Vẽ tranh bằng màu nước là một thử thách mà nhiều người học hội họa muốn vượt qua. Học vẽ màu nước đơn giản không khó. Nhưng để vẽ được một bức tranh đẹp, người họa sĩ cần nắm được những kiến ​​thức cơ bản và biết cách kết hợp các kỹ thuật vẽ tranh với cách vẽ màu nước đơn giản.

Hãy cùng tìm hiểu thêm về jolla với bài viết này.

Bạn đang xem: Cách vẽ tranh màu nước

Màu nước là gì?

Màu nước là chất liệu vẽ tranh phổ biến được sử dụng trong hội họa. Các hạt bột màu hòa tan trong nước tạo thành dung dịch có màu.

Màu nước có gốc nước nên khô nhanh và dễ di chuyển. Màu nước rất dễ làm sạch , chỉ cần trộn với nước để làm sạch dụng cụ.

Màu nước được sử dụng để vẽ trên giấy, vải, lụa, da, v.v.

Các công cụ cơ bản để vẽ màu nước đơn giản

 • Bàn chải cơ bản
 • Giấy màu nước tốt
 • Bình nước
 • Giấy lụa, bông mềm
 • Bảng màu
 • Sơn màu nước
 • Cách pha màu nước cơ bản

  Không nên sử dụng nhiều chất tạo màu khi trộn, hãy sử dụng ba màu trở xuống. Khi bạn muốn màu sắc mạnh mẽ, bạn cần sắc thái mạnh. Và khi mong muốn các màu đã khử bão hòa, mọi người có xu hướng sử dụng các hỗn hợp ít bão hòa hơn.

  Lưu ý khi phối màu:

  Trộn màu trong và mờ sẽ tạo ra màu nhạt khi khô.

  Trộn các màu trong suốt để có màu trong suốt.

  Trộn các màu trong suốt sẽ tạo ra cùng một màu.

  Các kỹ thuật cơ bản để vẽ màu nước đơn giản

  Kỹ thuật phân loại

  Đây là một kỹ thuật rất đơn giản trong đó các màu đối lập được trộn với nhau. Sau khi sơn lớp thứ nhất, để khô trước khi sơn lớp thứ hai.

  Đây là một kỹ thuật tuyệt vời khi bạn muốn đối tượng của mình nổi bật so với hậu cảnh.

  Kỹ thuật chải khô

  Xem thêm: Cách Vẽ Tranh Đề Tài Phong Cảnh Quê Hương Lớp 9 Đơn Giản Nhất

  Sử dụng kỹ thuật này, nước phải được sử dụng ở mức tối thiểu nhất có thể. Trên thực tế, chỉ để bàn chải của bạn hơi ẩm . Kỹ thuật này tạo ra các vết khô trên giấy thể hiện kết cấu của mọi thứ. Kỹ thuật này thường được sử dụng khi người ta muốn thể hiện tiếng sóng ầm ầm, bề mặt của bức tường, hoặc lởm chởm của cánh đồng lúa.

  Công nghệ khô và ướt

  Sử dụng đặc tính hút nước và tự khô tự nhiên của màu nước để tạo ra một kết cấu khô. Lấy một lượng màu nước thích hợp và tạo các nét rõ ràng để tạo thành các đường khô ở cuối. Lưu ý rằng chỉ một nét vẽ có thể tạo ra kết cấu đẹp. Cỏ khô là một ví dụ điển hình.

  Công nghệ phun nước

  Kỹ thuật nước này tạo ra một kết cấu đẹp mắt và nó tạo ra những tia nước bắn vào nơi bạn phun, vì vậy bạn cần phải cẩn thận che đi những thứ không cần thiết. ..

  Phương pháp điểm cồn

  Sử dụng miếng bông để giảm đường viền của hình ảnh trên giấy sẽ tạo ra hiệu ứng trong suốt và tự nhiên. Nó có thể dùng để vẽ hình giọt nước, kim cương,… đợi lớp màu cũ khô rồi mới tô thêm lớp màu khác.

  Lợi ích của Tranh màu nước

  Giúp bạn cải thiện khả năng tập trung của mình, vì vậy bạn sẽ hoàn toàn tập trung khi ngồi trước tờ giấy vẽ. Mọi thứ bạn đã quan sát trước đây sẽ xuất hiện để giúp bạn thể hiện mọi thứ thông qua nét vẽ của mình.

  Kích thích tư duy trừu tượng và tăng trí nhớ.

  Rèn luyện tư duy, tư duy đa chiều.

  là kênh thông tin tình cảm giúp bạn thể hiện những cảm xúc khó tả trong suy nghĩ của mình.

  Vẽ màu nước từng bước

  Bước đầu tiên

  Dùng bàn chải thấm nước sạch vào giấy để làm ẩm giấy .

  Bước thứ hai

  Vẽ các màu yêu thích của bạn trên các khối màu nhỏ bằng bút chì màu, sau đó dùng cọ ướt quét lên chúng và màu sắc sẽ lan rộng thành các vệt. Cố gắng hết sức để màu sắc trông đẹp hơn và tự nhiên hơn.

  Tham khảo: Những hướng dẫn cơ bản làm tranh hoa giấy xoắn dễ làm : Hoa Giấy Suchin – Hoa Giấy Sự Kiện Hà Nội

  Bước 3

  Tiếp tục sử dụng các màu khác nhau phù hợp với mục đích của bạn. Hãy cẩn thận kết hợp các màu sắc để chúng phối hợp với nhau.

  Bước 4

  Chờ lớp sơn thứ nhất khô trước khi tiếp tục sơn lớp thứ hai.

  Bước 5

  Bạn phác thảo đối tượng bằng bút vẽ, sau đó vẽ lại hoàn toàn bức tranh.

  Đây là cách vẽ một màu nước dễ dàng mà bạn có thể thực hiện tại nhà. Tuy nhiên, để hiểu đầy đủ các tính chất của việc sử dụng màu nước và cách vẽ với nó, bạn nên tham gia một khóa học chuyên nghiệp để tìm hiểu mọi thứ một cách chi tiết. Nội dung.

  Làm thế nào để chọn một lớp học vẽ màu nước?

  Chọn trung tâm có uy tín và chất lượng giảng dạy hiệu quả. Sau đó đánh giá và lựa chọn trung tâm phù hợp nhất với nhu cầu của bạn. Bạn nên nghiên cứu kỹ trước khi quyết định đăng ký.

  Cơ sở vật chất : Đây cũng là yếu tố cần lưu ý khi bạn tham gia lớp học tại trung tâm, ngoài chất lượng giảng dạy, giảng viên,… thì không gian mạnh> cho phép bạn sáng tạo. Vì vậy, một không gian rộng, đầy đủ điều kiện học tập sẽ giúp bạn thoải mái và sáng tạo hơn.

  jolla hy vọng bài viết này cung cấp cho bạn thông tin hữu ích!

  Bài viết có Liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.