Khái niệm Cy và Cfs là gì, sự khác nhau giữa chúng?

Có khá nhiều người mới có kiến ​​thức về xuất nhập khẩu hoặc mới làm quen với lĩnh vực logistics, giao nhận vận tải nhầm lẫn khái niệm giữa cy và cfs. Đây là hai khái niệm cơ bản và được tham khảo nhiều nhất trong lĩnh vực này.

vậy cy và cfs là gì? Sự khác biệt giữa hai khái niệm này là gì? Hãy cùng als tìm hiểu qua bài viết sau.

1. Định nghĩa của cy là gì?

cy là từ viết tắt của từ container yard. Dịch ra nó có nghĩa là bãi container. Đây là điểm hẹn của các container hàng hóa trong hoạt động xuất nhập khẩu quốc tế. đây là khu vực bên trong đường bờ biển hoặc bên trong cảng.

50d81241-8b2d-18d9-96b3-39fdf3374528

Khi đã nắm được khái niệm Cy rồi chúng ta cũng sẽ dễ hình dùng ra phương thức vận chuyển Cy/Cy là gì?

ở đây, cy / cy giao hàng dùng để chỉ địa điểm giao hàng và thu tiền hàng hóa. theo đó hàng hóa sẽ được chuyển từ bãi container của người bán sang bãi container của người mua. người mua sẽ lo phần còn lại, vận chuyển hàng hóa từ bãi container nhận hàng đến kho của tổ chức bạn.

Thông thường trong các hợp đồng ngoại thương, cy được đính kèm với địa chỉ cảng quy định để làm rõ nơi dỡ hàng và trách nhiệm giữa hai bên. ví dụ cat lai cy (hải phòng),…

2. Định nghĩa của cfs là gì?

cfs là từ viết tắt của cụm từ viết tắt trong tiếng Anh của cụm từ trạm xếp hàng container. Đây là điểm tập kết các container riêng lẻ, có thể nằm ngoài cảng biển hoặc khu vực nội thành cảng. Tại đây, các nhà khai thác có thể thực hiện các hoạt động phân tách hoặc gom hàng hóa nước ngoài từ các xuất xứ khác nhau để chất đầy các container xuất nhập khẩu.

3. sự khác biệt giữa cy và cfs

Thông qua khái niệm cy và cfs ở trên, chúng ta cần hiểu hai điểm khác biệt cơ bản giữa hai loại lưu trữ này:

af41f38c-0d58-6e6d-c397-39fdf337ef79

Về địa điểm: Kho của Cy sẽ nằm trong khu vực cảng biển hoặc cảng cạn. Kho Cfs không nhất thiết nằm trong khu vực cảng biển hoặc cảng cạn, nó là hệ thống kho độc lập tách rời, hoạt động dưới sự giám sát trực tiếp từ cơ quan hải quan.

Về phương thức bảo quản hàng hóa : Kho cy sẽ là điểm chứa container, kho cfs có thể chứa cả hàng ngoại lẫn hàng nguyên container.

Tùy theo số lượng hàng và mục tiêu của công ty mà lựa chọn phương án vận chuyển và xuất hàng vào kho cy hoặc cfs theo nhu cầu của mình.

Hi vọng bài viết đã giúp bạn phân biệt rõ hơn khái niệm cy và cfs. Nếu bạn có thêm thắc mắc về mặt hàng hoặc muốn biết thêm thông tin chi tiết về dịch vụ logistics, xuất nhập khẩu hàng hóa, hãy nhấp chuột vào “liên hệ ngay” và điền đầy đủ thông tin vào mẫu thông tin, các chuyên gia của chúng tôi sẽ phản hồi ngay khi có thông tin. đã nhận được.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button