Van xả tràn là gì – Deluge Valve là gì – Van xả tràn nhanh Malaysia

Van xả lũ là gì (tên tiếng anh là van xả lũ) được sử dụng trong các điều kiện cần cấp nước nhanh chóng, vì vậy nó thường là một phần không thể thiếu trong các hệ thống phòng cháy chữa cháy. Trong bài viết này, pif giải thích cách hoạt động của van xả áp, ưu nhược điểm của chúng và nơi bạn có thể sử dụng chúng.

Van xả tràn là gì ? Deluge valve là gì?

Hệ thống van xả lũ cung cấp một lượng lớn nước qua các khu vực rộng lớn trong một khoảng thời gian tương đối ngắn. Chúng thường được sử dụng trong các hệ thống phòng cháy chữa cháy cố định với hệ thống đường ống rỗng cho đến khi van tràn phân phối nước có điều áp từ vòi phun nước hoặc vòi phun nước mở ra.

Hệ thống van xả tràn chứa nhiều thành phần và thiết bị hơn hệ thống đường ống ướt hoặc khô. Vì vậy, về mặt đó, chúng phức tạp hơn. Hệ thống phát hiện có thể bao gồm nhiệt, khói, tia cực tím (uv) hoặc tia hồng ngoại (ir).

Mục đích của van xả trà là gì?

Hệ thống xả lũ được sử dụng trong các điều kiện yêu cầu cấp nước nhanh chóng với số lượng lớn. Chúng tạo ra một ‘vùng đệm’ trong khu vực nguy hiểm hoặc khu vực mà đám cháy đang lan nhanh. Chúng cũng có thể được sử dụng để làm mát bề mặt để ngăn ngừa biến dạng hoặc sụp đổ cấu trúc. Hoặc bảo vệ xe tăng, máy biến áp hoặc đường dây xử lý khỏi các vụ nổ.

Hình ảnh về van tràn arv Malaysia được sử dụng phổ biến nhất tại Việt Nam.

Hình ảnh Van xả tràn ARV Malaysia

Hình ảnh Van xả tràn ARV Malaysia

Các ví dụ khác bao gồm: bể chứa dung dịch dễ cháy; hố thiết bị; lưu trữ hoặc xử lý các khu vực có chứa các chất có điểm chớp cháy thấp; hoặc hệ thống xử lý sản phẩm.

  • Hệ thống phun nước chữa cháy lớn tương tự như hệ thống phun trước, ngoại trừ hệ thống phun nước đang bật và các đường ống không được điều áp bằng không khí. Hệ thống van xả là gì? Bộ xả lũ được kết nối với nguồn cung cấp nước thông qua một van xả lũ, được mở bằng hoạt động của hệ thống phát hiện khói hoặc nhiệt.
  • Hệ thống phát hiện được lắp đặt trong cùng khu vực với vòi phun nước. Khi hệ thống phát hiện được kích hoạt, hãy xả nước qua tất cả các vòi phun nước trong hệ thống. Hệ thống xả lũ được sử dụng trong các khu vực được coi là có độ nguy hiểm cao, chẳng hạn như nhà máy điện, nhà chứa máy bay và kho hóa chất hoặc cơ sở chế biến. Hệ thống xả lũ phải được sử dụng trong các tình huống cần ngăn chặn tốc độ cao để ngăn cháy lan.
  • Hệ thống phun nước chữa cháy lớn khác với hệ thống phun nước chữa cháy truyền thống ở chỗ tất cả các vòi được sử dụng trong hệ thống đều mở và khi nước thoát vào hệ thống, nó sẽ chảy ra khỏi tất cả các cống. Do đó, loại hệ thống đặc biệt này thường được tìm thấy trong các mối nguy cấp công nghiệp yêu cầu sử dụng nước trên các khu vực hoặc khu vực nguy hiểm lớn.
  • Có thể kiểm soát nước. Điều này được thực hiện bằng cách sử dụng van chống tràn, một thiết bị ngăn nước vào hệ thống đường ống dẫn nước khi cần thiết. Khi phát hiện ra đám cháy hoặc các sản phẩm cháy, một hệ thống phát hiện bao gồm đầu báo nhiệt, khói hoặc lửa có thể được sử dụng để mở van xả. Tất cả các đường ống của hệ thống đều chứa đầy nước được xả ra từ các vòi phun hở và vòi phun được sử dụng trong hệ thống.
  • Hệ thống phun nước chữa cháy lớn bảo vệ đám cháy đòi hỏi lượng nước lớn để làm mát và kiểm soát sự phát triển hoặc phát triển của một công việc nguy hiểm bổ sung. Thông thường, chúng được sử dụng cho các mối nguy hiểm có chứa chất lỏng dễ cháy ở điểm thấp hoặc các mối nguy có chứa một lượng lớn chất lỏng dễ cháy.

Những loại nguy cơ này có thể bao gồm các quy trình khai thác dầu, máy biến áp, bảo vệ bồn chứa hoặc tàu, quy trình chưng cất. Hệ thống xả nước hoặc bọt được sử dụng để cố định các móc treo máy bay lớn như là phương tiện phòng cháy chữa cháy chính.

Một số nhà cung cấp van tràn uy tín.

  • Van cứu trợ arv Malaysia. (Van cứu trợ Malaysia)
  • Van cứu trợ shiyi Việt Nam. (Van xả Việt Nam)
  • van xả wonil (van xả hàn quốc)
  • van xả kbv gà tây. (Van cứu trợ Thổ Nhĩ Kỳ)

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Check Also
Close
Back to top button