Cao bằng ở đâu

Cao Bằng là tỉnh miền núi có đường biên giới thuộc vùng Đông Bắc nước ta, phía Bắc và Đông Bắc giáp Quảng Tây (Trung Quốc), chiều dài biên giới hơn 333 km, phía Tây giáp 2 tỉnh Hà Giang và Xuân Quang, phía nam giáp 2 tỉnh Pekan và Lạng Sơn. Đất bằng có diện tích tự nhiên 6703,42 km vuông, là cao nguyên đá vôi xen lẫn đất, độ cao trung bình trên 200m, biên giới có độ cao từ 600m đến 1300m so với mực nước biển. Rừng núi chiếm hơn 90% diện tích toàn tỉnh, chỉ có gần 10% diện tích đất bằng để canh tác. Dân số hiện tại vượt quá 519.000.

Cao Bằng được biết đến với khu di tích lịch sử Pác Bó – nơi Chủ tịch Hồ Chí Minh đã sống và làm việc 30 năm sau khi Người ra đi tìm đường cứu nước. Caobang còn nổi tiếng với hình ảnh thác Banyu hùng vĩ hòa quyện với cảnh núi non trùng điệp tạo nên một bức tranh kỳ thú, cùng với quần thể hang động nguyên thủy có tiềm năng du lịch văn hóa tâm linh độc đáo, đặc sắc khiến du khách gần xa không thể cưỡng lại được. Bắt mắt.

Bạn đang xem: Cao bằng ở đâu

Xiaodoubao và Di tích Lịch sử Quốc gia

Pác Bó thuộc xã Trường Hà, huyện Hà Quảng, sát biên giới Việt – Trung, cách khu đô thị hơn 50 km. Ngày 28/1/1941, sau 30 năm xông pha cứu nước và hoạt động ở nước ngoài, lãnh tụ Nguyễn Ái Quốc đã trở về Tổ quốc qua Cột mốc 108. Ông đã chọn pác Bó làm nơi sinh sống và làm việc từ xa Cách mạng nhiều năm 1941-1945.

Tại đây, lãnh tụ Nguyễn Ái Quốc đã tổ chức các lớp huấn luyện chính trị và quân sự cho cán bộ cách mạng cấp tỉnh, dịch lịch sử Đảng Cộng sản Liên Xô sang tiếng Việt và soạn thảo để xuất bản. Bản sao các tài liệu cách mạng: lịch sử nước ta, địa lý miền Bắc, địa lý vùng cao; tài liệu huấn luyện quân sự: cách đánh du kích, kinh nghiệm đánh du kích Nga, kinh nghiệm đánh du kích tàu thủy … Ở Bắc Bộ, lãnh tụ Nguyễn Ái Quốc đã vạch ra nhiều điều quan trọng. chủ trương, chính sách chuẩn bị xâm lược.Quyết định. Cách mạng tháng 8 năm 1945 / p>

Hang động pac bo là một hang động tự nhiên. pac bo (còn gọi là coc bo) có nghĩa là “đầu nguồn” trong tiếng tay. Trước cửa hang có dòng suối lớn từ Dãy núi đá chảy xuống, quanh năm trong xanh bao bọc lấy núi non trùng điệp. Hồ Chí Minh được chủ nhân đặt tên là Sui-nin, đồi cac-mac, để tưởng nhớ hai nhà tư tưởng vĩ đại đã giúp Người tìm đường giải phóng dân tộc

Xem thêm: Xương Chậu nằm ở đâu trên cơ thể? Có cấu tạo và chức năng gì? | TCI Hospital

Khu di tích lịch sử Bắc Bộ với giá trị đặc biệt về lịch sử, văn hóa và khoa học đã trở thành một trong những địa điểm quan trọng của Chủ tịch Hồ Chí Minh và Ban Chấp hành Trung ương Đảng trong cả nước. Ngày 21 tháng 2 năm 1975, di tích văn hóa Beibao đã được Bộ Văn hóa đưa vào danh sách di tích lịch sử cách mạng. Ngày 29 tháng 8 năm 2007, Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định số 1146 / Qđ-ttg phê duyệt dự án xây dựng, bảo vệ, tôn tạo và nâng cao giá trị Khu di tích lịch sử Bình Dương tỉnh Cao Bằng. Ngày 10/5/2012, Thủ tướng Chính phủ đã ký quyết định công nhận di tích lịch sử Beibao là di tích văn hóa đặc biệt cấp quốc gia. Ngày nay, Bãi Bào đã trở thành một di tích lịch sử văn hóa có giá trị của dân tộc Việt Nam, là nơi lưu truyền truyền thống lịch sử và lòng yêu nước của bao thế hệ trẻ.

Bên cạnh di tích lịch sử đặc biệt quốc gia Baibao, ở Caobang còn có nhiều điểm du lịch lịch sử nổi tiếng và hấp dẫn khác như: Khu di tích quốc gia đặc biệt Rừng Chenhongdao – địa danh đã được đánh dấu. Tiền thân của Quân đội nhân dân Việt Nam – hoạt động của Đội Tuyên truyền Quân giải phóng nhân dân Việt Nam; di tích lịch sử trận chiến biên giới năm 1950 (làng Nalan, xã Delong, huyện Thanh An); di tích các anh hùng liệt sĩ Jindong (Làng Nama, thị trấn Changhe, quận Haguang); Di tích đồn đại …

Những thác nước và hang động tự nhiên kỳ thú

Xuất phát từ trung tâm thành phố, qua 89 km đèo Mafu, đèo Khaolio, qua làng, dọc theo dòng sông xanh mát, du khách sẽ đến với thác Banyo – một trong những thác nước đẹp nhất thế giới. Thác nước đẹp nhất Việt Nam. Thác thuộc địa phận xã Đàm Thủy, huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng.

Thác ban giốc cao 35m, rộng 300m, được bố trí thành 3 tầng, gồm nhiều thác lớn nhỏ khác nhau như: tay bac, đầm lầy, ngà voi, ngà voi, ngà voi, ngà voi.that, thong ang … Rất nhiều nước từ nhiều bậc đá vôi đổ xuống tạo nên màn sương trắng xóa. Từ xa, du khách có thể nghe thấy tiếng thác chảy róc rách, vang động lòng đất. Giữa thác là một gò đất lớn đầy cây cối, chia dòng sông thành ba lồng nước như ba dải băng trắng. Vào một ngày hè nóng nực, không khí nơi đây vẫn mát mẻ, ánh nắng ban mai chiếu qua làn hơi nước tạo nên cầu vồng kỳ ảo lung linh.

Tương truyền, có một cô gái xinh đẹp được phong làm vua, nhưng lại liều mạng bỏ trốn cùng người mình yêu. Sau khi tìm thấy nhau, họ đã chìm vào giấc ngủ cùng nhau. Người dân trong làng đã chứng kiến ​​những trận mưa như trút nước trong suốt cả tuần. Dòng suối ngập lụt, mưa giông ầm ầm, không ai dám ra đường. Lạ thay, khi tạnh mưa, người dân lại thấy ngay cạnh làng có hai ngọn thác lớn đổ xuống. Dưới chân thác, mặt nước trong vắt, mềm mại như không bị vướng bụi trần. Từ đó, người ta gọi nơi đây là thác Banyao để tưởng nhớ thời Bantian Wang còn là một thiếu nữ, đồng thời đây cũng là niềm tự hào của người dân Thái Lan về vẻ đẹp tự nhiên của nó.

Tham khảo: Đổi tiền Singapore ở đâu? Địa chỉ đổi tiền Singapore ở Việt Nam

Ngày nay, thác Bản Giốc được coi là thác nước đẹp nhất Việt Nam, nằm trên biên giới Việt – Trung, trong cảnh núi non hoang sơ. Bản giốc còn được mệnh danh là thác nước tự nhiên lớn nhất Đông Nam Á và là thác nước lớn thứ 4 trên thế giới.

Bên cạnh thác bản giốc, thiên nhiên ưu ái cho vùng đất nơi đây còn có hàng loạt hang động thiên nhiên khổng lồ, hoang sơ và kỳ thú như hang nguom ngao (chong khanh), hang dơi (ha lang), hang ki lu, khuoi khua Các hang động (trùng tu) cùng với khu vực phja oắc – phja Đén (đồng bằng) và quần thể hồ – sông – hang ngầm ở thang hen tạo thành một khu du lịch sinh thái thú vị và hấp dẫn. Nhiều khách du lịch.

Hang Ngao thuộc bản Súng, thị trấn Đàm Thủy, huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng. Theo tài liệu điều tra của Cục Điều tra Hoàng gia Anh năm 1995, tổng chiều dài của Hang Ngao là 2144m. Động gồm ba cổng chính: Ngườm ngao, Ngườm Lồm (tức là cửa gió mát quanh năm) và cổng hình thuôn sau núi ở thôn thuôn. Trong tiếng Thái, “nguôm” có nghĩa là “đồng”, “ngao” có nghĩa là “hổ”; “ngọc nghêu” có nghĩa là hang của hổ. Động Ngao được chia thành ba khu vực chính: khu Tứ Trụ Thiên Đường, khu Trung Tâm và khu Kho Báu. Nghêu ngao có một vẻ đẹp vô cùng kỳ thú được tạo nên bởi những lớp thạch nhũ vàng rực rỡ. Những khối thạch nhũ nhiều màu sắc mọc từ dưới lên, những vòm cao rủ xuống, tạo dáng uyển chuyển và phản chiếu ánh sáng lung linh.

Hồ Thang Hen thuộc xã quốc gia của huyện Chaling, có độ cao hàng nghìn mét so với mực nước biển, là một hồ đẹp trong số 36 hồ lớn nhỏ ở khu vực miền núi của huyện Chaling. Nằm ở lưng chừng núi, những hàng cây xanh mướt tựa vào vách đá sừng sững phản chiếu làn nước trong vắt uốn khúc qua những thung lũng chênh vênh của mỏ đá ngầm. Hồ Thang hen có hình thoi, rộng từ 100m đến 300m và dài từ 500m đến 1.000m. Thượng nguồn là một hang động lớn có nước chảy ra ngày đêm. Một điều đặc biệt thú vị, theo người dân địa phương, cứ khoảng 10 năm lại có một lần, hồ bỗng khô cạn, vài ngày sau nước lại dâng cao.

Theo truyền thuyết, xưa kia có một chàng trai họ Tống, thông minh và đẹp trai. Ông thi đỗ thành thường nhân, được vua ban bảy ngày để tỏ lòng thành kính với tổ tiên. Về quê, anh cưới một cô bồ xinh đẹp. Mải mê với cô vợ mới xinh đẹp, anh quên mất ngày trở lại thủ đô. Tối thứ bảy, anh chợt nhớ ra, vội vàng từ biệt cha mẹ vợ, chạy về kinh. Nửa đêm trong rừng vắng, chạy được 36 bước thì đâm đầu vào núi chết. 36 bậc thang của ông ngày nay là 36 hồ lớn nhỏ với những tên gọi khác nhau theo tiếng địa phương của Chaling District. Theo truyền thuyết, nơi ông nằm xuống là hồ Tangmu ngày nay.

Hơn 20 dân tộc như: Tày, Nùng, Mông, Dao, Kinh, Hoa, Lô Lô, … cùng chung sống, văn hóa truyền thống của Caobang được hình thành từ phong tục tập quán và văn hóa. Nét riêng của mỗi cộng đồng dân cư như một khu vườn đa văn hóa mời gọi du khách khám phá và trải nghiệm. Đến với Caobang, du khách được thưởng thức những làn điệu sli, then, lượn truyền thống; khám phá nét độc đáo của các nghi lễ dân tộc thiểu số như lễ mừng thọ của người Thái, lễ cưới của người Heiroluo, người Miao, tục cúng da thú ở người Tai Nông, Lễ hội Biển Đông và Lễ Thanh minh, cúng tế lễ chùa … hay thưởng thức những đặc sản nổi tiếng, món ngon dân tộc đậm đà bản sắc như lạp xưởng, xôi trám, hạt dẻ trung khánh, bánh xèo, bánh lam …

Với cảnh quan, lịch sử và bản sắc văn hóa độc đáo, đặc sắc, Cao Bằng hứa hẹn sẽ là điểm đến hấp dẫn và thú vị cho du khách khi đến thăm các huyện phía Bắc Việt Nam. /.

Tham khảo: Đền Hùng ở đâu? Đền Hùng cách Hà Nội bao nhiêu km?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.