Đóng dấu treo là gì? Quy định và cách đóng nên biết – Taxplus

Thẻ treo là một trong những biểu tượng quan trọng của bất kỳ doanh nghiệp nào. Nhưng biển báo treo là gì? Có nhiều yếu tố khác nhau cần xem xét đối với các quy định liên quan đến con dấu này. Vì vậy trong bài viết này, taxplusvn sẽ cùng các bạn hiểu rõ hơn về quy định đóng dấu tạm ngừng hoạt động như thế nào nhé!

Dấu gạch ngang là gì? Bản in treo là gì?

Thẻ treo có thể hiểu là một con dấu quan trọng của công ty, dùng để đóng dấu các loại tài liệu, thường là ở trang chủ. Phần đóng dấu này sẽ bao gồm các vị trí sau: Một phần tên của cơ quan hoặc tổ chức, hoặc có thể được đóng dấu trong tệp đính kèm của tài liệu chính.

– & gt; Tìm hiểu về các loại con dấu của công ty

Tem treo là gì

Con dấu treo và các loại con dấu khác cũng phải tuân thủ. Đóng dấu là một cách xem xét tài liệu để tuyên bố rằng tài liệu đó đã được phê duyệt & amp; chấp nhận.

Quy định về cách đóng dấu

Quy định chung về cách đóng dấu theo Điều 26 Nghị định số 110/2004 / nĐ-cp về thủ tục giấy tờ như sau:

““ Con dấu Điều 26

 • Các thẻ đóng phải rõ ràng, gọn gàng, đúng & amp; được sử dụng đúng theo quy định.
 • Khi ký, con dấu phải chiếm khoảng 1/3 phía bên trái của chữ ký.
 • Việc đóng dấu của các phụ lục kèm theo tài liệu chính do người ký văn bản quyết định. Con dấu được đặt ở trang đầu tiên, bao gồm một phần tên cơ sở, tổ chức hoặc tên phụ lục.
 • Việc đóng dấu các văn bản, tài liệu đặc biệt thực hiện theo quy định của Bộ trưởng, Thủ trưởng cơ quan chủ quản ngành. “
 • – & gt; Tìm hiểu lý do tại sao các doanh nghiệp bắt buộc phải có chữ ký số mã thông báo

  Bạn cần biết quy tắc chung này khi đóng dấu để tránh làm vỡ hoặc làm cho tài liệu không được chấp nhận. Nếu sử dụng dấu treo cho loại phụ lục đính kèm, cần chú ý khoản 3 Điều này “3. Dấu treo của các phụ lục kèm theo văn bản chính do người ký quyết định, đóng ở trang đầu. có con dấu, che một phần tên của cơ quan, tổ chức hoặc tên của phụ lục. “

  – & gt; Xem Những Điều Cần Biết Về Các Điều Khoản Thành Lập

  Vậy treo biển có ý nghĩa gì?

  Đối với thẻ treo, con dấu này cũng có ý nghĩa và tầm quan trọng mà bạn cần biết. Vậy thẻ treo có nghĩa là gì?

  Dấu gạch nối nghĩa là gì

  Dấu gạch ngang có nhiều nghĩa mà bạn cần hiểu, ví dụ:

  • Thẻ treo được sử dụng để đánh dấu các tài liệu nội bộ để thông báo cho mọi người được liên kết với công ty hoặc doanh nghiệp.
  • Dấu gạch ngang

  • được sử dụng để đóng góc trên cùng bên trái của liên kết màu đỏ để cung cấp giá trị giúp xác định quyền và thông tin được hiển thị ở trên để tránh giả mạo.
  • Hàm băm được đặt trên văn bản sẽ được coi là một phần của nội dung. Vì vậy, khi công ty hay cơ quan, tổ chức nào đó có hoạt động nào đó thì khi ban hành văn bản cần phải đóng dấu …
  • & gt; & gt; & gt; Xem ngay: vssid là gì? Tìm hiểu tất cả về vssid [NEW 2022]

   Vậy thẻ hoạt động như thế nào

   Con dấu là một trong những con dấu quan trọng của công ty, doanh nghiệp hay tổ chức và việc sử dụng nó theo đúng quy định của pháp luật là vô cùng quan trọng. Đây là câu hỏi mà không phải ai cũng hiểu, các bạn chú ý theo dõi để hiểu rõ hơn nhé:

   # 1 Trái phép

   Nếu người chịu trách nhiệm ký ở phía dưới không có quyền đóng dấu chữ ký của mình trên tài liệu, thẻ treo sẽ được sử dụng.

   Thông thường các phòng đào tạo đại học hoặc phòng công tác sinh viên sử dụng trong quá trình xin con dấu sinh viên mà không có ủy quyền này, hoặc bạn có thể gặp phải dấu này trên hóa đơn.

   # 2 Khi loại tài liệu được ban hành

   Tình huống thứ hai mà thẻ treo có thể được sử dụng là khi phát hành các tài liệu khác nhau. Các văn bản pháp lý hoặc tài liệu đính kèm theo quy định của luật hiện hành trong trường hợp này. Ví dụ, đối với một văn bản được ban hành bởi một cơ quan có hiệu lực pháp luật quy định.

   Tính hợp pháp của dấu gạch nối là gì?

   Nhiều người thắc mắc không biết treo con dấu có hợp pháp không mặc dù đây là một trong những loại con dấu quan trọng đối với các doanh nghiệp, tổ chức. Vì vậy, trong phần này, chúng ta sẽ tìm hiểu xem thẻ treo có hợp pháp hay không.

   Tính hợp pháp của dấu gạch ngang

   Theo Điều 26, khoản 3 Nghị định 110/2004 / nĐ-cp, “Con dấu gắn trên văn bản chính do người ký văn bản xác định và con dấu được đóng vào đầu. trang, bao gồm một số tên của các cơ quan và tổ chức. hoặc tên tệp đính kèm. “

   Do đó, có thể hiểu một cách đơn giản là loại con dấu được gắn ở trang đầu tiên, che đi một phần tên cơ quan, tổ chức hoặc tập thể đính kèm. Thông thường, tên của cơ quan hoặc tổ chức được viết ở phía bên trái của phần đầu tài liệu hoặc tệp đính kèm nên được đóng dấu hoặc xuất hiện ở phía bên trái và che một phần tên. Ngoài ra, biển treo còn được sử dụng cho các văn bản thông báo của cơ quan, tổ chức.

   Với lưu ý này, việc đóng dấu tài liệu chỉ để thông báo, không hợp pháp, chỉ để xác nhận rằng tài liệu được đóng dấu và tệp đính kèm là một phần của tài liệu chính. .

   Xem Thêm: Mức độ an toàn khi sở hữu vốn là bao nhiêu

   Cách gắn thẻ tạm ngưng, quản lý và sử dụng

   Treo là bất hợp pháp, nhưng cần đảm bảo rằng nó được sử dụng cho mục đích tiêu chuẩn nhất. Thực hiện theo quy định nêu trên về dán tem tại Điều 26 Nghị định số 110/2004 / nĐ-cp.

   Cách đóng dấu

   Điều 26, khoản 3, Nghị định số 110/2004 / nĐ-cp quy định biện pháp đình chỉ bằng xe đâm như sau:

   “3. Con dấu của phụ lục kèm theo tài liệu chính do người ký quyết định, và trang đầu tiên sẽ được đóng, che một phần tên cơ quan, tổ chức hoặc tên của phụ lục.”

   Quản lý & amp; Sử dụng Dấu gạch nối

   Điều 25 Nghị định số 110/2004 / nĐ-cp quy định cụ thể về việc quản lý và sử dụng con dấu như sau:

   “Việc quản lý và sử dụng con dấu trong thủ tục giấy tờ sẽ chịu sự điều chỉnh của Luật Quản lý và Sử dụng Con dấu và các quy định của Đạo luật này.

   Con dấu của cơ quan, tổ chức phải được cán bộ dân chính cơ quan, tổ chức lưu giữ và đóng dấu. Thư ký có trách nhiệm thực thi những điều sau đây:

   • Không đưa con dấu cho bất kỳ ai mà không có sự cho phép bằng văn bản của người được ủy quyền;
   • Các văn bản, tài liệu của cơ quan, tổ chức phải được đóng dấu thủ công;
   • Các văn bản, tài liệu phải được đóng dấu có chữ ký của người giám sát;
   • Không có tem nào được phép.
   • Quy định về việc sử dụng con dấu của cơ quan, tổ chức và con dấu của cơ quan, tổ chức như sau:

    • Văn bản do cơ quan, tổ chức ban hành phải đóng dấu của cơ quan, tổ chức;
    • Các văn bản do văn phòng, đơn vị ban hành trong phạm vi thẩm quyền được chỉ định phải đóng dấu giáp lai của văn phòng, đơn vị. “
    • Kết luận

     Đây là những quy tắc bạn cần biết về việc treo biển báo. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về luật công ty hoặc các quy định khác, vui lòng liên hệ với taxplus tại:

     • Địa chỉ: lp-09ot19 mold plus, vinhomes central park, 720a điện biên phú, p.22, xin hỏi. thành phố yên tĩnh.hcm
     • Điện thoại: 0853 9999 77
     • Email: info@taxplus.vn
     • Trang web: https://taxplus.vn/

Related Articles

Back to top button