Cách nấu cháo cho bé ăn dặm bằng nước Dashi

Nước cốt Dashi được xem là một trong những nguyên liệu không thể thiếu để nấu cháo ngon hơn cho các bà mẹ đang cho con ăn dặm kiểu Nhật. Với cách nấu cháo bằng nước dashi dưới đây, các mẹ có thể tự tin cho con bú sữa mẹ vừa an toàn lại đảm bảo cung cấp đủ dinh dưỡng cho bé.

Khi chuẩn bị thức ăn dặm, nhất là những ngày đầu, mẹ không nên nêm muối hay các gia vị khác cho bé, sử dụng nước dashi là cách chế biến món ngọt rất an toàn, độc đáo cho bé.

Phương pháp làm dashi rau

Cách làm nước dashi không khó, các mẹ có thể tự làm nước dashi tại nhà để tập cho bé ăn dặm. Nước súp dashi ngoài tác dụng điều chỉnh độ đặc của món ăn còn chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho cơ thể.

Cách làm nước Dashi rau củ

Để nấu súp dashi, bạn cần chuẩn bị các loại rau củ như củ cải, su hào và cà rốt. Gọt vỏ rau, rửa sạch và ninh cho đến khi mềm. Các loại rau sau đó được lấy ra và mẹ có món súp dashi.

Nói chung, khi làm nước dashi, nó có thể được chia thành các phần nhỏ và để đông lạnh trong một tuần, điều này có thể tiết kiệm rất nhiều thời gian nấu nướng.

Cách làm nước Dashi rau củ

Ngoài cách làm súp dashi với rau, mẹ cũng có thể nấu súp với tảo bẹ, nấm đông cô hoặc rong biển. Cách làm sẽ tương tự như dashi rau củ.

2 Nấu cháo với dashi

Nấu cháo bằng nước Dashi

Trên đây là cách nấu cháo với nước dashi rất dễ. Các mẹ chỉ cần bỏ ra một chút thời gian và áp dụng cách nấu cháo với nước dashi cực đơn giản cho bé hàng ngày. Chúc các bạn may mắn với món cháo dinh dưỡng.

Mua rau, củ, quả, thịt và cá tươi tại cửa hàng bách hóa xanh gần nhất.

Mua nhiều loại rau khác nhau để nấu súp dashi cho trẻ em:

Kinh nghiệm hoặc lĩnh vực xanh

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button