Cách nấu khoai lang

Khoai lang là một món ăn dân dã và quen thuộc với người Việt Nam, đặc biệt là các vùng nông thôn. Gần đây, khoai lang luộc cũng là món ăn bổ sung hàng ngày của các chị em muốn giảm cân. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn những cách nấu chè khoai lang ngon và chuẩn nhất.

Muốn có một nồi khoai thơm, ngon và dễ nấu, trước hết bạn phải chọn khoai thật kỹ.

<3

Những củ khoai còn dính đất, đất càng không được khô càng tốt, thường là những củ khoai có nhiều cát (thường trồng gần bờ sông, nhiều phù sa) là khoai “thật”.

Bạn đang xem: Cách nấu khoai lang

Bên trong củ khoai tây chắc, không có xơ, củ không bị teo và có một vết dính, tức là củ khoai có dấu hiệu mọc mầm hoặc hút nước.

Phương pháp 1: Cách dễ nhất để luộc khoai tây

Đây là phương pháp làm khoai lang được sử dụng phổ biến nhất vì nó dễ làm và không yêu cầu bất kỳ gia vị phức tạp nào.

Xem thêm: Cách Làm Gà Tiềm Thuốc Bắc Thơm Ngon, Bổ Dưỡng Tại Nhà

Mẹo luộc khoai lang bở tung thơm ngon, không phải ai cũng biết - 1

Rửa sạch khoai lang, cho vào nồi, thêm chút muối (khoảng 1/3 thìa cà phê) và nước vừa ngập mặt khoai, nấu đến khi dùng đũa xiên vào khoai được và khoai không bị nát (sau nấu trong khoảng 15 phút). Sau đó hạ dần ngọn lửa). Sau đó đổ bớt nước và nấu một chút cho đến khi khoai hơi cháy và khoai mềm và có mùi thơm.

Cách 2: Luộc khoai tây với đường mía

Lấy mắt của cây mía, rải đều dưới đáy nồi, sau đó cho khoai lên trên, cho khoai vào nước khoảng 5cm, luộc chín. Nấu khoảng 15 – 20 phút, dùng đũa xiên thử, thấy mềm là được. Xả hết nước và nấu thêm 3-5 phút cho đến khi khoai chín. Làm theo cách này khoai tây sẽ ngọt hơn.

Phương pháp 3: Khoai tây hấp

Tham khảo: Tổng hợp 15 cách làm trứng chiên ngon đơn giản hấp dẫn dễ làm cho bữa cơm

Mẹo luộc khoai lang bở tung thơm ngon, không phải ai cũng biết - 2

Ngoài ra, để khoai tây ngọt và ngon hơn, bạn có thể hấp cách thủy thay vì luộc. Cho khoai vào nồi có xửng hấp chín, củ to ở dưới, củ nhỏ ở trên, lửa lớn. Đợi nước trong nồi sôi một lúc, rắc đều một chút muối lên khoai, hấp thêm vài phút và dùng nĩa kiểm tra, khoai đã chín.

Phương pháp 4: Luộc khoai tây mà không cần nước

Mẹo luộc khoai lang bở tung thơm ngon, không phải ai cũng biết - 3

Rửa sạch khoai tây và đặt khoảng 2-3 chiếc thìa thép không gỉ vào nồi. Cho khoai vào thìa. Hãy cẩn thận, không cho nước. Sau đó, để lửa vừa khoảng 30-45 phút, xiên đũa vào xem khoai đã mềm chưa. Trong quá trình nướng, cứ 5-10 phút trở mặt khoai tây để nóng đều.

Tham khảo: Cách Làm Lẩu Rươi Thơm Ngon Chuẩn Tứ Kỳ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.