Cargo là gì? Tìm hiểu về vận chuyển hàng hóa air cargo

hàng hóa là gì? hàng hóa đường hàng không là gì?

hàng hóa là gì?

goods là một thuật ngữ tiếng Anh dịch sang tiếng Việt có nghĩa là hàng hóa, chuyến hàng, đơn hàng, vận chuyển …

Trong lĩnh vực vận chuyển hàng hóa, người dùng thường gọi hàng hóa thay vì tên tiếng Việt vì tên gọi này ngắn gọn, tiện lợi hơn khi giao tiếp hay giao dịch với người nước ngoài. .

Cụm từ hàng hóa gắn liền với hàng hóa: hàng hóa dùng để chỉ hàng hóa được vận chuyển từ nơi này đến nơi khác bằng các phương tiện khác nhau, chẳng hạn như đường hàng không, đường biển hoặc phương tiện đường bộ, đường sắt, đường bộ hoặc một đơn vị vận tải cụ thể. Vận tải hàng hóa gắn liền với việc ký kết hợp đồng vận tải giữa người nhận và người gửi.

Cargo là gì

hàng hóa đường hàng không là gì?

Tóm lại, hàng hóa bằng đường hàng không là việc vận chuyển hàng hóa bằng máy bay, còn được gọi là hàng hóa bằng đường hàng không.

Với hình thức này, hàng hóa sẽ được vận chuyển từ nơi này đến nơi khác bằng máy bay chuyên dụng hoặc vận chuyển một phần trong phần bụng của máy bay chở khách.

Vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không nổi bật với ưu điểm là tốc độ và độ an toàn cao, tuy nhiên chi phí của dịch vụ khá cao. nên sẽ phù hợp hơn với những mặt hàng có giá trị cao và những mặt hàng có yêu cầu gấp về thời gian như:

  • thư từ, tài liệu, bao bì, gói hàng khẩn cấp
  • các sản phẩm dễ hư hỏng như thực phẩm, trái cây, sản phẩm đông lạnh …
  • dược phẩm, thực phẩm chức năng
  • đồ hiệu, đồ xa xỉ
  • đồ có giá trị cao như đồ điện tử, điện lạnh, đồ thời trang

ưu và nhược điểm của việc di chuyển bằng đường hàng không

ưu điểm:

✔️ tốc độ vượt trội, giao hàng cực nhanh, rút ​​ngắn quá trình vận chuyển. Vận chuyển hàng không là hình thức vận chuyển nhanh nhất so với các hình thức vận chuyển khác.

✔️ độ bảo mật cao phù hợp để vận chuyển ngay cả những mặt hàng dễ vỡ

✔️ dễ dàng kết nối các mặt hàng với hầu hết các quốc gia trên thế giới

✔️ bảo hiểm vận chuyển thấp do ít rủi ro hơn trong quá trình vận chuyển so với các phương thức khác

✔️ hạn chế tối đa các trường hợp như mất tài sản, thất lạc

✔️ Phí lưu trữ thấp do xử lý đơn hàng nhanh.

Cargo là gì

nhược điểm:

✔️ chi phí vận chuyển cao và được tính theo kg. tuy nhiên, điều này là hoàn toàn dễ hiểu và có thể chấp nhận được.

✔️ Danh mục vận chuyển hàng hóa không đa dạng như các hình thức vận tải khác và không phù hợp để vận chuyển hàng hóa cồng kềnh, giá trị thấp

✔️ Hàng hóa vận chuyển phải đáp ứng nhiều tiêu chuẩn khắt khe để đảm bảo an toàn và tuân thủ pháp luật.

các bên liên quan đến vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không

Dưới góc độ của người vận chuyển hàng không ở nước ngoài, sẽ có các bên tham gia sau:

– Các công ty bưu chính: họ có thể là các đơn vị vận tải như vnpt, viettel … thường đối với các đơn vị này sẽ phù hợp với việc chuyển hàng gấp bằng máy bay với các loại hàng hóa, thư từ …. nó có trọng lượng nhỏ hơn. hơn 30kg.

– Các công ty vận tải quốc tế: chuyên nhận và vận chuyển hàng hóa, thư từ, tài liệu, chứng từ … có trọng lượng dưới 75 kg như shipquocte.com.

– các công ty chuyển phát nhanh quốc tế: nhận hàng có trọng lượng dưới 75 kg, chẳng hạn như shipquocte.com. Thông thường, hàng hóa vận chuyển qua các đơn vị này sẽ được vận chuyển bằng máy bay vận tải của chính họ nên phí dịch vụ sẽ cao hơn so với các đơn vị vận chuyển quốc tế.

– Các công ty vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không: nếu hàng hóa bạn muốn gửi đi nước ngoài có trọng lượng trên 75 kg, bạn cần sự hỗ trợ của các công ty vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không để đảm bảo an ninh tốt nhất cho hàng hóa.

– các hãng hàng không và hãng khai thác tàu bay: tùy từng hãng hàng không sẽ có những quy định khác nhau về việc vận chuyển hàng hóa.

trên đây là những thông tin chia sẻ về vận chuyển hàng không quốc tế, chuyển phát nhanh hàng không hi vọng đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc hàng hóa là gì là gì? hàng không là gì? cảm ơn đã theo dõi bài viết.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button