điểm sat là gì

Những phần nào được bao gồm trong bài kiểm tra? Bạn có thể học ở Việt Nam cũng như ở Mỹ, nếu học ở Việt Nam thì bạn có thể thi ở đâu… Những thông tin dưới đây sẽ giúp bạn có những cảm nhận về kỳ thi này.

sat là từ viết tắt của bài kiểm tra năng khiếu học thuật, một trong những bài kiểm tra tiêu chuẩn để tuyển sinh đại học ở Hoa Kỳ. SAT là kỳ thi được quản lý bởi College Board, một tổ chức phi lợi nhuận của Mỹ và được phát triển bởi ets – Viện Khảo thí Giáo dục.

Bạn đang xem: điểm sat là gì

Điểm SAT có giá trị trong 5 năm và là điểm bắt buộc đối với cả sinh viên Hoa Kỳ và sinh viên quốc tế muốn theo học bằng cử nhân tại một trường đại học Hoa Kỳ. Kỳ thi này rất quan trọng, nó bao hàm cả kiến ​​thức xã hội và tự nhiên. Đặc biệt, cách ra đề SAT khá “khoai”, đòi hỏi khả năng suy luận tốt và lượng kiến ​​thức phong phú, đa dạng, không tuân theo quy luật.

& gt; & gt; Cách ở lại Hoa Kỳ hợp pháp sau khi tốt nghiệp

SAT, Scholastic Aptitude Test 1

Tham khảo: Vật liệu FRP là gì? Đặc điểm và ứng dụng FRP trong đời sống | Nhuafrp.com

Xếp hạng mục

Sat được chia thành 2 loại, sat i (sat lý luận) và sat ii (sat đề thi).

 • sat i bao gồm 10 phần, trong đó 9 phần được chia đều thành 3 phần chính là toán, viết và đọc hiểu. Phần còn lại sẽ không tính điểm mà chỉ dùng để bình thường sat và xác suất rơi vào 1 trong 3 phần trên. Thời gian làm bài cho sat i là 3 giờ 45 phút, thang điểm cho mỗi phần được tính là 200-800 điểm. Vì vậy tổng điểm sẽ rơi vào khoảng 600 – 2400 điểm.
 • sat ii lại là một bài kiểm tra riêng cho từng môn học. Tùy thuộc vào chuyên ngành của bạn và hệ thống giáo dục của từng trường, bạn sẽ phải tham gia bất kỳ kỳ thi nào, nhưng nhìn chung bạn có thể chọn 3 trong số các môn sau: Tiếng Anh, Lịch sử (Lịch sử Hoa Kỳ, Lịch sử). ), Toán (Toán 1, Toán 2), Ngoại ngữ: Pháp, Tây Ban Nha, Đức, Nhật, Hàn, …, Các môn khác: Sinh, Hóa, Lý. Thang điểm được tính theo cách tương tự như sat i với 200-800 điểm cho mỗi phần. Thời gian làm bài là 60 phút mỗi môn. Trừ một số môn đặc biệt như sinh học, ngoại ngữ (nghe), toán thì đều là câu hỏi trắc nghiệm.
 • Điểm số sat được tính như thế nào?

  • Câu hỏi trắc nghiệm: Trả lời đúng được cộng 1 điểm, trả lời sai bị trừ 0,25 điểm. Nếu bạn không trả lời, bạn sẽ nhận được 0 điểm cho câu hỏi này.
  • Bài kiểm tra Toán: Trả lời đúng được 1 điểm. Không có điểm nào được trao cho các câu trả lời sai hoặc không được trả lời.
  • Bài kiểm tra thành phần: điểm cao nhất là 12 và điểm thấp nhất là 6. Đặc biệt ở phần thi này sẽ có 2 giám khảo khác nhau với số điểm từ 1-6. Nếu sự chênh lệch giữa 2 người đánh giá quá lớn, người thứ 3 sẽ xếp hạng và đánh giá sự khác biệt.
  • Điểm cuối cùng cho mỗi phần là từ 200 đến 800. Tổng điểm cho 3 phần thi là từ 600 đến 2400.
  • & gt; & gt; Nét đẹp trong văn hóa Mỹ

   Yêu cầu bao nhiêu điểm SAT đối với các trường cao đẳng ở Mỹ?

   Mỗi trường hoặc thậm chí mỗi ngành có thể yêu cầu điểm SAT khác nhau. Khi học sinh có ý định theo đuổi chuyên ngành học tại một trường đại học nào đó, cần nghiên cứu kỹ yêu cầu đầu vào của trường. Thông thường, các trường ghi rõ yêu cầu IELTS / TOEFL hoặc sat trong phần yêu cầu đầu vào của chương trình đại học. Các trường đại học công lập của tiểu bang sẽ yêu cầu điểm sat tối thiểu là 1500 hoặc cao hơn (trong tổng số 2400). Một số trường được xếp hạng cao hơn có thể cần nhiều hơn.

   Tham khảo: MEP là gì ?

   Tôi có thể tập ngồi ở đâu?

   Dựa trên kinh nghiệm của sinh viên Mỹ trước đây, bạn nên chọn một chương trình tiếng Anh dự bị tại Hoa Kỳ trong khi học các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết và luyện thi. Sau khi học một học kỳ ở một quốc gia nói tiếng Anh, trình độ ngoại ngữ của tôi chắc chắn đã tốt hơn rất nhiều, và tôi chắc chắn rằng tôi sẽ đạt điểm cao hơn trong kỳ thi.

   & gt; & gt; Mọi người thường ăn gì ở Hoa Kỳ?

   SAT, Scholastic Aptitude Test 2

   – Hoàng tử-

   Hotline: 1800 6972 (miễn cước) để biết thông tin học bổng, du học: bit.ly/2poktlp Đăng ký IELTS miễn phí: bit.ly/3fhcums

   Tham khảo: Front of House và Back of House: Sự khác biệt là gì?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.