Đỉnh núi Everest nằm ở đâu?

Môi trường khắc nghiệt nhất trên trái đất

môi trường

Đường lên đỉnh Everest chính là biên giới giữa Nepal và Tây Tạng (Trung Quốc)

Đỉnh núi Everest (còn có tên gọi khác đỉnh Chomolungma), là một đỉnh núi với độ cao 8.848 mét. Sau trận động đất tại Nepal ngày 25/4/2015, đỉnh núi Everestđã giảm xuống 2,4 cm và dịch chuyển hơi nghiêng về phía tây nam.

Đường lên đỉnh Everest là biên giới giữa Nepal và Tây Tạng (Trung Quốc). Đỉnh Everest được coi là ngọn núi cao nhất khi so sánh về khoảng cách với mực nước biển.

Do vận động kiến ​​tạo, đỉnh Everest vẫn cao hơn 2,5 cm mỗi năm. Dù là đỉnh núi cao nhất và có môi trường khắc nghiệt nhất trái đất nhưng đỉnh Everest này vẫn thu hút rất nhiều người, đặc biệt là những nhà leo núi mạo hiểm.

Người Nepal gọi đỉnh Everest bằng một cái tên khác, sagarmatha — nghĩa là trán của bầu trời; người Tây Tạng gọi nó là chomolangma — nghĩa là nữ thần của vũ trụ.

Nhiệt độ trung bình ở vùng núi là -19 độ C vào mùa hè và -36 độ C vào mùa đông.

Đỉnh Everest là nơi khắc nghiệt nhất trên Trái đất. Vì vậy, những người leo lên đỉnh Everest phải trải qua rất nhiều khó khăn như dễ bị ngã, thiếu dưỡng khí, lạnh cóng, mưa gió …

Băng giá là những tảng băng lớn, có kích thước bằng tòa nhà, có thể sụp đổ bất cứ lúc nào. Chỉ cần bước vào không đúng chỗ, hoặc khối băng di chuyển bên phải, có thể tạo ra nguy hiểm khủng khiếp.

Một địa điểm thu hút rất nhiều người

Dù đỉnh Everest rất dốc nhưng đây vẫn là điểm đến hấp dẫn của nhiều người, đặc biệt là những nhà leo núi chuyên nghiệp, thu hút khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới. Đặt chân lên đỉnh Everest, đỉnh núi cao nhất thế giới, bạn sẽ cảm nhận được vẻ đẹp kỳ vĩ mà tạo hóa đã ban tặng cho loài người.

đỉnh núi Everest còn là một cuộc chinh phục không dành cho người nghèo

Đỉnh núi Everest – một cuộc chinh phục không dành cho người nghèo

8.848 mét – quả là một độ cao lý tưởng để có thể thưởng thức những ngọn núi thấp hơn, nhưng không kém phần hùng vĩ. Bạn có thể thưởng thức được những hàng cây xanh rì phía xa, mọi thứ trở nên thật nhỏ bé khi ngắm nhìn nó trên cao.

Tuy nhiên, bạn nên nhớ rằng chinh phục đỉnh Everest không chỉ cần một người có thể lực tốt, kiên trì, dũng cảm và kinh nghiệm chinh phục thì đỉnh Everest cũng là chinh phục. không nghèo.

Bạn phải mất một ít tiền để leo lên đỉnh Everest, khoảng $ 10.000- $ 12.000. Đó là một khoản chi phí, chẳng hạn như thuê một người dân địa phương giỏi leo núi và một con trâu lùn để giúp bạn mang hành lý …

Nhện nhảy trên dãy Himalaya

Nhện nhảy – Có thể nhảy và di chuyển ở độ cao khoảng 22.000 feet (6.700 mét). Nhện nhảy có thể sống sót trong cái lạnh hàng chục độ C và có thể chịu được môi trường khắc nghiệt.

Một con nhện nhảy chỉ dài khoảng 1 cm và được bao phủ bởi một lớp lông. Đây là loài động vật quý hiếm có thể tồn tại trong môi trường và thời tiết khắc nghiệt như đỉnh núi Everest. Thức ăn cho nhện nhảy có thể là côn trùng vô hại trong gió, hoặc vịt trời bị lạc.

Một đô thị

Theo thống kê, đỉnh Everest được so sánh với nghĩa trang lớn nhất trong tự nhiên. Ngày càng có nhiều người muốn thử sức với những khám phá mới nên đỉnh Everest cũng là địa điểm lý tưởng cho nhiều người.

Mức độ quan tâm đến đỉnh Everest càng cao, lượng người đến đây càng nhiều, ước tính có hơn 200 người chết tại đây, phần lớn vẫn nằm trên đỉnh núi tuyết này, chưa tìm thấy xác. .

Rác thải trên đỉnh núi Everest

Đỉnh núi Everest không chỉ có rất nhiều xác người chết, mà còn chứa hơn 50 tấn rác

Gõ vào ô tìm kiếm vê đỉnh núi Everest, bạn có thể bắt gặp những tiêu đề như “ngon núi có đỉnh cao lý tưởng”, “khung cảnh hùng vĩ dưới đỉnh núi”… Tuy nhiên, ít ai thấy được sự thật đằng sau những bức ảnh ấy là gì.

Đỉnh Everest không chỉ chứa đầy xác chết mà còn chứa hơn 50 tấn rác và nó đang tăng lên theo từng năm, từng mùa. Trên các con dốc, bạn có thể dễ dàng bắt gặp những đống rác như dụng cụ leo núi, rác thải đóng gói thực phẩm, bình oxy rỗng …

Mặc dù đã tiến hành thu gom rác và hơn 10 tấn rác đã được thu gom nhưng đỉnh Everest vẫn chưa được dọn dẹp hoàn toàn.

Về sau, người ta bắt đầu ra quy định mỗi người phải mang 8 kg rác xuống chân núi, nếu không sẽ bị phạt.

Dấu chân người tuyết

Có rất nhiều câu chuyện về một người khổng lồ trong bộ tóc đi trên đỉnh Everest.

Dù chưa chứng minh được là có người tuyết thật trên Everest nhưng vẫn có rất nhiều người quyết tâm chinh phục đỉnh Everest vì “muốn nhìn thấy người tuyết”. ..

Nước thơm (st)

Related Articles

Back to top button