Bột Cà Phê Và Cách Nhận Biết Bột Cà Phê Nguyên Chất

Nếu bạn muốn trở thành một nhân viên pha chế chuyên nghiệp, trước tiên bạn phải tìm hiểu kỹ về cà phê, đó là cà phê bột. Đây cũng là điều cần thiết nếu bạn đang có ý định kinh doanh quán cà phê. Giữa thị trường cà phê bột nhiều loại như hiện nay, nhất là khi tình trạng cà phê trộn ngô, rang đậu nành ngày càng phổ biến thì việc hiểu rõ về bột cà phê và cách nhận biết cà phê nguyên chất lại càng cần thiết hơn bạn phải biết. chọn cà phê chất lượng của riêng bạn.

Bột cà phê là nguyên liệu thiết yếu để pha cà phê đen, cà phê sữa hoặc cà phê nghệ mà bạn thường uống vào mỗi buổi sáng. một ly cà phê thơm ngon khi được pha từ bột cà phê thơm ngon nguyên chất. Nhiều người trong chúng ta không thể phân biệt được cà phê mình thường uống hàng ngày được làm từ cà phê nguyên chất hay cà phê đã bị pha tạp chất, ảnh hưởng đến sức khỏe nếu uống cà phê trộn trong thời gian dài trong ngày. vì vậy biết cách phân biệt cà phê nguyên chất và cà phê pha trộn là điều cần thiết để chọn được loại cà phê chất lượng khi pha cà phê và cũng như đảm bảo sức khỏe cho bạn. Hãy cùng tìm hiểu sâu hơn qua bài viết sau.

biết cách nhận biết cà phê bột nguyên chất để đảm bảo sức khỏe khi sử dụng (ảnh: internet)

Bột cà phê là gì? cà phê bột nguyên chất là gì?

Bột cà phê (tiếng Pháp: café) là một loại bột nghiền mịn của hạt cà phê rang, được chiết xuất từ ​​quả của cây cà phê. Quả cà phê sau khi chín sẽ được thu hoạch, chế biến và sấy khô. hạt cà phê khô sẽ được rang trong nhiều điều kiện nhiệt độ khác nhau, tùy theo nhu cầu và khẩu vị. Sau khi rang chín, nó sẽ được xay thành một loại bột mịn có màu nâu, đó chính là bột cà phê. cà phê bột được pha với nước sôi để tạo ra cà phê ở dạng đồ uống.

Bột cà phê là nguyên liệu để pha chế đồ uống như cà phê đen, cà phê sữa, cà phê sữa, nghệ thuật pha cà phê, v.v., có thể được sử dụng làm bánh hoặc mặt nạ.

Bột cà phê có màu nâu cánh gián (ảnh: internet)

Hiện nay, nhiều công ty trộn bột cà phê với các nguyên liệu khác như bột bắp, bột đậu nành rang, cơm cháy … để thu lợi. Vì vậy, để có những ly cà phê ngon nhất, bạn nên chọn cà phê bột nguyên chất.

Cà phê bột nguyên chất là cà phê bột được làm từ 100% hạt cà phê thật, không pha trộn tạp chất, phụ gia như đậu nành rang, bắp rang, cơm cháy rang hay bất kỳ hương liệu, phẩm màu nào khác, đảm bảo độ sạch và tinh khiết , không chỉ ngon mà còn có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe.

bột cà phê được làm từ 100% hạt cà phê thật (ảnh: internet)

cách nhận biết bột cà phê nguyên chất

– Về mùi vị: cà phê bột nguyên chất có mùi thơm nhẹ dễ chịu, vị đắng nhẹ và độ chua sâu đặc trưng. ngô và đậu nành rang có vị chua chua, đắng nhẹ và nồng nặc mùi hương liệu, hương liệu cà phê.

– Về trọng lượng: toàn bộ bột cà phê nhẹ, mịn và đồng nhất, không dính tay. Trong khi đó, bột đậu, bắp rang bơ có độ mềm không đồng đều, vón cục, kích thước hạt khác nhau, độ ẩm và giữ nước cao, dễ vón cục nên có khối lượng nặng hơn.

Hạt cà phê khi rang ở một nhiệt độ nhất định sẽ tăng gấp đôi thể tích, đồng thời trọng lượng giảm từ 20% đến 30%. 1 kg bột cà phê sẽ có khối lượng nhiều hơn 1 kg bột bắp, bột đậu.

– Về màu sắc: bột cà phê nguyên chất có màu nâu, khi cho đá vào sẽ có màu nâu hổ phách nhạt. dưới ánh nắng mặt trời, cà phê đá nguyên chất có màu nâu nhạt tươi tắn. nước cà phê nguyên chất khi pha luôn có màu nâu, không bị đen do đã bị lẫn tạp chất như đậu, bắp, cơm rang cháy.

cà phê nguyên chất có màu nâu cánh gián, mùi thơm dễ chịu, hấp dẫn (ảnh: internet)

– cà phê khi pha chế: cà phê nguyên chất được làm từ các polyme xenlulo, nó chứa rất ít tinh bột, khi gặp nước sôi, bột cà phê sẽ sủi bọt và nổi lên trong phin, do đó nắp thường được nâng lên. Trong khi đó, bột cà phê trộn với ngô và đậu nành rang có tinh bột nặng hơn nên khi đun nước sẽ bị dính và xẹp.

– Độ đặc của nước cà phê: Bột cà phê nguyên chất mềm và nhẹ, vì vậy nó không có độ đặc đáng kể. nước cà phê pha tạp chất có nhiều tinh bột nên đặc quánh, thậm chí là nhựa, bám vào đá.

– bọt cà phê: cà phê nguyên chất khi được đánh sẽ tạo ra một lớp bọt nhỏ có màu nâu nhạt đẹp mắt sau đó nhanh chóng xẹp xuống. còn cà phê pha tạp chất có nhiều bọt, lâu tan.

– Cuối cùng, khi mua bột cà phê, bạn nên xem thương hiệu của sản phẩm trên thị trường và uy tín của sản phẩm theo đánh giá của người dùng. tốt nhất bạn nên mua cà phê tại vườn hoặc từ các đại lý cà phê chính hãng nổi tiếng và uy tín về rang xay tại chỗ.

Dựa trên những kiến ​​thức về cà phê bột và biết cách nhận biết cà phê bột nguyên chất được chia sẻ trên đây, các baristas có thể áp dụng để lựa chọn loại bột cà phê phù hợp để pha cho mình những tách cà phê yêu thích. Điều này cũng rất quan trọng đối với những ai có ý định kinh doanh quán cà phê để lựa chọn được loại cà phê chất lượng để phục vụ khách hàng và tạo uy tín cho quán của mình. Lựa chọn bột cà phê nguyên chất chất lượng từ các thương hiệu đã được công nhận như trung nguyên, purio … để pha chế ra ly cà phê ngon nhất và đảm bảo sức khỏe.

Related Articles

Back to top button