C-TPAT là gì? Tìm hiểu về chương trình C-TPAT

c-tpat là gì?

c-tpat là từ viết tắt của quan hệ đối tác thương mại chống khủng bố , được dịch sang tiếng Việt là quan hệ đối tác thương mại – hải quan chống khủng bố . ctpat được ra mắt vào tháng 11 năm 2001. đây là một chương trình đối tác hậu cần và chuỗi cung ứng tự nguyện do hải quan và bảo vệ biên giới (cbp) của chúng tôi điều hành. uu. với mục tiêu cải thiện an ninh biên giới của Hoa Kỳ.

Chứng nhận c-tpat hợp nhất các bên liên quan chính của thương mại quốc tế: nhà nhập khẩu, nhà xuất khẩu, nhà vận chuyển, nhà sản xuất … c-tpat chỉ là một lớp trong chiến lược cbp ứng dụng hàng hóa nhiều lớp thực tế, giải quyết các vi phạm an ninh có thể xảy ra.

c-tpat hoạt động như thế nào

Khi một thực thể tham gia ctpat, một thỏa thuận được thực hiện để làm việc với cbp để bảo vệ chuỗi cung ứng, xác định các lỗ hổng bảo mật và triển khai tốt nhất các biện pháp và phương pháp bảo mật cụ thể.

Người đăng ký phải giải quyết nhiều vấn đề bảo mật và gửi hồ sơ bảo mật liệt kê các kế hoạch hành động để điều chỉnh an ninh trong toàn bộ chuỗi cung ứng.

lợi ích khi tham gia c-tpat

 • Giảm kiểm soát và giảm thời gian chờ đợi ở biên giới: Các đối tác ctpat được chứng nhận ít có khả năng bị kiểm soát hải quan hơn 5 lần, ngay cả khi tỷ lệ kiểm soát kiểm tra chung đã tăng lên trong vài năm gần đây.

  một chuyên gia chuỗi cung ứng ctpat đóng vai trò là liên lạc viên của cbp để xác thực, các vấn đề bảo mật, cập nhật quy trình, giao tiếp và đào tạo.

  tự giám sát các hoạt động an ninh.

  các nhà nhập khẩu được chứng nhận ctpat đủ điều kiện đi vào làn đường nhanh tại biên giới canada-mexico.

  Các nhà nhập khẩu được chứng nhận CTPAT đủ điều kiện tham gia Chương trình Tự đánh giá Nhà nhập khẩu (ISA)

  các thành viên ctpat sẽ được giảm tới 50% tiền phạt đối với khoản tiền phạt nộp đơn bảo mật cho nhà nhập khẩu 10 + 2

  các thành viên của ctpat được xem xét giảm nhẹ hình phạt do các biện pháp trừng phạt liên quan đến luật khủng bố sinh học

  tất cả các công ty ctpat được chứng nhận đều đủ điều kiện tham dự các hội nghị ctpat do cbp tài trợ.

  những người tham gia ctpat có quyền truy cập vào thư viện tài liệu công cộng của ctpat, nơi các thông lệ sẽ chia sẻ các phương pháp hay nhất giữa các thành viên ctpat, cũng như nền tảng giao tiếp nhắn tin trực tiếp đối tác ctpat và trao đổi tài liệu đối tác từ ctpat qua cổng ctpat

  kết hợp các quy trình thực hành tốt và quy trình an ninh vào các quy trình và phương pháp quản lý hậu cần hiện có

  mối quan hệ chặt chẽ hơn với các đối tác kinh doanh

  giảm thời gian chu kỳ hàng tồn kho nhờ chuỗi cung ứng hiệu quả hơn

  và nhiều lợi ích khác nữa

  bắt buộc để tham gia c-tpat

  Để được chấp nhận vào c-tpat, một công ty phải có khả năng đáp ứng các yêu cầu bảo mật nhất định. cbp đặt ra các yêu cầu khác nhau cho một ngành cụ thể và vai trò của bạn trong ngành đó.

  1. các hãng hàng không

   người vận chuyển đường bộ

   nhà điều hành đường dài ở Mexico

   công ty đường sắt

   giao thông hàng hải

   Công ty hợp nhất (Tổng công ty vận tải hàng không, Công ty môi giới vận tải đường biển và Hãng vận tải đường biển (Nvocc))

   đại lý hải quan

   nhà xuất khẩu

   các nhà sản xuất nước ngoài

   nhà nhập khẩu

   chính quyền cảng và các nhà khai thác cảng

   nhà cung cấp dịch vụ hậu cần bên thứ ba (3pl)

   Nếu bạn muốn cộng tác với cbp trong chương trình c-tpat, bạn có thể tham khảo các yêu cầu chi tiết trong liên kết sau:

   các bước để chứng nhận c-tpat

   Bước 1: Thực hiện và ghi lại đầy đủ đánh giá rủi ro bảo mật

   Bước 2: Gửi yêu cầu cơ bản thông qua hệ thống cổng ctpat

   Bước 3: Hoàn thành Hồ sơ bảo mật chuỗi cung ứng (giải thích cách doanh nghiệp đáp ứng các tiêu chí bảo mật tối thiểu của ctpat)

   Sau khi hoàn thành thành công đơn đăng ký và bảo mật chuỗi cung ứng, cbp sẽ xem xét các tài liệu đã nộp. chương trình cbp ctpat sẽ có tối đa 90 ngày để chứng nhận công ty tham gia chương trình hoặc từ chối đơn đăng ký. nếu được chứng nhận, công ty sẽ được chứng nhận trong vòng ba năm kể từ khi chứng nhận.

   trên đây là các thao tác của tqc trên chương trình c-tpat. Hy vọng những thông tin trong bài có thể giúp các doanh nghiệp hiểu thêm về c-tpat: mục tiêu, yêu cầu và lợi ích của chương trình này.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button