khi tình yêu đang thăng hoa. le rêve được Picasso mô tả là có cấu trúc đơn giản và méo mó với màu sắc đặc trưng của thời kỳ đầu tiên của chủ nghĩa Fauvism. Bức tranh được bán vào ngày 26 tháng 3 năm 2013 với giá 156 tỷ USD (~ 3444 tỷ VNĐ). Đây cũng là tác phẩm lập kỷ lục cao nhất về giá tranh của Picasso.

Hình ảnh

“cậu bé với cái ống”

cậu bé và cái ống ” của ông được vẽ vào năm 1905 và được bán đấu giá với giá trị 130,1 triệu USD (~ 2890 tỷ đồng). bức tranh này cũng giữ kỷ lục cao nhất về giá của một bức tranh trong cuộc đấu giá.

vẽ tranh “khỏa thân, lá xanh và tượng bán thân”

tên tiếng Pháp cho bức tranh năm 1932 của picasso là nu au cao nguyên de điêu khắc (những chiếc lá và bầu vú xanh trơ trọi). Tác phẩm này đã được bán đấu giá vào ngày 4/5/2010 với mức giá 106,5 triệu usd (~ 2,366 tỷ đồng).

hình ảnh “dora maar với mèo”

dora maar và con mèo được bán đấu giá vào ngày 3 tháng 5 năm 2006 với giá 95,2 triệu đô la (~ 2,115 triệu vnd). Bức tranh thể hiện mối quan hệ kéo dài 10 năm giữa Picasso và Dora Maar vào năm 1941.

Hình ảnh “cuộc hôn nhân của xỏ lỗ”

Đám cưới của Pierrette ” ra đời vào năm 1905, đây là tác phẩm đầu tay đánh dấu đỉnh cao tài năng của người nghệ sĩ. được bán đấu giá vào ngày 30 tháng 11 năm 1989 với giá 93,8 triệu đô la (~ 2,084 tỷ đồng).

Hình ảnh “I picasso”

bức chân dung tự họa “ i picasso ” được ông vẽ vào năm 1901 và được bán vào ngày 9 tháng 5 năm 1989 với giá 47,8 triệu đô la và trị giá 91 triệu đô la vào thời điểm hiện tại (~ 2,022 tỷ đồng).

picasso thiên tài nghệ thuật với những kiệt tác xuất chúng, góp phần làm nên sự giàu có của hội họa thế giới. các tác phẩm của các họa sĩ nổi tiếng được trưng bày với nghệ thuật gần như đạt đến độ hoàn hảo tuyệt đối. Ngoài ra, thưởng thức tranh picasso không chỉ là hình thức mà còn là nội dung mà chúng ẩn chứa bên trong. Tranh của Picasso là những tác phẩm được đấu giá với giá từ hàng chục đến hàng trăm triệu USD. Tôi hy vọng thông tin này hữu ích cho bạn!

xem thêm:

  • họa sĩ bui xuan phai – họa sĩ mỹ thuật nổi tiếng của Việt Nam

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button