&39La Decima&39 có nghĩa là gì?

thuật ngữ la décima là một cụm từ được sử dụng để mô tả nỗi ám ảnh của Real madrid với việc giành cúp châu Âu lần thứ mười, một thành tích đã đạt được trong mùa giải 2013-2014. Đội tuyển Tây Ban Nha đã đánh bại Atlético de Madrid, một đội bóng khác của Madrid, để giành chức vô địch năm đó. Kể từ đó cho đến tháng 4 năm 2018, Real Madrid đã vô địch cúp châu Âu thêm hai lần nữa, vào các mùa giải 2015-2016 và 2016-2017, với tổng số 12 cúp châu Âu.

câu chuyện “thứ mười”

Thông thường, theo đúng ngữ pháp tiếng Tây Ban Nha, phần mười sẽ được hạ xuống trừ khi nó bắt đầu một câu, giống như trong tiếng Anh vì nó bao gồm mạo từ la (a) và một danh từ chung (mười phần). Nhưng Real Madrid, được cho là đội bóng hay nhất Tây Ban Nha, và thực sự là một trong những đội bóng hay nhất thế giới, đã phải vật lộn để giành được chiếc cúp châu Âu thứ mười.

Real madrid, một câu lạc bộ có lịch sử lâu đời và đáng tự hào ở châu Âu, đã không giành được cúp châu Âu (nay được gọi là giải vô địch) kể từ khi giành danh hiệu này lần thứ chín vào năm 2002. Họ đã chấm dứt sự chờ đợi 12 -năm tuổi trong trận chung kết năm 2014 với đối thủ cùng thành phố Atlético de Madrid, thắng 4-1 ở phút bù giờ. Khoảng thời gian 12 năm giữa cúp châu Âu thứ 9 và thứ 10 là một sự chờ đợi đau đớn và việc chờ đợi chiếc cúp thứ 10 dường như huyền thoại và khó nắm bắt.

chiến thắng “thứ mười”

Hàng triệu người đang tìm kiếm danh hiệu thứ mười và đó là hai cầu thủ đắt giá nhất của câu lạc bộ, Gareth Bale và Cristiano Ronaldo, những người đã ghi hai bàn thắng trong hiệp phụ.

trước đó, sergio ramos đã gỡ hòa ở phút cuối cùng, và marcelo vieira da silva júnior (hay còn gọi là marcelo) cũng đã lập công, ghi bàn thắng thứ ba cho câu lạc bộ trong thời gian này, khi Real madrid cuối cùng đã đánh bại hàng xóm của họ để giành vị trí thứ mười .

họ đã nói gì

chiến thắng để tuyên bố điều mà ngày nay được gọi đơn giản là phần mười có ý nghĩa quan trọng đến mức các nhân vật chính của cuộc thi bày tỏ cảm xúc của họ về trận đấu, và các huấn luyện viên thực sự chỉ sử dụng cụm từ này để chỉ chiến thắng.

“phần mười rất đặc biệt bởi vì, từ ngày đầu tiên tôi đến Madrid, mọi người đã nói về nó. Đã quá lâu -12 năm kể từ chiếc cúp châu Âu cuối cùng – câu lạc bộ đã chiến thắng. Chiến đấu để giành chiến thắng, và Như ngay sau khi nó đến, đó là điều duy nhất mọi người sẽ nói về. ”

– Huấn luyện viên Carlo Ancelotti

Đó là một khoảnh khắc không thể quên, đó là một giấc mơ thành hiện thực, không chỉ được chọn là cầu thủ xuất sắc nhất trận chung kết, mà còn là sự kiện chúng tôi giành chức vô địch Champions League (còn gọi là Cúp châu Âu). Đó là một trận đấu rất, rất cảm xúc: chúng tôi suýt thua, nhưng cuối cùng chúng tôi đã thắng. Chuyện đã xảy ra thật là điên rồ. Đó là một kỷ niệm rất đẹp sẽ còn mãi trong tâm trí tôi đến hết cuộc đời. “

– angel di maria phù hợp với mọi người

Sự ăn mừng của đám đông có ý nghĩa đối với tôi, nhưng điều quan trọng nhất là chúng tôi đã làm việc chăm chỉ với tư cách là một tập thể và đã giành được danh hiệu và danh hiệu thứ 10 cho câu lạc bộ. “

p>

– gareth bala

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Check Also
Close
Back to top button