Cá rồng quá bối – Yếu tố gì quyết định màu sắc của chúng? – Thủy Sinh 4U

cá rồng quá bối không chỉ có cái tên rất độc đáo mà còn mang một vẻ đẹp rất ấn tượng của dòng cá này đối với những người chơi thủy sinh. Vậy đặc điểm của cá rồng quá bối là gì và những yếu tố nào quyết định màu sắc của loài cá này, hãy cùng các bạn chơi cá cảnh 4u nói về dòng cá rồng độc đáo này nhé.

Cá rồng kim long quá bối

Cá rồng kim long quá bối

Đặc điểm cá rồng quá bối

cá rồng mạnh (scleropages macrocephalus) hay còn được gọi là rồng vàng mạnh mẽ và nhu cầu chơi loài cá này đang tăng lên từng ngày. tuy nhiên, khả năng thành thục và sinh sản khá thấp nên chúng được xếp vào danh sách những loài cá rồng đẹp và đắt nhất.

cá có đầu lớn nhô ra phía trước, chiều dài thường ngắn hơn các loài cá trung bình, chỉ đạt 15 cm sau khi trưởng thành. con non dưới 1 năm tuổi có thân màu bạc bóng, vây chưa trưởng thành và mắt đỏ. còn những con trên 1 năm thì vây bắt đầu chuyển sang màu vàng, vảy lớn, có hai sọc vàng sẫm dễ thấy trên lưng và hai bên.

Hiện nay nhu cầu chơi cá rồng ngày càng nhiều nhưng khả năng sinh sản và phát triển thành công loài cá này khá thấp. có lẽ vì lý do này mà trên thị trường cá cảnh, kim long là một trong những loài cá rồng đẹp và đắt nhất, chỉ sau huyết long.

yếu tố quyết định màu sắc của cá rồng quá khó hiểu

Cá rồng quá bối màu đỏ

Màu sắc của cá rồng quá bối

Di truyền

Yếu tố di truyền quyết định phần lớn đến màu sắc của cá rồng, theo nghiên cứu thì một con cá đẹp sẽ có 60% khả năng sinh ra một con đẹp khác. tuy nhiên, thực tế một đàn chỉ có khoảng 5-6 mỹ nhân nên rất đắt hàng.

chất lượng nước

cá rồng quá nhút nhát chúng có khả năng phát triển nhanh chóng, vì vậy hãy nuôi chúng trong một bể lớn. Ngoài ra, cũng cần trang bị hệ thống lọc nước tốt để có thể xử lý cặn bẩn bên trong nhằm đảm bảo cá phát triển tốt và lên màu đẹp.

  • yêu cầu nhiệt độ: 28-32 độ
  • yêu cầu ph: 6,5 đến 7,5

nguồn thực phẩm

Màu sắc của nó có đẹp hay không phụ thuộc rất nhiều vào chất dinh dưỡng mà bạn cung cấp cho nó. Muốn cá rồng có màu vàng đẹp thì nên bổ sung thêm beta-carotenoid loại này có nhiều trong tôm, tép. ngược lại, nếu bạn muốn chúng có màu đen, hãy cho chúng ăn các loại thức ăn có chứa chất melanin thường có trong vỏ cứng của dế và gián. Nếu bạn muốn lớp vảy cá của mình trở nên óng ánh và bắt mắt, hãy bổ sung các loại thực phẩm như thịt bò và tim từ gia súc, gia cầm hoặc các loại thực phẩm có nhân purin. tuy nhiên, tốt nhất bạn nên chuyển từ nhiều nguồn thức ăn khác nhau để đảm bảo cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho cá phát triển lên màu sắc mong muốn.

những điều cần biết về cá rồng quá khó hiểu

ưu điểm

  • đẹp lộng lẫy, rõ ràng từ khi còn nhỏ đến khi trưởng thành
  • dễ nuôi, dễ chăm sóc, không đòi hỏi khắt khe như các loài cá rồng khác
  • được coi là một trong những loài cá phong thủy hợp phong thủy, mang ý nghĩa mang lại may mắn, thịnh vượng và tài lộc cho gia chủ
  • hiếm khi có hiện tượng môi đầy đặn ở cá rồng quá già (hiện tượng thường gặp ở cá rồng nói chung) nên đảm bảo vẻ đẹp xuyên suốt theo năm tháng

bất lợi

  • Nó là loài hung dữ nhất trong các loài cá rồng châu Á. nếu nuôi trong bầy, chúng thường tấn công lẫn nhau, kể cả những con cùng loài. so với thân hình và kích thước của các loài cá rồng khác thì rồng vàng quá bối rối ở bài trước. Nếu bạn đang quan tâm và có ý định thiết kế một hồ cá rồng trong nhà thì chúng tôi mong rằng những thông tin mà chúng tôi vừa cung cấp có thể thực sự hữu ích cho bạn. Chúc các bạn thành công với thú chơi của riêng mình!
  • Hi vọng qua một số chia sẻ trên đây đã giúp các bạn hiểu và giải đáp được thắc mắc về cá rồng có quá bối g. Chúc các bạn mua được những chú cá rồng đẹp và chăm sóc cẩn thận để chúng có màu sắc nổi bật nhất.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Check Also
Close
Back to top button