Khi tham gia các hoạt động giao thông đường bộ, mọi người liên tục có những thắc mắc, vấn đề liên quan đến vi phạm, mức phạt đối với các hành vi vi phạm cụ thể, v.v.

Vì vậy, trong bài viết hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau phân tích nội dung để trả lời câu hỏi: Mọi người có thể xem lô đề csgt không?

Bạn đang xem: Chuyên đề của cảnh sát giao thông là gì

Chủ đề csgt là gì?

Chủ đề của cảnh sát giao thông thường được gọi là kế hoạch của cảnh sát giao thông, có thể được lập bởi cảnh sát trưởng các sở, ban, ngành và thành phố. Đối với mỗi kế hoạch thường có các chủ đề cụ thể cần giải quyết, được trình bày bằng văn bản (gồm ít nhất 02 trang).

Kế hoạch này sẽ được quán triệt và thông báo cho cán bộ, chiến sĩ trước khi thực hiện nhiệm vụ.

Ví dụ: có một chiến dịch xử lý vi phạm nồng độ cồn và cảnh sát giao thông sẽ được trang bị thiết bị và máy đo để tập trung vào những người vi phạm cho chiến dịch đó. Tuy nhiên, trong quá trình tuần tra, kiểm soát, điều tra các hành vi vi phạm pháp luật khác nhau thì CSGT vẫn có quyền xử lý.

Mọi người có thể xem chủ đề csgt không?

Theo quy định của Bộ Công an số 67/2019 về thực hiện dân chủ hóa trong công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, bao gồm các quy định sau:

Mọi người có thể giám sát hoạt động của cảnh sát trong việc đảm bảo trật tự và an toàn giao thông, cụ thể là 5 cách:

-Thông qua thiết bị ghi âm, ghi hình hoặc quan sát trực tiếp bằng hình ảnh.

– Thông qua việc giải quyết trường hợp, đơn thư, khiếu nại, khiển trách, đề nghị hoặc phản ánh.

– Thông qua tiếp xúc, giao dịch trực tiếp với cán bộ, chiến sĩ.

– Chịu sự giám sát của pháp luật hiện hành.

Xem thêm: Giới thiệu về thuật ngữ thường gặp trong Yu-gi-Oh! Official Card Game – PlayLandVN

– Thông qua thông tin đại chúng của công an nhân dân và thông tin phản ánh trên các phương tiện thông tin đại chúng như đài phát thanh, truyền hình, … vv.

Tuy nhiên, khi mọi người thực hiện quyền giám sát của mình thông qua việc giám sát thiết bị âm thanh và video, các điều kiện sau phải được đáp ứng, cụ thể là:

– Không ảnh hưởng đến sinh hoạt bình thường của cán bộ, chiến sĩ khi làm nhiệm vụ, bảo đảm trật tự, an toàn giao thông ngoài địa bàn và tuân thủ các quy định của pháp luật.

p>

– Khu vực bảo đảm trật tự, an toàn giao thông là nơi hạn chế bằng cọc tiêu hoặc dây căng để cán bộ, chiến sĩ làm nhiệm vụ. Đối với lĩnh vực này, luôn có những luật liên quan khác cần phải được tuân thủ.

Ngoài ra, theo quy định tại Điều 1, Điều 5 Thông tư số 67/2019 / tt-bca, trong công tác kiểm tra, kiểm soát và xử lý vi phạm hành chính, cơ quan công an phải công khai những nội dung cụ thể sau:

“a) Quá trình thanh tra, kiểm tra và xử lý vi phạm hành chính;

b) Tên, địa chỉ, số điện thoại trực ban, hòm thư góp ý của cơ quan Công an có trách nhiệm tuần tra, kiểm soát và xử lý vi phạm hành chính;

c) Công an nhân dân phải công khai trang phục, số hiệu và phương tiện, trang bị kỹ thuật, công cụ hỗ trợ;

d) Kế hoạch quản lý, kiểm soát toàn diện các phương thức giao thông, kế hoạch tuần tra, kiểm soát và xử lý các vi phạm thường xuyên xảy ra, bao gồm các nội dung sau: tên đơn vị; tuyến đường; loại phương tiện và các hành vi vi phạm cần kiểm soát, xử lý; thực hiện thời gian;

đ) Nhiệm vụ của cán bộ, chiến sĩ tuần tra, kiểm soát và xử lý vi phạm hành chính;

e) Quyền và nghĩa vụ dân sự của cán bộ, chiến sĩ trong công tác kiểm tra, kiểm soát và xử lý vi phạm hành chính. “

Cùng với Điều 6 Thông tư số 67/2019 / tt-bca, cảnh sát giao thông phải thực hiện công khai chuyên đề bằng một hoặc tất cả các hình thức như sau:

– Đăng trên báo.

Xem thêm: Nhiễu điện từ và các phương pháp chống nhiễu trong thiết kế mạch PCB (P1) – TAPIT

– Đăng trên Cổng thông tin điện tử Sở Công an.

– Thông qua hoạt động tiếp công dân, họp báo, thông cáo báo chí; các hoạt động do người phát ngôn của lực lượng Công an nhân dân thực hiện theo quy định của pháp luật.

– Đăng tại đồn cảnh sát.

– Quảng cáo trên nhiều phương tiện thông tin đại chúng.

Như vậy, từ những điều trên chúng ta có thể đưa ra câu trả lời cho câu hỏi mọi người có thể xem chủ đề của csgt được không? Thì câu trả lời là không. Video này là nội dung nội bộ và chỉ được lưu hành trong đơn vị và không thể yêu cầu để xem.

Không vi phạm, csgt có thể đỗ xe không?

Theo luật hiện hành, cảnh sát có thể dừng giao thông để điều khiển trong các tình huống cụ thể sau:

– Có văn bản của Giám đốc, Phó Giám đốc cơ quan điều tra, bộ phận chức năng liên quan yêu cầu dừng điều khiển phương tiện giao thông nhằm đảm bảo an ninh trật tự, an toàn công cộng và các công việc trái pháp luật, kỷ luật. tội ác. Trong văn bản yêu cầu nêu rõ thời gian, tuyến đường, hình thức đỗ xe, lực lượng tham gia phối hợp điều khiển giao thông.

– Trực tiếp phát hiện hoặc phát hiện và ghi lại các hành vi vi phạm giao thông đường bộ và các vi phạm khác có liên quan thông qua các phương tiện, thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ.

– Tin, báo, kiến ​​nghị, tố cáo của tổ chức, cá nhân về hành vi trái pháp luật của người và phương tiện tham gia giao thông đường bộ.

– Thực hiện mệnh lệnh, kế hoạch tổng điều khiển phương tiện giao thông đường bộ và kế hoạch kiểm tra, kiểm soát, xử lý vi phạm theo chuyên đề đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt.

Vì vậy, trong trường hợp trên, csgt vẫn có thể dừng xe khi xe đang di chuyển.

Vì vậy, đối với tất cả các bạn có thể xem chủ đề của csgt không? Chúng tôi đã giải đáp và lý giải chi tiết trong bài viết trên. Ngoài ra, chúng tôi cũng giải đáp một số câu hỏi liên quan đến cảnh sát giao thông.

Tham khảo: Rinse trong máy giặt là gì? Chức năng và cách dùng hiệu quả

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.