Coin Top là gì? Phân loại và một số loại Coin Top đáng đầu tư nhất

Đồng xu hàng đầu là gì? Bạn cần biết gì về coin top để phân tích và hạn chế rủi ro của mình? Hãy cùng tìm hiểu về máy quay tiền xu và một số máy quay tiền xu đáng để đầu tư trong bài viết sau.

Top Coin là gì?

Những đồng tiền hàng đầu là những loại tiền điện tử có vốn hóa lớn, trên 1 tỷ USD, những đồng tiền này thường đứng đầu bảng xếp hạng coinmarketcap.

Top coin có tiềm năng tăng trưởng mạnh, đã tự khẳng định vị thế, được nhiều nhà phân tích đánh giá là tương đối an toàn, có tính ứng dụng thực tế cao và khó có khả năng biến mất khỏi thị trường. . Đặc biệt, các đồng tiền hàng đầu xuất hiện trong danh mục đầu tư của sàn giao dịch.

Đồng tiền được thị trường quan tâm hàng đầu là Bitcoin (btc), vì tính khan hiếm nên nó rất được quan tâm, Ethereum (eth), Ripple (xrp),…

Cointop có các dấu hiệu nhận dạng sau:

 • Vốn hóa thị trường lớn: Hơn 1 tỷ USD.
 • Khối lượng giao dịch cao trong 24 giờ – tính thanh khoản cao.
 • Hệ sinh thái ứng dụng phong phú.
 • Tỷ giá hối đoái tuyệt vời.
 • Tuổi thọ cao, hơn 2 năm.
 • Phân loại coin phổ biến, coin tiềm năng và coin rác

  1.Tiền tệ được phân loại theo trường hợp

  – Nhóm mã thông báo hàng đầu:

  Đây là nhóm có vốn hóa coin lớn nhất trên thị trường, thường khoảng 1 tỷ USD, một số coin bạn thấy trên coinmarketcap là số một. Các đồng tiền tiềm năng đã chứng minh được một số tiềm năng nên nhìn chung nó có tính ổn định tương đối tốt. Đặc biệt, nó còn có tính bảo mật cao và không sợ bị biến mất. Ngoài ra, các mã thông báo cơ bản được liệt kê trên nhiều sàn giao dịch khác nhau.

  – Nhóm coin tiềm năng:

  Thông thường, nhóm này sẽ có vốn hóa thị trường là 100 triệu đô la. Trong nhóm này có nhiều coin tăng giảm thất thường và là những coin tiềm năng. Đặc biệt các coin trong nhóm này có thể nhảy lên nhóm coin phía trước bất cứ lúc nào. Ngoài ra, nhóm này thường xuyên bị cá mập săn mồi.

  – Nhóm Junk Coin:

  Đồng xu rác, còn được gọi là shitcoin, là một loại tiền tệ có vốn hóa thị trường dưới 100 triệu USD. Cũng vì giá trị thị trường nhỏ nên nó không được nhiều người chú ý, nhưng điều này không có nghĩa là nó không có tiềm năng. Có thể do khâu marketing yếu kém nên không ai biết, không ai mua, cũng có thể do công nghệ chưa đủ nổi bật, chưa có tiềm năng thực sự. Thông thường, tiền rác chỉ được liệt kê trên các sàn giao dịch nhỏ, ví dụ: cryptopia hoặc Southexchange, Stockexchange,  …

  *Ngoài 3 nhóm này, tiền xu còn được chia thành tiền siêu rác và mã thông báo. Đây là những nhóm mã thông báo chưa được liệt kê trên các sàn giao dịch nhưng có tiềm năng đáng kể.

  Lưu ý: Nếu là newbie, bạn chỉ nên tập trung vào 3 nhóm đầu tiên: Top Coins, Tiềm năng Coins và Junk Coins.

  2. Phân loại tiền xu theo ứng dụng

  Tiền tệ được phân loại theo ứng dụng và chủ yếu được chia thành 3 nhóm: nhóm tiền tệ, nhóm nền tảng và nhóm tiện ích. Hãy cùng dinhnghia.vn tìm hiểu thêm về các nhóm này nhé.

  – Nhóm tiền tệ – Tiền tệ

  Các nhóm tiền tệ được tạo ra để phục vụ mục đích của một phương tiện trao đổi như tiền mặt. Một số đồng tiền được phát hành với số lượng cố định và sẽ không gây ra lạm phát, và một số đồng tiền được phát hành không giới hạn.

  Đối thủ cạnh tranh chính của nhóm này là Bitcoin Cash, hard fork thành công nhất của Bitcoin. Nó ra đời với nhiều nâng cấp có thể hạn chế nhược điểm của Bitcoin.

  Có thể bạn cũng biết một số coin khác trong nhóm này như: dash, litecoin, decred. Một số coin có tính bảo mật cao như: monero, zcash,……

  -nền tảng-nhóm-nền tảng

  Trên thực tế, nhóm nền tảng được tạo ra không chỉ để trao đổi như tiền mặt mà còn phục vụ cho các mục đích khác như: hợp đồng thông minh, triển khai ứng dụng phi tập trung, điểm bỏ phiếu…

  <3

  Có thể nói lớn nhất và ổn định nhất trong nhóm này là Ethereum, được sinh ra dành riêng cho hợp đồng thông minh. Ngoài ra, bạn có thể kể đến: qtum, maidsafe, wave, iota, tezos,…

  – Nhóm tiện ích – Tiện ích

  Nhóm này được tạo ra để phục vụ một ứng dụng. Đồng tiền tiện ích mà bạn cần quan tâm nhất là đồng tiền công nghệ tài chính (fintech). Nó được tạo ra để cung cấp dịch vụ vận chuyển tiền tệ thế giới cho các tổ chức lớn như ngân hàng.

  ripple được coi là một ứng cử viên sáng giá, không phải vì công nghệ nó sử dụng mà vì đội ngũ tiếp thị rất giỏi của nó, kết hợp với nhiều ngân hàng. Mỗi khi Ripple kết nối với ngân hàng, giá của xrp sẽ tăng lên. Tuy nhiên, có những người không thích Ripple vì nó là nguồn đóng và các ngân hàng sử dụng nó phân cấp tiền điện tử.

  xlm (stellar lumens) được nhiều nhà đầu tư trong nhóm tiện ích này đánh giá cao vì có đội ngũ rất tốt. Họ hợp tác với ibm cho các dịch vụ ngân hàng của họ, ngoài ra họ có vốn cao và minh bạch.

  omisego, họ cũng làm giống như ripple nhưng theo hướng cởi mở hơn, chính vì vậy bạn cũng có thể đầu tư vào đồng coin này.

  *Bạn cũng có thể chuyển sang các token khác như: populous, salt.

  Top 10 Token an toàn nhất để đầu tư trong giai đoạn 2021-2022

  Bitcoin – btc

  Sau hơn 12 năm chính thức phát hành, Bitcoin đã khẳng định vị thế không thể lay chuyển trên thị trường tiền điện tử. Một Bitcoin chỉ có thể mua 2 chiếc pizza cùng một lúc. Tuy nhiên, mỗi bitcoin đã có giá trị hàng chục ngàn đô la cho đến nay.

  Mặc dù trải qua nhiều thăng trầm, nhưng Bitcoin vẫn luôn đứng đầu. Chỉ 3 năm trước, đồng xu này trị giá vài nghìn đô la. Nhưng vào cuối năm 2020 và đầu năm 2021, Bitcoin bắt đầu bước vào giai đoạn tăng trưởng nhanh chóng. Đã có lúc mỗi bitcoin đạt gần mức giá 65.000 đô la.

  Ngay cả khi tràn ngập tiền điện tử mới trên thị trường, vốn hóa thị trường của Bitcoin thường chiếm 40% tổng vốn hóa thị trường. Trong khi chỉ số thống trị không còn áp đảo, vẫn không có sự thay thế nào cho Bitcoin.

  Đặc biệt, Bitcoin cũng là loại tiền điện tử được sử dụng rộng rãi nhất trong các hệ thống thanh toán toàn cầu. Hiện tại, hàng trăm ngàn doanh nghiệp chấp nhận khách hàng thanh toán bằng bitcoin.

  Bitcoin vẫn được hỗ trợ tích cực bởi bigtech. Đặc biệt gần đây, Giám đốc điều hành Tesla, Elon Musk, đã rót 1,5 tỷ đô la vào đồng tiền này. Mặt khác, một số ngân hàng trung ương cũng đã bắt đầu chủ ý áp dụng BTC cho một số dịch vụ giao dịch.

  Gần đây, Bitcoin đã chính thức trở thành đấu thầu hợp pháp ở El Salvador. Các bước này đã mở đường cho một số quốc gia khác chấp nhận Bitcoin như một hình thức thanh toán hợp pháp.

  Hiện tại, giá Bitcoin không còn nóng như hồi đầu năm. Tuy nhiên, theo các nhà đầu tư chuyên nghiệp, giá BTC sẽ còn tăng trong dài hạn.

  Ethereum – eth

  Trong nhiều năm liên tiếp, eth đã duy trì vị trí là altcoin mạnh nhất trên thị trường, chỉ đứng sau bitcoin. Đồng xu được hỗ trợ bởi một nền tảng giao dịch mạnh đứng đầu thị trường hiện tại.

  Theo đó, hệ sinh thái Ethereum ngày càng trở nên đa dạng. Nền tảng ngày nay đang hỗ trợ hàng ngàn dự án dapp, defi tài chính phi tập trung. Ngoài eth, mạng Ethereum cũng là nơi có vô số mã thông báo erc20.

  Giá trị hiện tại của eth vẫn thua xa btc. Tuy nhiên, eth đứng đầu danh sách các đồng tiền có giá trị cao nhất so với hầu hết các altcoin khác. Vào đầu năm 2021, giá của Ethereum sẽ không bao giờ vượt quá 4.000 đô la và giá trị thị trường sẽ vượt quá 400 tỷ đô la.

  Đầu tư vào eth có thể coi là một quyết định tương đối an toàn. Bởi sau nhiều năm, đồng tiền này vẫn giữ nguyên giá trị và được sử dụng trong nhiều hệ thống thanh toán trên thế giới.

  Giá trị của eth phần lớn phụ thuộc vào sự phát triển của hệ sinh thái Ethereum. Mạng Ethereum hiện đang phải đối mặt với tình trạng quá tải và các giao dịch không được xử lý nhanh như trước. Do tắc nghẽn mạng, phí gas đôi khi có thể tăng hơn 100%.

  Để giải quyết những thách thức trên, bản nâng cấp Ethereum 2.0 đã được cập nhật. Vì vậy, như các nhà phát triển dự án cho biết, họ vẫn cần thêm thời gian để hoàn thiện phiên bản mới.

  Người ta dự đoán rằng khi mạng Ethereum 2.0 đi vào hoạt động ổn định, giá trị của eth có thể sẽ tăng mạnh.

  Binance Coin – bnb

  binance coin là dự án tiền điện tử nổi bật của năm 2017. Mã thông báo bnb của sàn giao dịch Binance đang nhanh chóng có chỗ đứng trên thị trường tiền điện tử chỉ vài năm sau khi ra mắt.

  Lý do tại sao bnb có thể đạt được tốc độ tăng trưởng nhanh như vậy trong một khoảng thời gian ngắn như vậy là nhờ sự hỗ trợ của Binance. Binance dẫn đầu thị trường về khối lượng giao dịch, số lượng thiết bị điện tử được niêm yết và số lượng người dùng tham gia trao đổi. Khối lượng giao dịch trung bình trên binance là khoảng 2 tỷ đô la, đây là một con số tương đối lớn.

  Hệ sinh thái của binance không ngừng mở rộng. Ngoài nền tảng giao dịch, Binance cũng đã ra mắt chuỗi binance blockchain của riêng mình, mua lại trang web thống kê coinmarketcap, phát triển ứng dụng ví ủy thác, v.v., và tên tuổi của Binance ngày càng có tầm ảnh hưởng và được yêu thích nhiều hơn.

  Bitcoin bnb đã chứng kiến ​​sự tăng trưởng đáng kể trong năm qua và nó thường xuyên được xếp hạng trong số 3 đồng tiền hàng đầu theo vốn hóa thị trường, chỉ đứng sau btc và eth. Binance đang tích cực quảng bá mã thông báo bnb. Mục tiêu của bnb là có thể thay thế eth để trở thành altcoin mạnh nhất trên thị trường tiền điện tử.

  Tuy nhiên, một số nhà đầu tư vẫn lo sợ về tính bảo mật của bnb. Ngoài ra, việc bnb được tạo ra bởi một công ty chứ không phải một nhóm phát triển kỹ thuật tạo ấn tượng rằng đồng tiền này dễ dàng bị thao túng và lạm phát. Đặc biệt là khi binance gần đây đã mua lại trang web xếp hạng thống kê coinmarketcap. Người dùng có quyền nghi ngờ rằng binance có thể điều chỉnh quá trình xếp hạng trên coinmarketcap để có lợi cho họ.

  Mặc dù có một số nghi ngờ, nhưng không thể phủ nhận rằng bnb là một trong những mã thông báo hứa hẹn nhất. Trong tương lai gần, giá trị của bnb dự kiến ​​sẽ tiếp tục tăng trưởng ổn định.

  Tether – usdt

  Đặc điểm chung của hầu hết các loại tiền điện tử là giá của chúng dao động dữ dội, điều này mang lại rủi ro lớn cho các nhà đầu tư. Để khắc phục thiếu sót này, stablecoin, tài sản ổn định dựa trên giá trị của tiền tệ fiat, đã được tạo ra.

  Khi nói đến stablecoin, không thể bỏ qua usdt. Đây là một stablecoin có giá trị bỏ túi bằng đô la. Điều này có nghĩa là sở hữu 1 usdt cũng có nghĩa là bạn sở hữu 1 usd trong Hệ thống Ngân hàng Dự trữ Liên bang.

  USDT không phải là stablecoin duy nhất trên thị trường. Ngoài tether, các nhà phát triển đã phát hành nhiều loại stablecoin có giá khác nhau. Ví dụ: dong dai, usdc, busd,.. Tuy nhiên,

  usdt là một loại tiền tệ ổn định có thể cạnh tranh công bằng với các loại tiền tệ khác. Đồng xu thường xuyên xuất hiện trong 5 đồng tiền có vốn hóa hàng đầu.

  Cardano-Ada

  Dự án cardano chính thức ra mắt vào năm 2015, đặc biệt Charles Hoskinson, cha đẻ của ada coin, là người đồng sáng lập ethereum. Tuy nhiên, sau một sự khác biệt về quan điểm, Charles đã quyết định ra mắt mạng Cardano. Nhằm mục đích tạo ra một chuỗi khối thế hệ thứ ba khắc phục hoàn toàn những thiếu sót về phí giao dịch, tốc độ xử lý và khả năng mở rộng.

  Mạng Cardano so với yêu cầu hệ điều hành sử dụng nhiều năng lượng như Bitcoin. Do đó, các giao dịch sẽ được xử lý nhanh hơn và với chi phí rất thấp. Cardano đã tồn tại hơn 6 năm và cần phải tự thiết lập. Ưu điểm của ada là có thể thực hiện giao dịch an toàn, liên tục và chi phí thấp.

  Khi mới ra mắt, nhiều người cho rằng Cardano sẽ khó cạnh tranh với các mạng lớn hơn như Ethereum. Mạng cardano hiện tại thực sự thua kém Ethereum, nhưng không nên đánh giá thấp sức mạnh của tiền tệ ada.

  Trong danh sách xếp hạng của coinmarketcap, đồng coin này từng vươn lên top 3 hoặc top 4 về giá trị thị trường. Một số chuyên gia tin rằng do tính năng tiết kiệm năng lượng và thân thiện với môi trường, ada sẽ là một trong những token có thể thay thế bitcoin.

  Chấm – Chấm

  polkadot được tạo bởi nhóm lãnh đạo của mạng Ethereum. Việc ra mắt polkadot nhằm mục đích tạo thuận lợi cho quá trình đồng thuận của hệ sinh thái blockchain rộng lớn. Polkadot có một blockchain đặc biệt có thể giải quyết tốt các thách thức về khả năng mở rộng và nâng cao tính tương tác.

  dot là đơn vị tiền tệ đại diện cho mạng polkadot, tương tự như btc của bitcoin. Chủ sở hữu điểm nhận được phí mạng thấp hơn khi tham gia hệ sinh thái polkadot. Họ cũng có quyền tác động đến các quyết định nâng cấp mạng, cài đặt hoặc gỡ bỏ các parachain.

  Trong năm 2020 vừa qua, thị trường tài chính phi tập trung vẫn phát triển mạnh mẽ, lượng dự án dapp vẫn không ngừng tăng lên. Tuy nhiên, thay vì tập trung vào mạng Ethereum, các dự án này đã tham gia vào hệ sinh thái polkadot với số lượng lớn. Số lượng các hệ thống ứng dụng trên polkadot đã tăng lên đáng kể.

  Cũng trong năm 2020, giá trị dot đạt tốc độ tăng trưởng hơn 400%. Tại một thời điểm, giá chạm ngưỡng giá $18. Bắt đầu với một cái tên xa lạ, các dấu chấm tiếp tục xuất hiện trong số 10 loại tiền điện tử hàng đầu theo vốn hóa thị trường.

  Ripple – xrp

  ripple thuộc nhóm tiền điện tử ra đời sớm nhất trên thị trường và thậm chí đồng tiền này còn được phát hành trước cả eth. Tương ứng, Ripple giao thức mã nguồn mở được ra mắt lần đầu tiên vào năm 2012. Tuy nhiên, dự án đã được ấp ủ từ năm 2004.

  Các giao dịch trên mạng Ripple diễn ra nhanh chóng và không cần xác thực. Đặc biệt, nền tảng Ripple còn hỗ trợ người dùng giao dịch vàng, tiền tệ và nhiều loại tài sản khác

  Xrp token là một phương thức thanh toán trong nền tảng Ripple. Nó hoạt động như một trung gian cho việc nắm giữ fiat và tiền điện tử. Khi sử dụng xrp để trao đổi giữa tiền điện tử và tiền tệ fiat, các giao dịch được xử lý trong vòng vài giây. Tốc độ này nhanh hơn nhiều so với các phương thức chuyển tiền truyền thống.

  xrp suýt ra tòa với sec. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là đồng tiền bị mất giá. Xrp và bnb thường thay phiên nhau chiếm ba vị trí hàng đầu về vốn hóa thị trường. Đây cũng là đồng tiền trong mắt các nhà đầu tư chuyên nghiệp.

  Stellar – xlm

  Mạng chuỗi khối hỗ trợ lưu trữ chuyển khoản xuất sắc bắt đầu vào năm 2014. Ưu điểm nổi bật của stellar là phí giao dịch chỉ 0.00001 xml không hấp dẫn.

  stellar đã hợp tác với ibm và trên toàn thế giới để tạo ra một mạng lưới giao dịch tài sản thông qua cầu nối stablecoin. Người dùng có xu xml có quyền bỏ phiếu đánh giá công ty và một số mặt hàng nhất định sẽ được thêm vào mạng xuất sắc.

  Sau đợt biến động giá vào tháng 3 năm 2021, kéo theo đó là sự phục hồi mạnh mẽ về giá trị của đồng xml. Đồng xu có xu hướng xếp hạng cao trong số các đồng tiền mang lại nhiều lợi nhuận nhất cho các nhà đầu tư.

  uniswap-uni

  Có thể nói năm 2020 là năm đầu tiên của uniswap. Nền tảng giao dịch dex đã chứng kiến ​​​​sự tăng trưởng mạnh mẽ với cơ sở người dùng ngày càng tăng. Giá trị tài sản của những người dùng tham gia khóa uniswap đã đạt mức đáng kinh ngạc là 1,47 tỷ đô la Mỹ và số lượng người dùng vượt quá 600.000.

  Vào tháng 9 năm 2020, sàn giao dịch uniswap đã chính thức phát hành mã thông báo quản trị uni. Sàn giao dịch muốn mã thông báo của họ phát triển giống như đồng tiền bnb của binance.

  Người dùng tiền điện tử thông thường đang chuyển sang các nền tảng giao dịch dex chẳng hạn như uniswap. Do sự đơn giản của phương thức giao dịch được mô tả ở trên, người dùng không cần phải tạo tài khoản, họ chỉ cần kết nối với phí mà họ đang sử dụng và họ có thể trao đổi mã thông báo.

  Số lượng người dùng ngày càng tăng trên Uniswap mang lại sự thúc đẩy lớn cho sự phát triển của mã thông báo uni. Dự kiến, năm 2021, uni sẽ tiếp tục duy trì đà tăng trưởng như năm 2020.

  liên kết chuỗi – liên kết

  Cũng như uniswap, năm 2020 là một năm rất thành công đối với chainlink. coin đáng ngạc nhiên là số 1 trong không gian tiên tri, nhiều lần lọt vào top 10 loại tiền điện tử phổ biến nhất trên thị trường.

  Hệ sinh thái của chainlink đã quy tụ hơn 350 dự án. Sự phát triển nhanh chóng của chainlink có nhiều đối thủ cạnh tranh khác cần đề phòng. Dù mới chỉ là 6 tháng đầu năm 2021 nhưng thứ hạng của Link trên bảng xếp hạng vốn hóa thị trường vẫn không ngừng tăng cao.

  Thông qua bài viết này, chúng tôi đã giúp bạn hiểu thêm về các loại tiền tệ, mong rằng những chia sẻ đó sẽ hữu ích với bạn.

  Trên đây là toàn bộ thông tin vềcoin top là gì? Danh mục và một số đồng tiền hàng đầu đáng để đầu tư. Chúc may mắn với tiền ảo của bạn!

Related Articles

Back to top button