Chuyên mục
Tranh

Bí mật &quotđộng trời&quot được giấu trong những bức tranh nổi tiếng

Có thể bạn sẽ ngạc nhiên khi biết rằng đằng sau những bức tranh nghệ thuật nổi tiếng dưới đây là một bí mật vô cùng thú vị.

Hầu hết những điểm bí ẩn này khó có thể nhìn thấy bằng mắt thường, nhưng bạn phải đến thật gần hoặc “dùng kính lúp” để phát hiện chúng.

vậy bí mật là gì? chúng ta cùng tìm hiểu ngay bây giờ! Tôi cá là bạn sẽ ngạc nhiên và thích thú với chúng!

1. bức tranh “khu vườn của những thú vui trần gian” của hieronymus bosch

bức tranh “khu vườn của những thú vui trần gian” của họa sĩ người Hà Lan – hieronymus bosch đại diện cho tội lỗi nguyên thủy của con người và quá trình buông bỏ của con người.

tác phẩm gồm ba bức tranh, thể hiện ba cảnh sống trong ba chiều không gian: thiên đàng, hạ giới và địa ngục. Hình ảnh bên trái có thể tạm gọi là “vườn địa đàng”, hình ảnh ở giữa là “vườn thú vui trần gian” và hình ảnh bên phải là “vườn địa ngục”.

nhiều bạn sẽ nghĩ rằng không có gì đằng sau hình ảnh này! nhưng chờ một chút, hãy nhìn vào góc dưới bên trái của bức tranh “địa ngục”.

vẫn chưa ra? bây giờ hãy cố gắng thu phóng! bạn có thấy một bài hát in dấu … mông của một tên tội phạm không?

và hãy cùng lắng nghe những giai điệu được thể hiện qua phần cơ thể của nhân vật đó.

2. “chân dung arnolfini” của nghệ sĩ jan van eyck

Được vẽ vào năm 1434 bởi nghệ sĩ người Hà Lan – jan van euck, “chân dung arnolfini” được coi là một trong những bức tranh có giá trị nhất trong lịch sử khi được vẽ bằng dầu, một hình thức rất hiếm ở Tây Âu vào đầu thế kỷ 15.

Ngoài ra, bạn cũng nhận thấy hình ảnh phản chiếu của toàn bộ căn phòng trong gương ở phía xa, bao gồm cả hai nhân vật đang đứng ở hành lang và một nhân vật bí ẩn nữa.

bạn có đoán được đó là ai không? câu trả lời là … tác giả của bức tranh jan van eyck.

3. bức ảnh của cô ấy “mona lisa” của leonardo da vinci

Không sai khi nói rằng bức tranh nàng Mona Lisa của Leonardo da Vinci là một trong những tác phẩm bí ẩn nhất mọi thời đại. bởi sự mơ hồ và bí ẩn trong nụ cười của người trông nom và kỹ thuật điêu luyện của người nghệ sĩ luôn khiến các học giả phải “sởn tóc gáy”.

nhưng bạn biết đấy, ảnh mona lisa có 2 phiên bản: phiên bản khỏa thân là mona vanna.

các nhân vật trong hai bức tranh monna vanna (trái) và mona lisa có nhiều điểm giống nhau. Trong bức chân dung bí ẩn, người phụ nữ bán khỏa thân đang ngồi trên ghế, hai tay bắt chéo lên tay ghế, mắt nhìn thẳng về phía trước và mỉm cười bí ẩn.

Khuôn mặt của anh ấy gần giống với nhân vật trong bức tranh nổi tiếng thế giới của Leonardo da Vinci. Nhiều người cho rằng Da Vinci chính là “cha đẻ” của bức Mona Vanna này, tuy nhiên các chuyên gia vẫn đang truy tìm nguồn gốc thực sự của bức tranh “Phiên bản 2” về nàng Mona Lisa này.

4. “the Fishing” của tivadar kosztka

năm 1902, họa sĩ người Hungary – tivadar kosztka được công chúng biết đến với bức tranh “Ông lão đánh cá”.

Hình ảnh cho thấy một cụ già với khuôn mặt có phần khắc khổ, tay cầm cây gậy đi sau biển lặng. Rõ ràng, khuôn mặt của anh ta rất khắc khổ với đôi mắt có phần dữ tợn.

nhưng hãy thử lấy một chiếc gương và đặt nó vào giữa bức ảnh, bạn sẽ nhận ra điều kỳ diệu. Hai khuôn mặt có biểu cảm trái ngược nhau sẽ xuất hiện.

Đặt gương để phản chiếu biểu cảm ở bên trái, khuôn mặt của ông lão đã “đổi màu” – ông ấy bỗng trở nên thân thiện với đôi tay chắp lại, phía sau là biển lặng hoàn toàn.

đặt gương phản chiếu khuôn mặt sang bên phải, ôi – ông lão bỗng trở nên dữ tợn lạ thường, đằng sau là biển bão … tác giả muốn nói với người xem rằng trong mỗi người luôn tồn tại thiên thần và ác quỷ. ? của chúng tôi?

5. bức tranh “bữa tối cuối cùng” của leonardo da vinci

bức tranh “bữa ăn tối cuối cùng” của leonardo da vinci, lấy bối cảnh trong căn phòng của tu viện santa maria (milano, italy), tượng trưng cho chúa giêsu và 12 đệ tử của ông trong bữa ăn cuối cùng trước các môn đệ của ông là tên phản bội judas, bị đóng đinh.

p>

nếu bạn quan sát kỹ, bạn sẽ nhận thấy rằng nhân vật judas có hình dạng giống như chúa Giê-su Christ trong hình ảnh này.

tuy nhiên, nhiều người cho rằng, do bức tranh được thực hiện trong 3 năm (1495 – 1498), thời kỳ này tác giả nghiện rượu nên bức tranh có phần hơi “phóng khoáng”.

tuy nhiên, đây vẫn là một trong những tác phẩm đi cùng năm tháng và ẩn chứa vô số câu chuyện bí ẩn về leonardo da vinci.

để “ăn nhanh – nhớ lâu”, video sau đây sẽ giúp bạn tóm tắt những bí ẩn gây sốc ẩn dưới những bức tranh nổi tiếng thế giới. chỉ ấn!

nguồn: Brightside, explorenews

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.