Cầu thang giữa nhà: Đại kỵ phong thủy và cách hóa giải tốt nhất

Cầu thang giữa nhà là cách bố trí phổ biến ở nhiều ngôi nhà. Tuy nhiên, việc thiết kế cầu thang này cần cẩn thận kẻo phá tài, ảnh hưởng đến tài lộc và sức khỏe của cả gia đình.

Ngoài công năng và sự hợp lý của cầu thang, gia chủ cũng cần quan tâm đến yếu tố Phong thủy. Dù là nhà phố, biệt thự , chung cư kép chánh,… thì cầu thang cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng trong phong thủy. Nó ảnh hưởng trực tiếp đến năng lượng của ngôi nhà, tài lộc của gia chủ.

Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ về phong thủy của cầu thang. Nhiều người vô tình đặt cầu thang ở những nơi có phong thủy tốt. Điển hình và phổ biến nhất là đặt cầu thang giữa nhà . Tại sao đặt cầu thang giữa nhà lại phạm phong thủy? Cách sửa cầu thang giữa nhà. Hãy cùng khám phá trong bài viết bất động sản nhà ở dưới đây.

Ý nghĩa phong thủy của cầu thang

Như đã nói ở trên, cầu thang đóng một vai trò cực kỳ quan trọng trong Phong thủy. Cầu thang được ví như cột trụ xuyên suốt ngôi nhà. Nó giúp kết nối các tầng và truyền sinh khí khắp ngôi nhà, từ tầng này sang tầng kia một cách đồng đều và nhịp nhàng.

Bản thân cầu thang không phải là yếu tố phong thủy tốt hay xấu mà phụ thuộc vào cách bài trí cầu thang của gia chủ. Nếu thiết kế cầu thang phù hợp với phong thủy sẽ mang lại nhiều vượng khí cho ngôi nhà. Ngược lại, thiết kế phong thủy không tốt như đặt cầu thang giữa nhà có thể khiến nhiều hung khí cho ngôi nhà.

Thông thường, theo phong thủy phương Đông, vị trí đặt cầu thang tốt nhất là bên trái hoặc bên phải của ngôi nhà. Nhất định phải tránh vị trí chính giữa – xấu về mặt phong thủy. Cụ thể tại sao nó không tốt và ảnh hưởng xấu ra sao, mời các bạn tiếp tục tìm hiểu dưới đây.

Tại sao bạn không nên đặt cầu thang ở giữa nhà

Mang lại năng lượng xấu

Các chuyên gia phong thủy tin rằng cầu thang ở giữa nhà mang lại năng lượng xấu. Sau đó, giữa các thành viên trong gia đình thường xuyên xảy ra cãi vã, xô xát. Gia chủ làm ăn làm ăn phát tài, lỡ vận.

Cầu thang đặt ở giữa nhà được gọi là vị trí Trung cung, thuộc hành thổ, thổ là kim khắc mộc. Việc di chuyển nguồn khí vào nhà qua cầu thang có thể ảnh hưởng đến phòng ngủ hoặc nén không gian bếp, đây là điều tối kỵ. Nếu gia chủ không sửa chữa kịp thời, gia đình sẽ gặp rất nhiều rắc rối.

Mối nguy hiểm đối với sức khỏe của chủ nhà

Ngoài của cải, việc phạm phong thủy cầu thang cũng sẽ khiến sức khỏe của các thành viên trong gia đình bị giảm sút. Đặc biệt cầu thang giữa nhà đối diện với cổng sẽ càng xấu.

Cầu thang có năng lượng trực tiếp và nguồn vượng khí đến từ cổng, tạo ra trạng thái bất ổn với yếu tố gấp gáp thất thường. Năng lượng này có thể ảnh hưởng tiêu cực đến phong thủy của ngôi nhà.

Khiến gia đình rối ren và ly tán

Cầu thang ở giữa nhà cũng có thể được coi là một sát khí. Điều này đã khiến trong gia đình thường xuyên xảy ra cãi vã, hôn nhân bất hòa dẫn đến ly tán, tiêu hao tài sản. Thậm chí, nhiều mối quan hệ khác bên ngoài bị mất đi, mất đi những cơ hội lớn trong cuộc sống.

Tóm lại, vị trí cầu thang giữa nhà rất xấu, ảnh hưởng không nhỏ đến vận khí của gia chủ và gia đình. Vậy nếu bạn mắc sai lầm thì sao? Dưới đây là những cách thông tắc cầu thang giữa nhà đơn giản và hiệu quả giúp bạn đẩy lùi vận hạn.

& gt; & gt; & gt; Xem ngay: kích thước cầu thang phong thủy chính xác và đầy đủ nhất

Cách khắc phục cầu thang giữa nhà đánh sập vận rủi

Như đã phân tích ở trên, việc xây cầu thang giữa nhà sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến phong thủy của ngôi nhà. Nhưng nếu bạn đã xây dựng một chiếc cầu thang như vậy rồi thì cũng đừng quá lo lắng. Nhà đất homedy sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục theo hướng tích cực nhất để cải thiện nó như sau:

Giữ cho cầu thang thông thoáng

Đa số các hộ gia đình thường tận dụng gầm cầu thang để đựng đồ. Tuy nhiên, giữa nhà có cầu thang và cần tránh tích trữ. Điều này sẽ khiến nguồn bị đơ khi bị bad. Tốt nhất, nếu cầu thang lấn ra giữa nhà, hãy cố gắng đảm bảo rằng mặt dưới của cầu thang càng thông thoáng càng tốt.

Ngoài ra, không nên đặt số lượng lớn đồ đạc, che hết diện tích gầm cầu thang và diện tích thẳng dưới gầm cầu thang.

Đảm bảo ánh sáng trong cầu thang

Để hóa giải vị trí đặt cầu thang ở giữa nhà, hãy cố gắng lấp đầy khu vực này bằng ánh sáng. Nhưng nó không nên quá sáng hoặc quá tối, và cân bằng ánh sáng phải vừa phải.

Sử dụng vách ngăn cầu thang

Cách thứ ba để đặt cầu thang ở giữa nhà là tránh phát tán nguồn khí di chuyển trong khu vực cầu thang quá nhanh. Bạn có thể sử dụng vách ngăn bằng nhựa mỏng hoặc gỗ công nghiệp để che giữa cầu thang và phòng khách, bếp. Sự ngăn cách như vậy sẽ không còn giống như cầu thang giữa nhà.

Nếu tránh được những yếu tố trên, phong thủy của cầu thang giữa nhà sẽ không còn ảnh hưởng đến gia đình.

Trên đây là những chia sẻ về phong thủy cầu thang giữa nhà . Hy vọng sẽ giúp ích cho các bạn biết thêm về vị trí đặt cầu thang và những điều cần làm nếu cầu thang phạm vào những vị trí đại kỵ. Hãy thường xuyên đến với homedy để đón đọc thêm nhiều bài viết Phong thủy hữu ích nhé!

quynh thu

Theo dõi blog Phong thủy của homedy

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button