Hoa mười giờ: Ý nghĩa, phân loại và cách trồng đơn giản

Hoa mười giờ là loại cây phổ biến được nhiều người yêu thích. Hãy đến và tìm hiểu về ý nghĩa, phân loại và cách trồng với hệ thống cây xanh ngay hôm nay nhé!

Hoa mười giờ là loài hoa mọc ở nông thôn, có nhiều loại và màu sắc khác nhau. Hoa mười điểm thuộc họ vạn tuế, thân mọng nước, nhiều cành, hoa nhiều cánh, thân thấp, chịu được nhiệt độ cao, dễ sinh trưởng. Vậy tại sao loài hoa này lại được gọi là hoa mười giờ? Nó có nghĩa là gì? Hãy cùng lĩnh vực xanh tìm hiểu thêm nhé!

Ý nghĩa của hoa mười giờ

Hoa mười giờHoa mười giờ

Hoa mười giờ nở dày đặc, giống như một tấm thảm nhiều màu sắc. Nó chỉ nở vào lúc 10 giờ mỗi sáng , và thời điểm này cũng là thời điểm đẹp nhất và tươi nhất nên loài hoa này có cái tên quen thuộc, rất dễ hãy nhớ rằng đó là hoa mười giờ.

Tuy là loài hoa thấp, chỉ cao từ 10-20cm, cánh hoa mỏng manh nhưng luôn nở rộ, tràn đầy sức sống, dễ trồng, dễ “bảo quản” nên loài hoa này được chần bông Được ví như sự chịu thương, chịu khó, sống mạnh mẽ và niềm tin, vẻ đẹp của niềm vui trong cuộc sống. Loài hoa tràn đầy năng lượng tích cực như thế này hiện được coi là loài hoa được trồng phổ biến ở nhiều nơi trên đất nước Việt Nam.

Những bộ đồ 10 điểm phổ biến:

  • Hoa Mười Điểm màu tím
  • Hoa Mười Điểm màu hồng
  • Hoa Mười Điểm màu vàng
  • Hoa Mười Điểm màu đỏ
  • Hoa Mười Điểm màu cam

Hái hoa lúc 2 giờ chiều

Là một loài hoa rất phổ biến ở Việt Nam, có ai biết hoa mười giờ có bao nhiêu loại, màu sắc và ý nghĩa không? Hãy cùng phân loại với lĩnh vực xanh!

Mười giờ phổ biến

Hoa mười điểm thường : lá dài, thân nhỏ, mọc nhanh, màu hoa đa dạng (vàng, tím, đỏ …)

Hoa mười giờ thườngHoa mười giờ thường

Nở mười giờ : Lá ngắn hơn, to hơn hoa bình thường, màu xanh đậm, khi nở rộ hoa mười giờ to hơn hoa mười giờ bình thường.

Hoa mười giờ SamHoa mười giờ Sam

Về nguồn gốc của hoa mười giờ thì có nhiều loại khác nhau:

Bông hoa Ten O’Clock

Những bông hoa lớn có nhiều màu sắc, nhiều tầng, giống như những bông mẫu đơn thu nhỏ, rất phù hợp với khí hậu Việt Nam. Hoa mười giờ ở Thái Lan có từ 9 đến 10 màu khác nhau. Nó cũng được coi là loài hoa phổ biến nhất ở Việt Nam

Hoa mười giờ TháiHoa mười giờ Thái

Bông hoa Ten O’Clock

Hoa Chỉ có 4 đến 5 cánh hoa lớn lan rộng, các cánh hoa gần như hình trái tim và tròn để tạo thành các vòi nhụy. Loài này cũng phổ biến ở Việt Nam.

Hoa mười giờ MỹHoa mười giờ Mỹ

Bông hoa Ten O’Clock

Một loài hoa rất lạ mắt có thể không phổ biến ở Việt Nam. Hoa có nhiều màu sắc khác nhau: hồng đỏ, hồng phấn, hồng phấn, cam … là sự pha trộn giữa các màu đậm và nhạt trên cùng một bông hoa. Hoa nhanh héo và chỉ nở vào cuối mùa xuân đến giữa mùa thu.

Hoa mười giờ NhậtHoa mười giờ Nhật

3 cách trồng hoa mười giờ

Cách trồng hoa mười giờCách trồng hoa mười giờ

Hoa mười giờ dễ trồng, dễ chăm. Không cần kỹ thuật phức tạp, tất cả những gì bạn cần làm là cắm cành vào đất hoặc gieo hạt. Sau khi lên được một vài cây, chúng sẽ tự rụng hạt và phát triển thành cây mới.

Tiếp theo là chọn đất tơi xốp, thoát nước tốt, vì đây là loại cây ưa khô hạn sẽ chết nếu bị ngập úng. Chọn đất có nhiều chất dinh dưỡng thì cây sẽ ra hoa đẹp hơn và cây sẽ phát triển tốt hơn.

Bạn có thể chọn nhiều màu sắc và kiểu trồng xen khác nhau để mang lại sức sống cho khu vườn của mình.

Hoa Ten O’Clock

Bước 1 Chuẩn bị một lớp đất tơi xốp, sau đó cắt một cành tốt, khỏe, đen,

Bước 2 Chèn khoảng 1/3 thân cây vào đất đã chuẩn bị sẵn với phần trên hướng lên trời, sau đó phủ đất lên phía dưới.

Bước 3 Cuối cùng là tưới một ít nước để làm ẩm đất và cho phép cây bén rễ và phát triển.

Trồng hoa từ hạt

Bước 1 Chuẩn bị đất cho tơi xốp, sau đó phun sương cho hoa mười giờ theo cách bố trí của người trồng.

Bước 2: Rắc một ít đất lên để che hạt. Cuối cùng, tưới nhẹ để giữ ẩm cho đất cho hạt nảy mầm.

Trồng hoa mười giờ rất đơn giản, dễ thực hiệnTrồng hoa mười giờ rất đơn giản, dễ thực hiện

Mẹo hay – Sau khi cây nở hoa không nên tưới nước khi nở hoa sẽ khiến hoa nhanh héo và tích nước, thời điểm tưới nước tốt nhất cho hoa là vào buổi sáng. – Bón phân 1 tháng 1 lần, cây hấp thụ tốt, cây phát triển tốt, ra hoa nhiều.

Như vậy, với những thông tin và kiến ​​thức hữu ích trên đây, chúng ta đã có thể hiểu sâu hơn về những người trồng và trồng hoa tự nhiên ở Việt Nam. Hãy tạo một khu vườn đầy màu sắc với cửa hàng bách hóa xanh!

Chọn mua gói và sáp thơm tại Cửa hàng Bách hóa Xanh:

Cửa hàng bách hóa xanh

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button