Dinh thống nhất ở đâu

Dinh Thống Nhất hay Dinh Độc Lập là một công trình kiến ​​trúc nổi tiếng do người Pháp xây dựng tại Sài Gòn. Năm 2009, Dinh Thống Nhất được xếp vào danh sách 10 di tích quốc gia đặc biệt đầu tiên của cả nước, thu hút đông đảo du khách trong và ngoài nước đến tham quan, đồng thời cũng là điểm hẹn của các tầng lớp quan khách. Thành phố.

Giới thiệu về Dinh Thống Nhất

Dinh Thống Nhất Sài Gòn còn có nhiều tên gọi như: Dinh Độc Lập, Dinh Thống đốc, Dinh Thống đốc, Hội trường Thống Nhất, Dinh Norodom. Cung điện do kiến ​​trúc sư Wu Chengxian thiết kế, được khởi công xây dựng vào ngày 1 tháng 7 năm 1962 và hoàn thành vào ngày 31 tháng 10 năm 1966. Anh kết hợp hài hòa giữa nghệ thuật kiến ​​trúc hiện đại với kiến ​​trúc truyền thống phương Đông trong các công trình của mình. Nơi đây từng là nơi ở và làm việc của Chủ tịch nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa trong chiến tranh.

Bạn đang xem: Dinh thống nhất ở đâu

Cung điện rộng 12 ha và có khoảng 100 phòng, gồm 3 tầng chính, hai tầng lửng, sân thượng và tầng hầm.

Dinh Thống Nhất ngày nay tọa lạc tại khu vực 135 phường Bến Nghé, 135 Nam Kỳ khởi nghĩa, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh. dinh thự nằm ở vị trí trung tâm, gần các điểm đến hấp dẫn: Nhà thờ Đức Bà, Công viên 30/4, Bưu điện Thành phố Hồ Chí Minh, …

Dinh Thống Nhất

Dinh Thống Nhất

Giờ và giá vé

Nhà hàng mở cửa phục vụ du khách vào tất cả các ngày trong tuần, kể cả ngày lễ và Tết Nguyên Đán (trừ những dịp quan trọng).

Giờ hoạt động: 7:30 sáng – 4:00 chiều (11 giờ sáng – 1 giờ chiều nghỉ trưa)

Giá vé vào cung: 40.000 đồng / người lớn, 20.000 đồng / học sinh

Tham khảo: Muỗi vằn sống ở đâu và cách phòng ngừa, bảo vệ sức khoẻ

Giá vé xem triển lãm: 25.000 vnd / người lớn

Cách đến Dinh Thống Nhất Sài Gòn

Tọa lạc tại trung tâm thành phố, dễ dàng đi đến Dinh Thống Nhất Sài Gòn. Bạn có thể đi bộ, ô tô, xe máy hoặc xe buýt, tùy thuộc vào thời gian và địa điểm của bạn.

Từ trung tâm thành phố, rẽ vào Đường Khởi nghĩa Nam Kỳ và lái xe khoảng 600m để đến Dinh Thống Nhất.

Bản đồ di chuyển từ quận 1 đến Dinh Thống Nhất

Di chuyển bản đồ từ Quận 1 đến Dinh Thống Nhất

Tham quan Dinh Thống Nhất

Khu vực cố định Dinh Thống Nhất -Saigon

Khu vực này có hơn 100 phòng với các phong cách trang trí khác nhau: Văn phòng Tổng thống-Phó Tổng thống, Phòng Nội các, Phòng Yên xe, Phòng Lễ, Phòng ID, Phòng trưng bày ID, Phòng Giao tiếp, Phòng ngủ của gia đình Tổng thống, v.v.

Khu Chủ đề Dinh Thống Nhất -Saigon

Các chủ đề được trưng bày trong khu vực này bao gồm: Hiệp định Paris, Phong trào Hồ Chí Minh qua các tài liệu được lưu giữ; Đường Hồ Chí Minh qua các tài liệu của chính quyền Sài Gòn; Triển lãm nhiếp ảnh, …

-Khu vực bổ sung của Dinh Thống Nhất Sài Gòn

Xem thêm: Chuyển tiền – MoMo liền: Nhanh chóng, an toàn, tiện lợi, 24/7

Khu vực này hiển thị ảnh của những người trong cuộc kháng chiến đến ngày thống nhất đất nước. Khi đến tham quan, du khách có thể phần nào cảm nhận được vẻ vang của cuộc kháng chiến chống Nhật và niềm vui chiến thắng của quân và dân ta. Từ đó, chúng tôi cảm thấy trân trọng và tự hào hơn về đất nước của mình.

Ngoài ra, du khách đến thăm Dinh Thống Nhất cũng có thể thưởng thức: tranh sơn dầu về làng quê Việt Nam của họa sĩ Wu Shiqiu và tranh sơn dầu của chị em Cui Qiao và Cui Wen gặp Kim. Nhiều năm, …

Tranh chị em Thúy Kiều, Thúy Vân

Hình ảnh hai chị em thuy kiều và thuy van

Một số lưu ý khi tham quan Dinh Thống Nhất Sài Gòn

Dinh Thống Nhất là di tích lịch sử cấp quốc gia, nơi lưu giữ hình ảnh lịch sử của các anh hùng dân tộc, vì vậy khi đến tham quan, du khách cần tuân thủ các quy định của nơi đây:

Nội quy tham quan Dinh Thống Nhất

Nội quy tham quan Dinh Thống Nhất

Qua bài viết trên chắc các bạn cũng đã nắm được những thông tin cơ bản về Dinh Thống Nhất rồi phải không? Vậy bạn còn chần chừ gì nữa mà không xách ba lô lên và đặt vé máy bay đi Hồ Chí Minh ngay thôi. Ngoài ra, nếu bạn đang có ý định đặt tour du lịch thành phố Hồ Chí Minh, vui lòng truy cập website bestprice.vn hoặc gọi hotline 1900 2605 để được tư vấn chi tiết về Khách sạn Hồ Chí Minh hoặc các Gói Combo tại Hồ Chí Minh.

Giá tốt nhất

Nguồn hình ảnh: Internet

Tham khảo: HỌC TIẾNG ANH Ở ĐÂU TỐT? TOP 5 TRUNG TÂM UY TÍN NHẤT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.