Chuyên mục
Hỏi Đáp

Detailing là gì? Nghề chăm sóc xe hơi tại Việt Nam – Areon Perfume Official

Vậy chi tiết là gì? Các dịch vụ xe detailing phổ biến tại Việt Nam là gì? từ đâu? Hãy cùng nhau tìm hiểu những kiến ​​thức cơ bản về chi tiết!

chi tiết là gì?

Chi tiết là công việc chăm sóc xe hơi hay gọi một cách sang trọng hơn một chút là spa xe hơi. Cụ thể, thực hiện các công việc như làm đẹp nội ngoại thất khoang máy ô tô rất cẩn thận, bao gồm các bước như rửa xe, làm sạch, tẩy vết ố, đánh bóng… bằng các thiết bị, vật liệu chuyên dụng sau. chi tiết các bước, chiếc xe sẽ trở lại tình trạng thẩm mỹ có thể coi là như mới.

Detailing là gì

Bạn thậm chí có thể vẽ chi tiết một chiếc ô tô mới để tăng tuổi thọ, lớp sơn bảo vệ và các chi tiết. vì vậy đừng bao giờ ngừng chi tiết hóa như một “tiệm rửa xe cao cấp”!

& gt; & gt; có thể bạn quan tâm: nước hoa ô tô chính hãng

các yếu tố thúc đẩy sự phát triển của chi tiết

lúc đầu chỉ là gói rửa xe cho đến năm 1950 khi số lượng xe tăng lên thì bắt đầu bùng nổ ở Los Angeles, tuy nhiên chi tiết chỉ được đưa ra bởi các công ty lớn, các hãng sản xuất xe hơi … lúc bấy giờ. , nghề chăm sóc xe hơi bắt đầu hình thành nhưng nhu cầu thị trường ít đi vì không ai mặn mà với nghề này… đào tạo chi tiết có sự đóng góp không nhỏ của 4 yếu tố sau.

thời gian

xã hội ngày càng phát triển nhu cầu đi lại ngày càng nhiều, số lượng ô tô tăng lên đáng kể đã góp phần không nhỏ khiến các chi tiết ngày càng phát triển.

thói quen

Trước đây, thay vì tự mình làm mọi thứ, mọi người có xu hướng thuê dịch vụ và hiện nay việc thuê dịch vụ rất phổ biến. do đó, ngày càng nhiều người sử dụng dịch vụ detailing.

phát triển kinh tế

<3

sự phát triển của chi tiết trên thế giới

Năm 1980, hàng nghìn tiệm rửa xe tư nhân mọc lên như nấm trên khắp nước Mỹ, nhưng các chi tiết cao cấp vẫn chủ yếu dành cho các đại lý ô tô.

Tuy nhiên, nhu cầu của những người có ô tô, không muốn xe của mình chỉ rửa mà còn phải tẩy lông, tẩy lớp sơn bề ngoài của xe, vệ sinh toàn bộ nội thất chi tiết, chăm sóc da ghế. .. .. bắt kịp tín hiệu thị trường, các tiệm rửa xe bắt đầu tuyển dụng, triển khai các chương trình đào tạo và tổ chức hội thảo chi tiết để tận dụng cơ hội tại thị trường mới vô cùng tiềm năng này.

Detailing là gì

Giữa những năm 1990 và 2000, chi tiết đầy đủ ra đời như một nhu cầu thiết yếu khi mọi người khá sẵn sàng chi một số tiền lớn để giữ cho chiếc xe của họ hoạt động tốt. . Ngành công nghiệp chăm sóc xe hơi đã đi theo một hướng khá xa so với ngành công nghiệp rửa xe ban đầu.

Nhiều cửa hàng chi tiết được thành lập chuyên về các chi tiết cao cấp với các quy trình yêu cầu tháo rời các bộ phận ô tô với giá từ 100 đến hàng nghìn đô la.

chi tiết tại Việt Nam

Sau nhiều năm gia nhập thị trường hiện tại, ngành detailing tại Việt Nam đang có tốc độ phát triển nhanh chóng, điển hình là số lượng các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc xe ô tô không ngừng tăng lên.

p>

Tuy nhiên, chất lượng kỹ thuật và chất lượng dịch vụ nhiều nơi vẫn chưa tốt nên có thể khách hàng chưa đánh giá cao về nghề mới này.

& gt; & gt; xem thêm: sáp khử mùi xe hơi chất lượng cao

các dịch vụ phổ biến trong xe ô tô detailing tại Việt Nam

  • rửa xe theo tiêu chuẩn quốc tế
  • làm sạch và loại bỏ bụi bẩn bám bên ngoài xe (chi tiết ngoại thất)
  • làm sạch động cơ cabin xe hoặc rửa động cơ ô tô (chi tiết khoang động cơ)
  • dịch vụ đánh bóng và sửa sơn ô tô
  • bảo vệ sơn ô tô (bảo vệ sơn)
  • pha màu cửa sổ dịch vụ
  • vv… ..

Trên đây là toàn bộ thông tin chi tiết về một nghề tuy phổ biến trên thế giới tuy còn khá mới mẻ ở Việt Nam nhưng tốc độ phát triển khá nhanh. Chúng tôi hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về thông tin chi tiết của các dịch vụ chăm sóc xe hơi đẳng cấp thế giới.

areon: thương hiệu nước hoa phòng và ô tô sang trọng số 1 thế giới. nhập khẩu chính hãng từ bulgaria.

hotline: 0947780899

địa chỉ: 9 dang minh tru, quận 10, quận tân bình, tp.hcm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.