Gạc y tế là gì ? Khi nào nên sử dụng – Gạc chăm sóc vết thương HETIS

Các loại vết thương phù hợp: Hầu hết tất cả các vết thương.

 • Gạc hydrocolloid
 • Băng gạc y tế hydrocolloid có thể được sử dụng cho vết bỏng, vết thương rỉ dịch, vết loét do tì đè, vết thương hoại tử và vết loét tĩnh mạch.

  Ưu điểm: Đây là một loại băng kín khí, sẽ tự dính, không cần sử dụng băng dính. Chất liệu mềm mại, tạo cảm giác thoải mái khi sử dụng, phù hợp với cả những loại da nhạy cảm nhất.

  Cách hoạt động: Sẽ tạo đủ điều kiện ẩm để giúp quá trình chữa bệnh diễn ra tốt nhất. Bề mặt của gạc được phủ một lớp chất có chứa polysaccharid và các polyme khác có tác dụng hút ẩm và tạo thành gel giữ cho vết thương sạch sẽ, bảo vệ vết thương khỏi nhiễm trùng, giúp vết thương sạch sẽ và nhanh lành hơn.

  Băng gạc hydrocolloid ngăn ngừa vi khuẩn và rất hiệu quả trong việc ngăn ngừa nhiễm trùng. Bền lâu trên da, dễ xử lý và dễ phân hủy sinh học.

  • Gạc alginate
  • Gạc alginate được chỉ định cho các vết thương và vết bỏng tiết dịch nhiều hoặc vết loét tĩnh mạch, vảy và vết loét. Chất alginate của băng y tế này hấp thụ chất lỏng dư thừa và tạo thành gel để giúp vết thương lành / bỏng nhanh hơn. Gạc có chứa natri và chất xơ rong biển, vì vậy nó hấp thụ chất lỏng tốt hơn.

   Thời gian để thay những miếng gạc y tế này là khoảng hai ngày một lần và có thể thay đổi tùy thuộc vào lượng chất lỏng mà chúng hấp thụ và tính chất của thời gian vết thương. Thay băng quá thường xuyên có thể gây khô hoặc tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập vào vết thương. Gạc alginate chỉ nên được sử dụng trên các vết thương ẩm, chứa nhiều dịch, nếu không chúng có thể cản trở quá trình lành vết thương do làm khô vết thương quá nhanh.

   • gạc bọt pu
   • Những vết thương ở các mức độ khác nhau, tiết nhiều dịch thì dùng gạc xốp pu rất hiệu quả, đối với vết thương rỉ dịch cũng vậy. Gạc xốp pu sẽ hút dịch tiết từ bề mặt vết thương, tạo môi trường thúc đẩy quá trình lành vết thương.

    Khi sử dụng các loại băng y tế này, nó cho phép hơi nước xâm nhập, giữ cho da đủ ẩm để đẩy nhanh quá trình chữa lành vết thương và ngăn vi khuẩn xâm nhập vào da. Ảnh hưởng.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button