Checkpoint là gì? Gỡ Checkpoint Facebook chỉ là chuyện nhỏ

Bạn đã bao giờ thức dậy trên mạng xã hội vào một ngày đẹp trời và hoa cả mắt khi đăng nhập vào tài khoản quảng cáo facebook như mọi ngày để kiểm tra tin nhắn của khách hàng:

Do đó, bạn “dính” vào bảo mật của trạm kiểm soát của facebook . Điểm kiểm tra facebook là gì? Và làm thế nào để xử lý tình huống khóa bảo mật bất thường trên?

Trong bài viết dưới đây mình sẽ hướng dẫn chi tiết nhất để bạn có thể khắc phục và đăng nhập facebook bình thường. Giữ nguyên!

tổng quan về điểm kiểm tra facebook

Hành động này nhằm duy trì an ninh mạng và bảo vệ tài khoản facebook của người dùng khỏi những người dùng độc hại.

Chi tiết hơn, checkpoint có nghĩa là ngăn một thứ gì đó hoặc hệ thống kiểm tra, chúng tôi thường gọi loại tạm dừng này trên fb là “facebook lock” – đăng nhập của bạn bị khóa tài khoản facebook.

Các loại điểm kiểm tra trên facebook

8 điểm kiểm tra như sau:

 1. Picture checkpoint (điểm kiểm tra xác minh kết bạn): Facebook sẽ hiển thị ảnh đại diện của bạn bè để bạn nhận dạng, nếu bạn xác định đúng số và ghi rõ ảnh trong thời gian quy định thì tài khoản của bạn đã được xác minh.
 2. Ngày sinh của Trạm kiểm soát : Xác minh bằng cách nhập ngày sinh, tháng và năm.
 3. Số điện thoại điểm kiểm tra: facebook sẽ gửi mã xác minh đến số điện thoại mà bạn đã đăng ký tài khoản của mình, mã này bạn có thể nhập để truy cập tài khoản facebook của mình.
 4. Điểm kiểm tra của trình duyệt : Hoạt động bất thường được ghi lại và bạn sẽ được thông báo khi đăng nhập vào tài khoản của mình trong một trình duyệt lạ. facebook sẽ yêu cầu bạn đăng nhập lại trình duyệt trước đó (điểm kiểm tra trình duyệt) để xác minh danh tính của bạn, sau đó bạn có thể đăng nhập vào trình duyệt mới.
 5. checkpoint 72h (cần có ID): facebook yêu cầu photo giấy tờ tùy thân như bằng lái xe, cmnd, cccd nếu thông tin trong tài liệu trùng khớp. Nếu bạn trùng với thông tin tài khoản của mình, bạn có thể đăng nhập.
 6. <3

 7. Checkpoint “Trust Contact Help”: facebook sẽ chọn ngẫu nhiên một người bạn trong danh sách bạn bè của bạn và gửi cho người đó một mã xác minh, bạn phải liên hệ với bạn của mình để lấy mã xác minh.
 8. điểm kiểm tra để nhận mã xác minh qua email: Nếu bạn chọn nhận mã xác minh qua email, facebook sẽ gửi mã xác minh qua email, vui lòng nhập số được gửi vào email của bạn để xác minh tài khoản.
 9. Như bạn đã biết, hình thức kiểm tra tài khoản facebook bị khóa. Vậy nguyên nhân do đâu mà facebook của bạn có các trạm kiểm soát?

  lý do cho các điểm kiểm tra trên facebook

  Sau đây là những lý do phổ biến nhất để kiểm tra tài khoản facebook của bạn:

  • Tạo nhiều tài khoản fb trên một thiết bị: Khi bạn tạo hoặc đăng nhập quá nhiều tài khoản fb trên một thiết bị, fb sẽ đánh dấu bạn là spam và tệ hơn, fb sẽ kiểm tra bạn.
  • tài khoản fb đăng nhập bằng địa chỉ ip lạ: địa chỉ ip lạ này thường xảy ra khi bạn đến một nơi xa so với vị trí quen thuộc, đăng nhập facebook bằng thiết bị lạ, chắc chắn bạn sẽ bị checkpoint. Tuy nhiên, việc giải mã và khắc phục lỗi checkpoint facebook này thường rất đơn giản và không tốn nhiều thời gian.
  • Đăng nhập trên trình duyệt kỳ lạ: Lý do này hiếm khi dẫn đến các điểm kiểm tra, nhưng nếu bạn tiếp tục lặp lại các hành động đăng nhập trên trình duyệt kỳ lạ này quá nhiều, tài khoản của bạn có nhiều khả năng bị kiểm tra.
  • Tài khoản facebook của bạn đang vi phạm: tài khoản vi phạm điều khoản cộng đồng, lạm dụng chức năng của facebook như kết bạn quá nhiều, gửi spam, tham gia nhiều nhóm, bình luận, đăng nhập quá 10 lần … cũng sẽ gây ra tình trạng tài khoản facebook để được kiểm tra thường xuyên.
  • Thông tin tài khoản facebook của bạn đã bị người khác báo cáo: đối thủ cạnh tranh, người ghét, người yêu cũ hoặc người qua đường đã báo cáo tài khoản của bạn mà không có lý do.
  • Ngoài ra, còn có những lý do rất vô lý khác, chẳng hạn như bạn đã không cập nhật đủ thông tin cá nhân (số điện thoại, email) khi tạo tài khoản facebook. Vì vậy, hầu hết các tài khoản mới tạo nếu không có thông tin trên sẽ rất dễ bị kiểm tra.

   Một loại điểm kiểm tra facebook khác được tạo ra vì mỗi lý do khác nhau. Chúng ta cần dựa vào từng loại để có giải pháp phù hợp.

   Hãy xem cách xóa điểm kiểm tra trong phần tiếp theo với hướng dẫn hỗ trợ cho người dùng bị khóa facebook!

   Cách mở khóa facebook bằng điểm kiểm tra đơn giản

   1. Trạm kiểm soát ảnh

   facebook thường xuyên sử dụng loại điểm kiểm tra này và cách xóa điểm kiểm tra hình ảnh rất đơn giản. Một người dùng đăng nhập nhiều tài khoản facebook sẽ nhận được một số hình ảnh của bạn bè, chúng ta chỉ cần xác nhận và tag đúng người bạn đó.

   Vì bạn là chủ sở hữu của tài khoản facebook này nên việc này có thể được thực hiện rất nhanh chóng. Loại xác minh này gây khó khăn cho tin tặc hoặc những người có ý đồ xấu, vì vậy bạn có thể bảo vệ tài khoản của mình.

   2. Thông tin điểm kiểm tra cho ngày sinh

   Đơn giản như cái tên của nó – checkpoint ngày sinh, bạn chỉ cần điền đúng thông tin ngày tháng năm sinh mà bạn đã đăng ký trên fb. Sau khi hoàn tất, bạn có thể đăng nhập vào tài khoản của mình như bình thường.

   3. Số điện thoại trạm kiểm soát

   Có hai loại kiểm tra số điện thoại.

   Loại 1: Nhập bất kỳ số điện thoại nào.

   fb thường hỗ trợ loại điểm kiểm tra này khi bạn không điền thông tin fb.

   Bạn có thể nhập bất kỳ số điện thoại nào, nhưng số điện thoại này không được liên kết với bất kỳ tài khoản fb nào.

   Loại 2: Mật khẩu an toàn được gửi qua điện thoại.

   facebook sẽ gửi mật khẩu của bạn đến số điện thoại hoặc email bạn đã sử dụng để đăng ký tài khoản của mình. Bạn chỉ cần nhập mã này là có thể truy cập và đăng nhập fb và có thể checkpoint bằng số điện thoại.

   4. Điểm kiểm tra trình duyệt

   Với loại điểm kiểm tra này, facebook sẽ yêu cầu bạn đăng nhập lại bằng trình duyệt cũ hơn trên máy tính hoặc thiết bị di động của bạn.

   Sau khi đăng nhập, fb sẽ gửi yêu cầu phê duyệt đăng nhập trên trình duyệt khác. Bạn chỉ cần chọn để tiếp tục.

   5. Trạm kiểm soát 72 giờ

   Đây là hình thức kiểm tra cuối cùng để xác định cách thoát khỏi checkpoint facebook bằng cách tải thông tin nhận dạng lên facebook để xác nhận. fb chỉ yêu cầu bạn sử dụng phương pháp này nếu bạn trượt trạm kiểm soát trên.

   Bạn chụp ảnh chứng minh thư rồi tải lên fb bằng cách bấm chọn tệp. Các loại giấy tờ được fb duyệt: CMND, bằng lái xe hoặc giấy đăng ký kết hôn.

   Sau khi fb xác nhận, họ sẽ mở khóa tài khoản của bạn.

   6. Trạm kiểm soát nhận mã từ email

   Nếu bạn chọn nhận mã xác minh qua email, facebook sẽ gửi mã xác minh cho bạn, hãy vào email của bạn để lấy mã xác minh và nhập số cần thiết để xác minh tài khoản của bạn.

   7. Checkpoint xác thực nhận xét cuối cùng

   Nếu gần đây bạn đã nhận xét trên facebook, bạn có thể xóa điểm kiểm tra bằng cách chọn “Xác minh Nhận xét Cuối cùng”. Facebook sẽ liệt kê một loạt nội dung, và nhiệm vụ của bạn là nhớ lại và chọn chính xác những gì bạn đã bình luận trước đó. Nếu nhận xét bạn đã chọn là chính xác, điểm kiểm tra sẽ bị loại bỏ.

   8. Trạm kiểm soát “Trợ giúp từ Địa chỉ liên hệ đáng tin cậy”

   facebook chọn ngẫu nhiên 3-5 người bạn và gửi mã xác minh cho họ. Tất cả những gì bạn cần làm tiếp theo là liên hệ với những người bạn này và yêu cầu mã.

   Tôi nghĩ tùy chọn này chỉ nên được chọn nếu bạn có một số lượng nhỏ bạn bè và tất cả đều là người quen, vì nó sẽ thuận tiện hơn cho bạn trong quá trình này.

   Cách hạn chế khóa kiểm tra facebook

   checkpoint là phần mềm bảo mật của facebook nên bạn không thể tắt nó. Nhưng có những cách để hạn chế trường hợp chặn ngoại lệ khó chịu này:

   • Điền đầy đủ thông tin trên facebook đặc biệt là ngày tháng năm sinh, số điện thoại, email, .. bạn nên giữ kín những thông tin này để bảo mật.
   • Không kết bạn ngẫu nhiên , đặc biệt là với những người bạn không biết. Nếu bạn có quá nhiều bạn bè mà bạn không biết, rất có thể bạn sẽ không thực hiện được khi điểm kiểm tra hình ảnh cần được xác minh.
   • Bạn cũng có thể sử dụng tiện ích để thay đổi ip nhằm tránh bị kiểm tra. Ví dụ: hola và d-come viettel
   • Nếu đăng nhập nhiều tài khoản trên một máy tính, bạn nên thay đổi hoặc thay đổi ip thường xuyên. Cần lưu ý rằng ip này phải ở vn. Bạn có thể sử dụng 2 tiện ích trên để trợ giúp.
   • c Cài đặt xác thực hai yếu tố cho tài khoản fb của bạn : đây là cách hiệu quả nhất, hệ thống xác thực này thông báo cho fb rằng bạn đang an toàn vì việc kiểm tra rất khó khăn khi bạn sử dụng thiết lập này Hiếm khi xảy ra.
   • Lưu trình duyệt của bạn ngay khi bạn đăng nhập để facebook không kiểm tra tài khoản của bạn bằng các địa chỉ ip lạ.
   • Đây là mọi thứ bạn cần biết về các trạm kiểm soát .

    Hy vọng rằng sau khi đọc bài viết này, bạn sẽ hiểu cách giới hạn điểm kiểm tra và bảo mật tài khoản của mình để quảng cáo hiệu quả hơn trên facebook!

    Chúc bạn thành công!

    Tham khảo:

    1. Bỏ qua mẹo xác minh ảnh & amp; điện thoại trên facebook – các nhà tiếp thị kỹ thuật số
    2. Các bài viết về chủ đề tương tự:

     • Khám phá các loại quảng cáo trên facebook 2020
     • Hiểu 25 chỉ số hiệu suất quảng cáo facebook quan trọng nhất
     • Tổng hợp 10 Mẹo để Tối ưu hóa Quảng cáo Facebook Bạn Cần biết!
     • Bộ đầy đủ: kích thước hình ảnh chuẩn cho quảng cáo trên facebook vào năm 2020
     • kích thước ảnh bìa facebook (2020): bất kỳ kích thước nào bạn muốn tìm
     • Chính sách Quảng cáo của facebook: Cân nhắc
     • Thông tin chi tiết về đối tượng: Cách nhắm mục tiêu đến đối tượng trên Facebook của bạn một cách hiệu quả
     • người quản lý doanh nghiệp trên facebook: hướng dẫn a-z để tạo doanh nghiệp trên facebook
     • Pixel facebook là gì? Hướng dẫn chi tiết để cài đặt pixel facebook
     • Hướng dẫn 5 cách nhanh chóng để ẩn quảng cáo trên facebook
     • Cách tạo thêm cửa hàng trên facebook: hướng dẫn đầy đủ (a-z)
     • Tiếp thị lại là gì? Các quảng cáo tiếp theo trên facebook có hiệu lực vào năm 2020
     • 14 lý do Quảng cáo trên Facebook không hoạt động
     • Giá quảng cáo trên facebook: 4 điều cần học [2020]
     • Trải nghiệm chạy quảng cáo trên facebook (cập nhật năm 2020)
     • Nợ quảng cáo trên facebook: cách khắc phục?
     • Bài đăng nổi bật:

      • Toàn bộ 26 cách để viết nội dung hay cho người mới
      • Tiêu chuẩn seo là gì? Hướng dẫn 7 bước để viết bài viết chuẩn SEO (2020)
      • Roi là gì? Cách tính Roi trong Tiếp thị, SEO, Tiếp thị Nội dung

      • Google Xu hướng là gì? Cách sử dụng Google Xu hướng để cải thiện hiệu quả SEO

Related Articles

Back to top button