Cách nấu cơm nát cho bé

Khi nào tôi nên cho bé ăn cơm nát?

Biết độ tuổi cho bé ăn cơm tấm cũng quan trọng như học cách nấu cơm tấm cho bé. Tùy theo sự phát triển và sở thích của mỗi bé mà việc ăn cơm tấm sẽ đến sớm hay muộn. Bé 11 tháng tuổi ăn cơm nát vì chán cháo. Nhưng cũng có trẻ 2, 3 tuổi chuyển sang ăn cơm nát sau khi răng sữa mọc đầy đủ.

Theo các chuyên gia dinh dưỡng và WHO hoặc UNICEF, khuyến khích các bà mẹ nên cho trẻ bú mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu đời và cho trẻ ăn dặm khi trẻ trên 6 tháng tuổi.

Bạn đang xem: Cách nấu cơm nát cho bé

Nếu xét theo tiêu chí này, nếu mẹ cho trẻ ăn thức ăn đặc, sau một vài tháng tập ăn, trẻ đã học được kỹ năng nhai và cũng bắt đầu có nhiều kinh nghiệm với thức ăn và chế biến thức ăn. làm quen với nhiều nhóm thực phẩm khác nhau.

Xem thêm: 5 cách làm rau câu dừa dẻo giòn ngon, mát lạnh, dễ làm tại nhà

Với cách này, nếu bé nhà mẹ đã vượt qua giai đoạn ăn dặm từ bột, cháo lỏng, sang cháo đặc và khá thành công thì mẹ có thể tự tin chuẩn bị cho giai đoạn chuyển sang ăn cơm sẵn. Tương ứng, mẹ sẽ tăng dần độ đặc, giống như gạo xay, từ xay thật (chỉ đặc hơn cháo đặc một chút) cho đến tăng dần độ đặc, phù hợp với tình trạng mọc răng của trẻ – tức là trẻ phát triển Đủ điều kiện. được ăn nhai bình thường.

& gt; & gt; Các mẹ có thể xem thêm: Trẻ 3 tháng tuổi nặng bao nhiêu?

Tại sao phải học cách nấu cơm tấm cho bé?

Nấu cơm tấm không khó, bạn chỉ cần vo gạo, cho vào nồi và đổ nhiều nước hơn bình thường. Tuy nhiên, vẫn có những cách nấu cơm tấm cho bé rất tiện lợi, tiết kiệm thời gian và nấu vừa đủ lượng cơm mà bé cần ăn trong một lần mà không bị thừa (tránh để bé ăn cơm nguội vào lần sau. ). Đó là lý do tại sao việc học cách nấu cơm nát cho bé là vô cùng quan trọng.

Hướng dẫn cách nấu cơm tấm cho trẻ em

1. Cách nấu cơm tấm cho bé: hai bữa trong một nồi

Tham khảo: Cách làm mắm ruốc chuẩn vị, chấm món nào cũng ngon

Cách 1: Mẹ lấy khoảng 3 thìa gạo đã vo sạch cho vào bát (sứ hoặc inox), thêm 1/2 bát nước và cho bát này vào vo gạo khi nấu cơm cho. gia đình trong nồi cơm điện. Khi nồi cơm ở nhà đã sẵn sàng, mẹ tôi cũng chuẩn bị cơm tấm cho tôi. Đây là cách nấu xôi cho bé nhanh nhất mà không cần đến hai chiếc niêu.

Hướng dẫn cách nấu cơm nát cho bé

Cách 2: Trong khi nấu ăn cho cả gia đình, mẹ tôi nhặt một ít gạo trong góc. Khi cơm chín, phần góc này của cơm sẽ nhão hơn bình thường và trở thành cơm nát.

2. Cách nấu cơm nát cho trẻ: nấu bằng gạo có sẵn

Sau khi cơm niêu ở nhà đã chín, mẹ lấy một lượng vừa đủ, cho vào nồi nhỏ rồi thêm nước lọc vào cho ngập mặt cơm. Đun sôi, sau đó cho bột năng vào nấu cho đến khi cạn nước. Trong khi nấu, hãy đậy nắp lại. Chẳng mấy chốc, mẹ đã vo gạo cho con.

Xem thêm: Cách nấu thịt bò kho tàu mềm ngon đơn giản kiểu miền Bắc và miền Trung

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.