Đòng đòng là thứ gì mà người mua thì hỏi tới tấp, người bán thì bán mỗi ngày cả tạ?

Khoe một lọ miến dong tươi ngâm nở, anh Thảo Hà (Đông Đa, Hà Nội) tâm sự rằng gia đình anh vừa đặt mua 5kg miến dong tươi từ Bắc Giang. Giá mỗi cân loại đặc sản này dao động từ 85.000 – 90.000 đồng / kg.

năm nào cũng vậy, cứ vào đầu mùa thu, anh lại lùng sục khắp nơi để tìm mua đồ đồng. Dong riềng là từ được nhiều người dùng để chỉ lúa mới trổ bông còn ở bẹ lá. Nói tóm lại, nó là bông lúa non khi mới hình thành.

“Lá dong tươi ngâm rượu là một trong những đặc sản, món quà quý của vùng quê Bắc Bộ, miến dong khi mua về được làm sạch, để ráo rồi ngâm với rượu nếp sau đó gia giảm từ 1 đến 2 năm củ dong ngâm rượu. có màu vàng xanh nhạt, vị ngọt và thơm như mùi gạo nếp non “.

theo bà. ha, miến dong tươi hiện đang bán chạy và được ưa chuộng trên thị trường trực tuyến. chỉ cần gõ từ khóa là có thể mua sản phẩm một cách dễ dàng. Thông thường, giá miến dong tươi sẽ dao động từ 90.000 – 100.000 đồng / kg; nếu chưa bóc vỏ, giá sẽ rẻ hơn 10.000-20.000 đồng / kg.

lá dong tươi có mùi thơm như cơm mới

là đầu mối chuyên đồ gỗ nông thôn tại hà nội, mrs. minh (hanoi) cho biết, khoảng 2-3 năm trở lại đây, người dân Hà Nội rất ưa chuộng miến dong. Vào những ngày cao điểm, cơ sở bán ra thị trường từ 80-100 kg nông sản với giá bán buôn 50.000 – 60.000 đồng / kg, giá bán lẻ 80.000 đồng / kg.

“Để có trụ phải cắt toàn bộ thân cây gạo, nếu ở bẹn lá hoàn toàn có màu trắng xanh, nếu đã trổ hoa bên ngoài thì có màu xanh. của gạo “- bà kể.

Bên cạnh đó, chị cũng cho rằng lá dong ngon phải là loại gạo non như nếp tám, nếp nương, nếp cẩm. khi nổ phải non, thơm mùi gạo mới, không già lắm.

“Ngoài ra, để an toàn thì phải lấy ở những ruộng không sử dụng thuốc vì thời điểm lúa trổ là thời kỳ phun thuốc trừ sâu nhiều nhất.” – Ông nói.

dong tươi bán trên thị trường internet

cũng là một đầu mối chuyên bán đồng, mrs. anh nguyễn tu (hưng yên) cho biết anh phải đặt hàng ở các tỉnh lân cận để chuyển về hà nội. Để sản phẩm không bị dập, hư hỏng, anh phải đóng vào thùng xốp thông thoáng.

“do nguồn cung cấp đồng chủ yếu từ các tỉnh như hà nam, thái bình, bắc giang nên việc vận chuyển về hà nội chỉ mất nửa ngày nên những người buôn bán nhỏ như tôi phải tính toán thời gian thật kỹ để đảm bảo. sản phẩm đến tay khách hàng luôn tươi mới “- anh tiết lộ.

lá dong thường được dùng để ngâm rượu

quê ở hà giang, mr. Anh Nguyễn Tài (Hà Nội) năm nào cũng đặt mua 4-5 kg ​​lư đồng để ngâm rượu. ông cho biết, rượu muốn ngon, trong thì phải tách các cực, chỉ nên lấy sữa non và thơm. Đối với dụng cụ ngâm, chỉ cần chọn loại chum sành làm bằng đất nung, có lỗ thoát hơi cho andehit thoát ra ngoài.

“vì thường mua với số lượng lớn nên tôi thường mua vào giữa vụ thu hoạch để được giá cả phải chăng. Kinh nghiệm của tôi khi chọn rươi xoay quanh một vài tiêu chí: non, sạch và nói không với thuốc bảo vệ thực vật. “- anh tâm sự.

sau đó, nếu có thời gian, tài xế sẽ lái xe ra đồng để mua đồng hoặc đến cửa hàng phân phối chứ ít khi mua trực tuyến.

Tuy nhiên, nhiều người cũng cho rằng việc mua bán đồng tươi là một hoạt động có thể có tác động tiêu cực đến sản xuất lương thực nếu nó trở nên phổ biến hơn. Điều quan trọng là các cơ quan chức năng phải kiểm soát, đánh giá mức độ nguy hiểm để từ đó có những khuyến nghị, giải pháp quản lý, ngăn chặn nếu mua về khai thác có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của công chúng thời vụ.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button