Mã Code Visa Là Gì? Tìm Hiểu Điều Kiện & Thời Gian Lấy Visa Hàn Quốc

Mã thị thực là gì?

Mã thị thực là một dãy bao gồm mã và số thứ tự sau khi cục xuất nhập cảnh Hàn Quốc quyết định bạn đủ điều kiện nhập cảnh vào Hàn Quốc để du học. Sau khi bạn đã nộp hồ sơ cho trường mà bạn đăng ký, trường Hàn Quốc sẽ gửi hồ sơ của bạn đến Cục quản lý xuất nhập cảnh Hàn Quốc và xử lý hồ sơ của bạn. sau khi quyết định rằng bạn đủ điều kiện, bộ di trú sẽ cấp cho bạn một mã. sau đó gửi về việt nam, lãnh sự quán, đại sứ quán có trách nhiệm xem mã và cấp visa nhập cảnh hàn quốc cho bạn. thời gian nhận visa mã số visa sẽ nhanh hơn thư mời visa.

Mã Code Visa Là Gì? Tìm Hiểu Điều Kiện & Thời Gian Lấy Visa Hàn Quốc

Mã thị thực du học Hàn Quốc là gì?

Như chúng tôi đã đề cập trước đó, mã thị thực là mã do bộ di trú cấp sau khi bạn nộp đơn và đáp ứng các điều kiện để có thị thực nhập cảnh để học tập hoặc sinh sống tại một trường đại học. học hàn.

Thị thực do cục xuất nhập cảnh cấp cho bạn là thị thực du học Hàn Quốc.

lợi ích mã v isa?

Không thể từ chối sự hấp dẫn của mã thị thực do những lợi ích sau:

– mã thị thực là mã ưu tiên để cấp thị thực (visa) trong thời gian nhanh nhất.

– được ưu tiên tại thời điểm cấp visa trong một số trường hợp như: số lượng hồ sơ xin visa quá nhiều thông qua thủ tục giấy tờ thông thường, các trường hợp xét theo quy định, v.v., v.v. (Được đại sứ quán thông báo về thủ tục ưu tiên cấp visa trong một số trường hợp và tình huống đặc biệt). Qua bài viết cách nhận biết mã thị thực, chắc hẳn bạn đã có cái nhìn tổng quát về các khái niệm liên quan đến thị thực rồi phải không!

– Sinh viên quốc tế được cấp mã số sẽ không cần phỏng vấn với đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam

làm thế nào để có được thị thực du học Hàn Quốc?

Thông thường, có 2 cách để nhận được visa du học Hàn Quốc: từ mã visa hoặc thư mời từ trường bạn muốn theo học.

Thị thực du học Hàn Quốc thường chỉ được cấp cho các đối tượng ở độ tuổi và tiêu chí đủ điều kiện nhất định.

thư mời từ trường đại học

Đây là lý do quan trọng nhất khiến đại sứ quán đồng ý cấp visa du học. Vì đây là trường học nên tổ chức cam kết sẽ xin phép và tài trợ cho bạn học tập.

Để trường đồng ý tài trợ cho bạn, để được chấp nhận thông qua trường, học sinh phải nộp đơn xin nhập học thông qua trường. đủ điều kiện để trường mới gửi thư mời cho bạn.

Thông thường, trong trường hợp này, cần phải chuyển một số lượng lớn các tài liệu cần thiết cho trường.

Sau khi nhận được thư mời, bạn sẽ được cấp visa du học Hàn Quốc tại đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam. thời gian chờ khoảng 1 tháng nếu bạn gửi thư mời đến đại sứ quán để xin visa.

mã thị thực

Nếu trường cấp visa cho bạn, đại sứ quán Hàn Quốc sẽ cấp cho bạn, bạn chỉ mất 10 ngày để có visa, tiến hành du học Hàn Quốc theo lịch trình của công ty hỗ trợ bạn.

một số lưu ý khi xin visa du học Hàn Quốc

– Theo quy định của bộ di trú Hàn Quốc, chỉ 1% hàng đầu (các trường xin visa trực tiếp) mới có thể xin mã visa du học sinh.

– nhiều trường trong số 1% trường hàng đầu có thể không được cấp mã thị thực nếu trường đó có nhiều sinh viên quốc tế bỏ trốn, họ sẽ không được cấp mã thị thực. chỉ cần hiểu trường đó không đáng tin cậy lắm, trường không có uy tín nên bạn cần lưu ý vấn đề này. khi chọn công ty hỗ trợ du học Hàn Quốc.

– Hiện nay, các trường đại học trên địa bàn seoul rất khó xin được mã visa, do có nhiều sinh viên Việt Nam bỏ trốn rất nhiều. Bạn có thể tham khảo các trường uy tín ở các tỉnh khác.

thông tin thêm: bạn sẽ học ở Hàn Quốc theo hình thức nào theo các yêu cầu tuyển sinh?

Related Articles

Back to top button