Teleconference là gì? Cách thức hoạt động của teleconference Thietbihop247

Chỉ mục

1. hội nghị?

1.1 Hội nghị truyền hình là gì?

1.2 Hội nghị âm thanh (hoặc hội nghị thoại) là gì?

1.3 hội nghị trên web là gì?

2. cách hoạt động của hội nghị từ xa

3. thiết bị cần thiết cho hội nghị từ xa

4. chi phí đầu tư cho hội nghị từ xa

5. cách xác định hệ thống hội nghị từ xa phù hợp cho doanh nghiệp của bạn

Trong thế giới ngày nay, các công ty, tổ chức chính trị, trường học, bệnh viện, v.v., sử dụng hội thảo từ xa như một phương tiện giao tiếp hiệu quả. nó đã giúp thu hẹp khoảng cách giữa những người ở nhiều vị trí địa lý khác nhau. hội nghị từ xa trước đây chỉ có thể được tổ chức trên điện thoại vệ tinh và radio. ngày nay, một loạt thiết bị tiên tiến hơn cung cấp cho bạn các tính năng như video độ phân giải 4k, âm thanh chất lượng cao và camera góc rộng để có cảm giác chân thực hơn.

Vậy, hội nghị từ xa là gì? Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về các khía cạnh sau:

 • khái niệm hội nghị từ xa

  cách thức hoạt động

  thiết bị bắt buộc

  chi phí đầu tư

  hướng dẫn chọn giải pháp hội nghị từ xa cho các công ty

  tại sao lại sử dụng hội nghị từ xa

  khai niem teleconference (hoi thao truc tuyen) la gi?

  Nói một cách đơn giản, hội nghị từ xa là sự kết hợp của “viễn thông” và “hội nghị” _ nghĩa là một cuộc họp được tổ chức qua hệ thống viễn thông. hệ thống này có thể là điện thoại, tivi, máy tính, radio, điện báo …

  Công nghệ này được sinh ra để kết nối những người tham gia cuộc họp ở 2 hoặc nhiều điểm khác nhau và truyền âm thanh hoặc âm thanh và video cùng một lúc trong thời gian thực. Vì vậy, ở Việt Nam, người dùng thường gọi điện thoại là webinar .

  Hội nghị trực tuyến có nhiều loại và được triển khai bằng nhiều công nghệ và phương pháp khác nhau, bao gồm: hội nghị truyền hình (thoại – video), hội nghị âm thanh (audio conferencing), hoặc hội nghị web (hội nghị dựa trên hội nghị truyền hình trên web).

  khai niem video conference (videoconferencing) la gi?

  Hội nghị truyền hình (hoặc hội nghị truyền hình) là cuộc họp video giữa hai hoặc nhiều người ở các địa điểm riêng biệt. Ở dạng đơn giản nhất, hội nghị truyền hình cung cấp việc truyền tải văn bản và hình ảnh giữa hai người. hơn nữa, nó cung cấp hình ảnh, âm thanh và video chất lượng cao giữa nhiều người ở hàng chục, thậm chí hàng trăm địa điểm khác nhau.

  Để làm được điều này, bạn cần trang bị một bộ thiết bị họp trực tuyến chuyên dụng (bao gồm: camera, bộ xử lý codec, điều khiển từ xa) và hệ thống mạng được lắp đặt tại mỗi điểm cầu để kết nối với nhau.

  Khai niem audio conference (voice conference) la gi?

  hội nghị âm thanh là hội nghị giữa hai hoặc nhiều người ở những nơi khác nhau sử dụng một loạt thiết bị cho phép gửi và nhận âm thanh, với mục đích giao tiếp và cộng tác.

  Không giống như điện thoại truyền thống, chỉ 2 người có thể kết nối, một hội nghị âm thanh có thể có nhiều bên tham gia cùng một lúc. Hội nghị âm thanh có thể được thực hiện qua đường dây điện thoại hoặc internet bằng các thiết bị như điện thoại hoặc máy tính.

  Giai thich khai niem web conference la gi?

  Hội nghị dựa trên web khá giống với hội nghị truyền hình, nơi các nhóm người có thể tương tác với nhau. có thể bao gồm việc xem các tệp máy tính như bảng tính, tài liệu, hình ảnh và bản trình bày powerpoint; và có thể sử dụng tài nguyên internet.

  Có hai cách để tổ chức một hội nghị truyền hình như vậy. Một là dựa vào máy tính để truyền dữ liệu và video, trong khi âm thanh phát ra qua loa của điện thoại trong cuộc gọi hội nghị. Một cách khác là sử dụng kết nối Internet tốc độ cao để truyền âm thanh, thông qua công nghệ voip (tin nhắn điện thoại được số hóa truyền qua Internet).

  Hội nghị từ xa đơn giản nhất có thể là từ điện thoại thông minh của bạn khi bạn thực hiện cuộc gọi nhiều chiều. Đối với các cuộc họp lớn hơn với nhiều điểm cầu hơn, cần phải có một máy chủ hoạt động giống như một chiếc điện thoại và có thể xử lý nhiều cuộc gọi cùng lúc. phương thức này được gọi thông qua một cầu nối hội nghị, trong đó máy chủ hoạt động như một cầu nối. Để giao tiếp video, bạn cần có thiết bị truyền video như: webcam, tai nghe, tivi, máy tính… bạn cũng cần có đường truyền internet băng thông lớn, tốc độ cao được sử dụng tại đây. Ngoài ra, có phần mềm có sẵn để xử lý các tác vụ khác khi bạn đang tham gia hội nghị, chẳng hạn như email, nhắn tin, lịch họp và các ứng dụng khác. vì vậy bạn cần có thiết bị tốt nhất để có một cuộc họp hiệu quả.

  Như đã đề cập ở trên, hội thảo trên web cần thiết bị chất lượng cao, tinh vi để xử lý tất cả các yêu cầu quy mô lớn và nhỏ. kết nối internet chất lượng cao là một phần thiết yếu của bất kỳ cuộc họp hội nghị tốt nào. Một thiết bị viễn thông không dây tốt cũng có thể là một cách dễ dàng để tổ chức hội nghị. Ngoài ra, bạn cũng sẽ cần một màn hình và hệ thống âm thanh chất lượng cao. chất lượng của camera được sử dụng cũng là một yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến hiệu quả của cuộc họp trực tuyến này.

  Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về các thiết bị này, hãy đọc bài viết sau của chúng tôi: Bộ công cụ phòng họp trực tuyến bao gồm những gì?

  Chi phí đầu tư cho teleconference

  như đã đề cập ở trên, hội nghị từ xa bao gồm nhiều loại và giá của chúng cũng khác nhau:

  Hội nghị trên web: có nhiều nhà cung cấp ứng dụng họp trực tuyến dựa trên web, từ miễn phí đến trả phí. để sử dụng cho công việc, bạn nên cân nhắc các ứng dụng có giá từ 5 đô la đến 20 đô la cho mỗi người dùng / tháng.

  Xem các ứng dụng gọi điện video tốt nhất và giá của chúng tại: https://thietbihoptructuyen.com/vi/tin-tuc/3-ung-dung-goi-video-nhom-tot-nhat-nam-2018

  âm thanh hội nghị: polycom hiện đang dẫn đầu về điện thoại hội nghị với giá khởi điểm từ 15 triệu.

  hội nghị truyền hình: hệ thống thiết bị phục vụ hội nghị trực tuyến tốn rất nhiều chi phí, bao gồm: tv, camera, mạng internet chuyên dụng, hệ thống cáp … sau đây là giá tham khảo cho phổ biến nhất thương hiệu ngày nay:

  • polycom: từ 70 triệu trở lên

   cisco: giá từ 70 triệu

   trung bình: giá 30 triệu

   Đối với những khách hàng có ngân sách hạn chế, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng phần mềm giải pháp camera hội nghị đi kèm để tiết kiệm chi phí.

   Trước khi tìm kiếm giải pháp hội nghị từ xa tốt nhất cho tổ chức của bạn, điều quan trọng trước tiên là phải xác định ngân sách và các yêu cầu chức năng của bạn.

   Đối với các cuộc họp ngắn, bạn có thể thấy thuận tiện hơn khi sử dụng hội nghị âm thanh, chỉ cần quay số, tham gia cuộc gọi và nói về mọi thứ ngay lập tức. không cần thêm thời gian để chuẩn bị cho cuộc gọi, vì họ sẽ không nhìn thấy bạn. đây cũng có thể là một lợi thế nếu bạn cảm thấy thoải mái hơn khi thực hiện một cuộc trò chuyện thoại hơn là gặp mặt trực tiếp.

   Đối với các cuộc họp dài hơn, tốt nhất nên chuyển sang hội nghị truyền hình để bạn có thể tập trung lâu hơn và đọc các tín hiệu trực quan. Và nếu bạn phải thảo luận và phân tích dữ liệu hoặc tài liệu, bản trình bày hoặc các tệp khác, hội nghị truyền hình và chia sẻ màn hình là lựa chọn tốt nhất. và việc lựa chọn hội nghị web hay hội nghị truyền hình sẽ phụ thuộc vào ngân sách của bạn. Tất nhiên, một hệ thống hội nghị truyền hình sẽ tốn nhiều chi phí, nhưng nó sẽ giúp cuộc họp ảo của bạn trở nên chuyên nghiệp và suôn sẻ hơn.

   Nói chuyện với chúng tôi về nhu cầu hội thảo trên web của bạn, chúng tôi sẽ giúp bạn chọn giải pháp tốt nhất. liên hệ hotline: 1900 633 485 để được hỗ trợ ngay hôm nay.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button