Condominium là gì? Phân biệt giữa Apartment và Condominium

Để quyết định sở hữu bất động sản cao tầng, bạn cần hiểu chung cư là gì. Ngoài ra, sự khác biệt giữa căn hộ và căn hộ là gì. Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ giúp bạn có được những thông tin hữu ích về khái niệm này.

Căn hộ là gì?

Chung cư là một tòa nhà chung cư. Nó được coi là bất động sản vì nó có không gian sống giống như căn hộ có thể được mua, bán, trao đổi và cho thuê một cách độc lập và dễ dàng. Cơ cấu chung cư sẽ được chia thành nhiều căn sở hữu độc lập với nhau. Tuy nhiên, tất cả những điều này sẽ được bao quanh bởi các khu vực chung đồng sở hữu.

Condominium là gì?

Căn hộ là gì ?

Để tiết kiệm không gian và chi phí xây dựng, các căn hộ thông thường được xây dựng trong các tòa nhà cao tầng làm không gian giải trí công cộng. Trong một khu chung cư, sẽ có một số lượng lớn các căn hộ. Ngoài ra còn có các căn hộ biệt lập, tương tự như các căn hộ gia đình đơn lẻ, nhưng tất cả các tiện ích và cơ sở hạ tầng đều được sử dụng chung. Có thể kể đến các khu vực công cộng, ví dụ như: sân cây xanh, khu vui chơi …

Việc giám sát hoặc quản lý các khu vực chung, các tiện ích và tiện nghi sẽ do chủ sở hữu thực hiện thông qua hiệp hội của họ. Các hiệp hội chủ nhà do chủ nhà cùng quản lý thông qua các hiệp hội như hiệp hội chủ nhà.

Sự khác biệt giữa căn hộ và chung cư

Để phân biệt thế nào là căn hộ với chung cư, vui lòng tham khảo thông tin gợi ý sau đây.

Căn hộ

Định nghĩa: Nhà chung cư là một loại hình bất động sản gắn liền với việc xây dựng một công trình. Nhiều căn hộ được mở bán, khách hàng được trao sổ hồng để trở thành chủ sở hữu căn hộ.

Tính pháp lý: Đối với căn hộ khách hàng sẽ sở hữu và ra sổ hồng, chính chủ. Quản lý các công trình công cộng.

Thiết kế: Căn hộ có nhiều loại và kiểu dáng như căn hộ studio, căn hộ 2 hoặc 3 phòng ngủ. Việc cá nhân hóa có thể thay đổi tùy theo mục đích sử dụng của mỗi cá nhân.

Kích thước: Lớn hơn căn hộ

Cảnh quan: Cảnh quan của căn hộ rất đẹp và đa dạng. Có dịch vụ dọn vệ sinh để đảm bảo cảnh quan luôn sạch đẹp.

Tiện ích: Chung cư được trang bị đầy đủ các tiện ích như hồ bơi, gym, sân thể thao, khu vui chơi giải trí và nhiều cửa hàng tiện ích. Đặc biệt, sẽ có nhiều lớp an ninh tại bãi đậu xe và lối vào tòa nhà. Camera giám sát hoạt động 24/24.

Condominium là một loại hình bất động sản có liên quan đến việc xây dựng tòa nhà

Nhà chung cư là bất động sản liên quan đến xây dựng

Giá trị tài sản: Căn hộ đắt hơn nhiều so với căn hộ chung cư. Lợi suất cho thuê thấp hơn căn hộ do chênh lệch giá. Giá thuê căn hộ chung cư sẽ đắt hơn nhiều so với căn hộ chung cư. Bởi vì căn hộ chắc chắn sẽ tính phí bảo trì đắt đỏ vì chúng cần duy trì tất cả các tiện nghi và an ninh của một khu dân cư. Giá trị bán lại của các căn hộ chung cư cũng cao hơn do nhu cầu mua của người dân tăng cao.

Xem thêm:

 • bhk Đất là gì? Cách phân biệt giữa địa điểm cln và bhk
 • hr là gì? Cách phân biệt giờ và đối tác kinh doanh
 • Khoảng không là gì? Cách phân biệt giữa nước trong và thành tim
 • Thị thực là gì? Làm thế nào để phân biệt giữa hộ chiếu và thị thực?
 • Căn hộ

  Định nghĩa: Khi một chung cư không có chủ quyền riêng của nó, nó được gọi là chung cư. Đúng hơn, nó thuộc về tổng thể chung do một cá nhân hoặc doanh nghiệp sở hữu.

  Một căn hộ được gọi là Apartment khi căn hộ đó không có chủ quyền riêng

  Căn hộ không có quyền sở hữu riêng được gọi là căn hộ chung cư

  Tính pháp lý: Khách thuê căn hộ từ các tổ chức, doanh nghiệp.

  Thiết kế: Các căn hộ được thiết kế theo kiểu nhà ở tiêu chuẩn.

  kích thước: Căn hộ có diện tích nhỏ.

  Cảnh quan: Cảnh quan của căn hộ đơn giản, thường chỉ có một hướng nhìn cố định. Đặc biệt không phải căn hộ nào cũng có người dọn dẹp để luôn sạch sẽ.

  Tiện ích: Căn hộ chủ yếu bao gồm các tiện ích hạn chế bao gồm: hồ bơi, khu vui chơi, các phương tiện giải trí nhỏ có thể không có. Căn hộ này chỉ có một chốt bảo vệ ở lối vào tòa nhà.

  Giá trị tài sản: Căn hộ rẻ hơn. Lợi suất cho thuê cao hơn do giá trị thấp và phụ thuộc vào vị trí.

  Phân biệt giữa “căn hộ”, “căn hộ”, “căn hộ” và “gác xép”

  Hầu hết các căn hộ và nhà ở đều bằng tiếng Anh. Điều này dễ khiến người chơi bối rối. Để phân biệt 3 nhân vật vừng thuộc 3 loại phòng cơ bản, bạn có thể tham khảo tài liệu sau:

  • Không có nhiều sự khác biệt giữa căn hộ chung cư và căn hộ chung cư. Nhìn từ bên ngoài, chúng rất giống nhau. Sự khác biệt lớn nhất là quyền truy cập. condo là viết tắt của từ chung cư, là tài sản cá nhân. Căn hộ thuộc sở hữu của công ty bất động sản.
  • Một điểm khác biệt nữa là nếu mua, khách hàng được toàn quyền sở hữu căn hộ của mình. Ngoài ra, bạn có thể chỉnh sửa toàn bộ nội ngoại thất theo ý muốn. Căn hộ là một căn phòng nhỏ trong một tòa nhà nhiều tầng. Căn hộ có thể cho người dân thuê hoặc sở hữu. Dù có thể mua được căn hộ nhưng người mua vẫn phải tuân theo những quy định mà chủ tòa nhà đưa ra.
  • Đối với những người thường xuyên di chuyển, thuê nhà là một lựa chọn thông minh. Mua chung cư phù hợp hơn với những người thích sự ổn định.
  • Nếu bạn thuê một căn hộ, tiền thuê sẽ được trả cho chủ sở hữu tòa nhà. Người thuê căn hộ phải trả tiền cho chủ sở hữu căn hộ.
  • căn hộ là từ được sử dụng thay cho căn hộ ở Vương quốc Anh và các nước Châu Âu khác. Gác xép được hiểu là việc biến nhà kho thành nhà ở.
  • Các gác xép thường lớn hơn căn hộ và có thể chứa nhiều người hơn. Căn hộ chung cư thường có diện tích vừa phải hoặc trung bình, với các phòng được chia đều thành các phần nhỏ hơn như nhà bếp, phòng tắm, phòng ngủ … trong khi các gác xép được chia nhỏ một cách ngẫu hứng hơn, hoặc chỉ phần mái để có nhiều không gian.
  • Phân biệt ‘flat’, ‘apartment’, ‘condo’ và ‘loft’

   Phân biệt giữa “căn hộ”, “căn hộ”, “căn hộ” và “gác xép”

   Yêu cầu về Căn hộ

   Việc sử dụng căn hộ được chấp nhận được xác định theo các văn bản pháp luật quy định cho chủ sở hữu căn hộ. Mô tả việc sử dụng của chủ sở hữu và các hạn chế đối với các khu vực chung. Chúng bao gồm các quy tắc lựa chọn chung cho các hiệp hội lưu trữ.

   Chủ của mỗi đơn vị sẽ phải trả phí cho hiệp hội chủ nhà

   Mỗi chủ sở hữu căn hộ sẽ trả phí Hiệp hội Chủ sở hữu nhà

   Chủ sở hữu của mỗi căn hộ sẽ trả phí Hiệp hội Chủ sở hữu nhà, bao gồm các khoản sau: bảo hiểm tòa nhà, bảo trì và các tiện ích chung hoặc hoạt động phát triển hàng ngày. Bất kỳ khoản phí bổ sung nào có thể được tính cho chủ sở hữu đơn vị. Chuyển từ ngôn ngữ này sang ngôn ngữ khác không phải là tuyệt đối. Đặc biệt là ngành bất động sản. Tuy nhiên, tất cả chúng đều được hiểu và áp dụng theo những cách thông thường nhất. Vì vậy, cần phải tự giáo dục bản thân về căn hộ là gì và các loại nhà bằng tiếng Anh.

   Sự khác biệt giữa các loại nhà ở

   Với mỗi kiểu nhà khác nhau sẽ có một định nghĩa tương ứng. Dưới đây là những điểm khác biệt giữa các kiểu nhà bạn có thể tham khảo.

   Căn hộ

   Apartment được dùng với 2 từ quen thuộc: căn hộ và căn hộ. Hai từ này thường có nghĩa giống như căn hộ. Tuy nhiên, theo phong tục, một số nơi sẽ gọi căn hộ nhỏ là căn hộ chung cư. và những căn hộ có diện tích lớn hơn diện tích của căn hộ.

   Căn hộ nhỏ

   Căn hộ nhỏ, còn được gọi bằng tiếng Anh là căn hộ studio, căn hộ hiệu quả, cử nhân / cử nhân. Các căn hộ có diện tích dưới 40m2, với một phòng chung làm phòng ngủ, phòng khách, phòng ăn, phòng làm việc và phòng tắm nhỏ. Một trong những loại căn hộ studio sẽ có diện tích lớn hơn một chút. Một căn hộ tương tự không có nhà vệ sinh sẽ được gọi là giường / phòng ngủ. Căn hộ cũng có diện tích nhỏ.

   Gác xép

   Penthouse được hiểu là tầng cao nhất của tòa nhà nhiều tầng. Loại phòng này khá rộng rãi và thoáng mát. Tầm nhìn thoáng và khung cảnh đẹp là điểm hấp dẫn của kiểu nhà này. Đặc biệt với những người thích yên tĩnh thì đây là sự lựa chọn tốt nhất.

   Sự khác nhau giữa các loại nhà

   Sự khác biệt giữa các loại phòng khác nhau

   Nơi này có thể xây thành phòng ở đẹp nhất, có thể có hồ bơi, có thể làm vườn tân tiến. Trái ngược với căn hộ có tầng hầm nằm ở dưới cùng của tòa nhà, dưới lòng đất. So với những căn hộ áp mái ở đây thì nó khá riêng tư và ồn ào do xung quanh ồn ào. Tuy nhiên, căn nhà có giá thấp hơn nhiều so với một căn hộ áp mái.

   Kết luận

   Vì vậy, chúng tôi đã giúp bạn tìm hiểu thêm về căn hộ là gì. Nó cũng cung cấp cho bạn sự phân biệt giữa chung cư và nhà chung cư. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích trong việc lựa chọn mua nhà hoặc đầu tư bất động sản.

Related Articles

Back to top button