Chuyên mục
Hỏi Đáp

Căn hộ chung cư condotel nghĩa là gì? Có nên mua? Pháp lý 2020

Với sự phát triển mạnh mẽ của du lịch tại Việt Nam, khái niệm condotel hay căn hộ du lịch, căn hộ khách sạn đã trở nên phổ biến trên thị trường. mỗi năm có hàng chục nghìn căn hộ condotel được cung cấp ra thị trường. cập nhật bài viết pháp lý condotel 2020 , giải thích khái niệm căn hộ condotel có nghĩa là có nên mua hay không? <3

căn hộ condotel là gì 2019

mô hình căn hộ condotel

khái niệm căn hộ condotel nghĩa là gì?

condotel căn hộ có nghĩa là bất động sản du lịch kết hợp nhà ở và lưu trú du lịch. về hình dạng, nó giống một căn hộ (chung cư, căn hộ) nhưng hoạt động giống như một khách sạn.

Các condotel thường được phát triển ở những vị trí có lợi thế về du lịch.

căn hộ khách sạn là gì?

căn hộ khách sạn là tên gọi khác của condotel như đã định nghĩa ở trên, là loại hình bất động sản kết hợp giữa nhà ở và lưu trú du lịch. về hình thức, nó giống như chung cư (chung cư, căn hộ) nhưng hoạt động giống như một khách sạn.

căn hộ du lịch là gì?

Căn hộ du lịch là tên gọi khác của condotel như đã định nghĩa ở trên, loại hình bất động sản kết hợp giữa nhà ở và lưu trú du lịch. về hình thức, nó giống như chung cư (chung cư, căn hộ) nhưng được vận hành và hoạt động như một khách sạn.

căn hộ du lịch là gì?

căn hộ du lịch là tên gọi khác của căn hộ du lịch, condotel như trước đây là loại hình bất động sản kết hợp giữa nhà ở và lưu trú du lịch. về hình thức, nó giống như chung cư (chung cư, căn hộ) nhưng được vận hành và hoạt động như một khách sạn.

xem thêm:

biệt thự nghỉ dưỡng là gì? tôi có nên đầu tư không? pháp lý 2019

Officetel có sổ hồng không? Căn hộ officetel là gì? nên mua để ở

condotel hoạt động như thế nào? Căn hộ condotel có gì khác với khách sạn?

căn hộ condotel biển

dự án condotel tại phường tân mai, phan thiết

Là sự kết hợp của 2 loại hình bất động sản nên condotel vừa được kinh doanh khách sạn vừa có chức năng là khu căn hộ. cụ thể:

  • condotel có chức năng là khách sạn vì: condotel có hệ thống đặt phòng và các dịch vụ khác của khách sạn như hồ bơi, câu lạc bộ sức khỏe, vũ trường, nhà hàng, cửa hàng, dịch vụ thư tín và phục vụ phòng 24/24.
  • condotel có chức năng của một căn hộ vì: căn hộ được thiết kế với đầy đủ bếp, phòng khách, phòng ngủ, … được trang bị đầy đủ đồ dùng nhà bếp và để du khách có thể đi chợ và trải nghiệm phong cách sống của họ. nhà riêng. tuy nhiên, condotel khác với căn hộ thông thường ở chỗ cần có đơn vị quản lý, vận hành cho thuê lại và hoạt động hàng ngày của khách sạn.

Điểm khác biệt giữa condotel và khách sạn là condotel cho phép khách mua toàn quyền sở hữu căn hộ để cho thuê nghỉ dưỡng.

Người mua căn hộ condotel có thể đầu tư vào kinh doanh bán lại, cho thuê nhà dân hoặc như một khu nghỉ dưỡng gia đình như ngôi nhà thứ hai.

condotel bao nhiêu tuổi? 50 năm hay nhiều, mãi mãi?

Thông thường tại các dự án căn hộ condotel trên thị trường, chủ đầu tư giao đất để làm dự án thương mại, nên condotel chỉ được sử dụng trong 50 năm. tuy nhiên, cũng có một số trường hợp dự án được cấp phép là đất ở nên căn hộ condotel có thể sử dụng lâu dài.

condotel có được cấp hộ khẩu thường trú không?

Nếu dự án đã được phê duyệt là dự án thương mại thì chỉ được đăng ký kinh doanh hoặc đăng ký tạm trú, nhưng không được đăng ký thường trú và đăng ký thường trú.

cập nhật pháp lý condotel 2019

pháp lý condotel 2019

Ngày 23 tháng 4 năm 2019, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Chỉ thị số. 11 ct-ttg về hàng loạt giải pháp thúc đẩy thị trường bất động sản phát triển ổn định, lành mạnh, trong đó đặt ra các yêu cầu pháp lý để hoàn thiện thị trường bất động sản. condotel, officetel, villa resort bắt buộc phải có trong quý 3 năm 2019.

Do đó, để thúc đẩy sự phát triển ổn định và lành mạnh của căn hộ du lịch (condotel), Thủ tướng Chính phủ yêu cầu:

– Bộ Xây dựng ban hành cải cách, bổ sung quy chuẩn, tiêu chuẩn xây dựng căn hộ du lịch (condotel) hoàn thành trong quý 3 năm 2019.

– Bộ Tài nguyên và Môi trường ban hành văn bản hướng dẫn cụ thể về chế độ sử dụng đất đối với căn hộ du lịch (condotel) theo quy định của pháp luật, hoàn thành trong quý III / 2019.

nghiên cứu việc sửa đổi, bổ sung chế độ sử dụng đất, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu bất động sản khác với hình thức căn hộ du lịch (condotel) trong dự án luật đất đai đã được cải cách.

– Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch ban hành quy chế quản lý, kinh doanh căn hộ du lịch (condotel) theo đúng quy định của Luật Du lịch và các quy định của pháp luật có liên quan, hoàn thiện trong quý III năm 2019.

Hãy cùng xem tranh luận của các cơ quan quản lý, các chuyên gia về cơ sở pháp lý của loại hình này.

ông Ông Nguyễn trong ninh, Cục trưởng Cục quản lý nhà và thị trường bất động sản t tại cuộc họp báo quý I / 2019 của Bộ Xây dựng cho biết, hệ thống văn bản quy phạm hiện hành là luật hiện hành. Các văn bản, nghị định, thông tư của Việt Nam không có điều khoản condotel, officetel. “Đây là thuật ngữ nước ngoài ‘hybrid’ mà chúng tôi quen gọi nó”, Mr. ninh.

theo mr. Ninh, căn hộ du lịch (còn gọi là condotel), làng du lịch được xếp vào loại cơ sở lưu trú du lịch và được quản lý theo quy định của pháp luật về du lịch, cơ quan chủ quản là Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch. du lịch.

Nguồn báo 24h: https://www.24h.com.vn/kinh-doanh/cuc-quan-ly-nha-condotel-la-can-ho-du-lich-khong-phai-nha-hoặc -c161a1050961.html

ng hùng võ thứ trưởng bộ tài nguyên

nguyên Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Đan Hùng Võ

Nguyên Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Nguyễn Văn Hùng cho rằng cần phải có quy định chính thức trong luật bất động sản thương mại và luật đất đai về loại hình bất động sản này. luật kinh doanh bất động sản phải quan tâm đến kinh doanh bất động sản đa năng, trong khi luật đất đai quy định chế độ sử dụng đất cho việc phát triển bất động sản đa năng. tinh thần là để chủ đầu tư dự án lựa chọn mục đích chính.

Theo ông Martial, vấn đề chính hiện nay vẫn là tư duy áp dụng luật cho các tòa nhà đa năng. Ngoài đời, quan niệm đã hình thành rồi người ta vẫn làm, nhưng không được quy định rõ ràng trong luật thì cơ quan quản lý khó chấp nhận.

Cơ hội phát triển lớn đã mở ra cho lĩnh vực bất động sản du lịch, nhưng e rằng một lần nữa cơ hội sẽ bị lãng phí. “Đã 5 năm trôi qua với lịch sử pháp lý về bất động sản đa dụng để phát triển bất động sản du lịch, nhưng câu chuyện vẫn tiếp tục dừng lại. Luật đất đai lại sửa đổi, bất động sản du lịch phát triển để lấy kinh tế du lịch làm mũi nhọn nên “vừa chạy vừa xếp hàng” … ”, ông Đăng hưng vo.

Không chỉ với condotel, thực tế hàng trăm dự án bất động sản được cấp phép xây dựng tràn lan trên địa bàn TP Hà Nội và TP Hồ Chí Minh. Hồ Chí Minh và nhiều khu đô thị lớn nhưng đến nay vẫn bị bỏ hoang như bãi chăn thả gia súc, chưa có bộ, địa phương nào đứng ra nhận trách nhiệm. hàng trăm tỷ tỷ đồng của người dân và nhà đầu tư chôn vào các dự án chết yểu, chạy theo cơn địa chấn quay cuồng.

luật sư truong anh tu, giám đốc công ty luật thang anh tu, vừa gửi kiến ​​nghị đến quốc hội và ủy ban pháp luật của quốc hội về thực tiễn và giải pháp trong quản lý condotel tại việt nam.

Trước thực trạng trên, quý luật sư kiến ​​nghị quốc hội, ủy ban pháp chế quốc hội xem xét giải quyết tình trạng condotel theo hướng định vị loại hình này là công ty kinh doanh dịch vụ lưu trú du lịch. đồng thời điều chỉnh hợp đồng “mua căn hộ” như cách chủ đầu tư thực hiện trong hợp đồng thuê căn hộ – khách sạn thay vì bổ sung các khái niệm mâu thuẫn như “đất ở không có nhà ở”.

condotel mang tính chất công ty, dịch vụ nên tại thời điểm xây dựng phải phù hợp với quy hoạch, kế hoạch xây dựng và phát triển ngành du lịch của từng địa phương và phù hợp với quỹ đất để phát triển. của ngành này. Trường hợp cấp sổ hồng cho các căn hộ condotel sẽ phá hỏng quy hoạch chung của địa phương, gây áp lực lên hạ tầng, nếu chủ sở hữu muốn ở lâu dài thì chuyển đổi khách sạn thành. khách sạn. khu dân cư?

bộ trưởng xây dựng phạm hồng hà

Bộ trưởng Phạm Hồng Hà tại kỳ họp quốc hội

Khi chất vấn Bộ trưởng Phạm Hồng Hà tại kỳ họp Quốc hội chiều 4/6/2019, đại biểu Thủ Đức (Bình Định) cho rằng hiện nay chưa có quy định pháp luật về đầu tư, xây dựng và cấp giấy chứng nhận căn hộ du lịch. (khách sạn căn hộ).

bà. hanh đề nghị Bộ trưởng Phạm Hồng Hà xác định rõ trách nhiệm của các bộ, ngành liên quan trong việc tham mưu, ban hành các quy định.

Trả lời vấn đề này, Bộ trưởng Phạm Hồng Hà cho biết, hiện nay, dưới sự chủ trì của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Xây dựng chịu trách nhiệm sửa đổi các quy định, quy chế liên quan và ban hành quy chế quản lý vận tải để đưa vào loại hình bất động sản mới (condotel. , officetel…).

do đó, Bộ hứa sẽ hoàn thành quy trình này vào năm 2019. Mặt khác, Bộ trưởng cũng cho biết đang chờ Bộ Tài nguyên và Môi trường hướng dẫn về chế độ sử dụng đất đối với các công trình xây dựng nhà ở hoặc condotel kết hợp với nhà ở.

condotel, officetel được coi là loại hình bất động sản “lai”, xuất hiện tại Việt Nam từ năm 2005. Nhiều công ty tại Việt Nam đầu tư phát triển loại hình này. tuy nhiên, khung pháp lý cho condotel, officetel và biệt thự nghỉ dưỡng vẫn chưa có.

nguồn tin tức chứng khoán: https://tbck.vn/co-hay-khong-quy-chuan-phap-ly-condotel-trong-nam-2019-38447.html

Có nên mua căn hộ trong khách sạn căn hộ nghỉ dưỡng vào năm 2020 không?

  • Trước khi đặt cọc mua căn hộ condotel trong năm 2019, bạn cần trả lời các câu hỏi sau:
  • Tính pháp lý như đã phân tích ở trên: Đã cấp sổ? sở hữu 50 năm trở lên?

Có dễ thuê không? giá thuê là bao nhiêu Khả năng gia tăng giá trị của bất động sản? Có nhiều thứ quyết định đến yếu tố này như: tiềm năng du lịch, nguồn cung, vị trí, uy tín chủ đầu tư, chênh lệch dự án, giá bán, hạ tầng giao thông, …

& gt; & gt; Tìm hiểu về dự án condotel bất động sản dài hạn tại Phan Thiết Condotel Summerland Mũi Né Resort

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.