Disc là gì

Tham khảo: Bổ túc hồ sơ nghĩa vụ quân sự là gì? (cập nhật 2022)

Các nhà tâm lý học cho rằng đĩa CD là một trong những công cụ hiệu quả nhất để xác định tính cách và hành vi của con người. Mô hình đĩa đang được sử dụng ngày càng nhiều, đặc biệt là trong tuyển dụng và phát triển năng lực cá nhân. Vậy đĩa là gì? CD có những nhóm tính cách nào?

Bạn đang xem: Disc là gì

disc anh huong lonDISC tưởng chừng không tác động gì nhiều nhưng lại ảnh hưởng rất lớn tới cuộc sống và công việc mỗi người – Ảnh: Internet

Trong cuộc sống, chắc hẳn bạn đã gặp rất nhiều loại người, và mỗi người đều có những tính cách và biểu hiện khác nhau. Bạn có bao giờ thắc mắc tại sao một số người rất dễ gần, nói nhiều và nói nhiều, trong khi những người khác lại nhút nhát và ngại gặp người lạ? Đọc biểu đồ sẽ cho bạn câu trả lời chính xác nhất. Hãy cùng Chefjob.vn xem đĩa là gì và xem bạn thuộc nhóm tính cách nào nhé.

disc ngay cang pho bienVới những lợi ích mang lại, DISC ngày càng được sử dụng phổ biến – Ảnh: Internet

Đĩa

là gì?

disc là viết tắt của 4 từ tiếng Anh:dominium-influence-steadiness-compliance (thống trị, ảnh hưởng, bền vững và tuân thủ). Dựa vào những tiêu chuẩn này, bạn có thể đoán và phân tích tính cách của đối phương, từ đó có cách giao tiếp phù hợp, để cả hai bên đều cảm thấy thoải mái khi trò chuyện và không cảm thấy gượng gạo.

Xem thêm: Máy lọc nước tiếng Anh là gì? Những điều cần biết về máy lọc nước

Đối với những người làm dịch vụ ăn uống – khách sạn, khi đã hiểu được thế nào là các nhóm tính cách của CD-ROM thì việc nắm bắt tâm lý khách hàng sẽ rất dễ dàng. Do đó, doanh nghiệp có thể đạt được doanh thu mong muốn một cách nhanh chóng nhờ sự hài lòng của khách hàng với các sản phẩm và dịch vụ chất lượng.

Cách xem biểu đồ

4 nhóm tính cách đĩa:

Marston chia hành vi của con người thành bốn loại sau theo lý thuyết đĩa:

1. sự thống trị (d) – “thống trị”:Những người thuộc nhóm này thường có đặc điểm là quyết đoán, tự tin, mạnh mẽ, năng nổ, nhanh nhạy, tập trung cao độ, thích cạnh tranh, chú ý. Tập trung vào kết quả.

2. Ảnh hưởng (i) – “Ảnh hưởng”:Nhóm i có tính xã hội, cởi mở, dễ hòa đồng, ấm áp và có sức thuyết phục.

3. “steadiness” – “steady”:Bình tĩnh, điềm tĩnh, nhẹ nhàng, biết lắng nghe, kiên định, luôn tập trung trong mọi việc anh ấy làm và cẩn thận là nét phác thảo của một người đàn ông trong nhóm. s.

4. tuân thủ (c) – “tuân thủ”: Loại C được đặc trưng bởi sự tận tâm, có xu hướng rõ ràng, logic, kỷ luật và coi trọng sự chính xác và mức độ nghiêm túc đủ để hoàn thành các kế hoạch đã vạch ra.

Sau khi vượt qua bài kiểm tra đĩa, bạn sẽ nhận được 3 biểu đồ so sánh, mỗi biểu đồ hiển thị một giá trị khác nhau cho người kiểm tra:

Biểu đồ bên trong

Tham khảo: Usable là gì? Một số cách hiểu về nghĩa của từ usable| ReviewAZ

Kết quả ở đây cho thấy những gì bên trong mỗi người, cách họ thể hiện bản thân khi họ thực sự thoải mái. Biểu đồ cũng cho bạn biết khi nào họ cảm thấy bị hạn chế hoặc căng thẳng.

Biểu đồ bên ngoài

Làm thế nào chúng phù hợp với tình hình hiện tại sẽ được hiển thị trong sơ đồ bên ngoài. Vì vậy, kết quả trong biểu đồ này có thể thay đổi tùy theo tâm lý của đối tượng, thời gian làm bài thi, các yếu tố khách quan tác động đến cuộc sống của họ…

Biểu đồ tóm tắt

Mặc dù các biểu đồ bên trong và bên ngoài có thể biểu thị các giá trị nhận thức và hành vi chủ quan hoặc khách quan của mọi người, nhưng chúng hiếm khi tuân theo kết quả đó. Vì vậy, biểu đồ tóm tắt sẽ thêm cả hai, đưa ra hành vi thực tế mà người đó sẽ thực hiện.

ly thuyet cua discLý thuyết của DISC đã được các chuyên gia bổ sung và hoàn thiện như ngày nay – Ảnh: Internet

CD-ROM có ảnh hưởng đến công việc và cuộc sống không?

Thông thường, bạn sẽ sử dụng khoảng 24-28 câu hỏi trong đĩa để biết mình thuộc nhóm tính cách nào. Lý do tại sao đĩa được sử dụng rộng rãi là nó có tác dụng nhất định đối với mọi người, tùy thuộc vào vị trí hiện tại của họ.

  • Đối với lãnh đạo: đĩa giúp bạn tuyển đúng người, lập kế hoạch, quản lý nhân tài và phát triển năng lực cá nhân.
  • Customer Service: đĩa giúp bạn hiểu tâm lý khách hàng, bán hàng, hỗ trợ khách hàng, giải quyết vấn đề, quản lý hiệu suất.
  • Văn hóa công ty: Đánh giá các hoạt động trong doanh nghiệp, bồi dưỡng tinh thần đội/nhóm, hỗ trợ và đào tạo theo nhu cầu của từng nhân viên.
  • Sau khi hiểu CD là gì, bạn có thể kiểm tra xem mình thuộc nhóm tính cách nào, đồng thời có thể chủ động tìm hiểu hành vi của đối phương, để đạt được mục đích giao tiếp. Bằng việc ứng dụng đĩa trong cuộc sống, mọi người sẽ có cách định hướng phù hợp để hoạt động tốt hơn, đặc biệt là trong ngành dịch vụ như nhà hàng-khách sạn.

    Tham khảo: Bổ túc hồ sơ nghĩa vụ quân sự là gì? (cập nhật 2022)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.