Chuyên mục
Hỏi Đáp

Đá gel là gì ? Tổng hợp những điều bạn nên biết về đá gel

Hiện nay, nhu cầu bảo quản thực phẩm, đồ uống, hàng mẫu hay bảo quản lạnh sản phẩm là rất cao. Chính vì lẽ đó, trên thị trường có rất nhiều dòng sản phẩm hỗ trợ làm lạnh và một trong số đó là đá gel. Vậy đá gel là gì? thành phần và cấu trúc của nó như thế nào? xem bài viết sau để biết thêm chi tiết.

Chỉ mục

 • 1. Đá gel là gì?
 • 2. Thành phần và cấu trúc của đá gel là gì?
 • 3. cấu trúc và chất liệu của lớp phủ đá gel là gì?
 • 4. thành phần và cấu trúc của dung dịch gel băng bên trong
 • 5. cách sử dụng và bảo quản đá gel
  • 5.1 cách sử dụng đá gel
  • 5.2 cách bảo quản đá gel?

  đá gel là gì

  Đá gel có nhiều công dụng trong bảo quản thực phẩm, bảo quản vắc xin và dùng cho quạt hơi nước

  Còn về lý thuyết thì ĐÁ GEL GIÁ RẺ là một trong những sản phẩm dạng gel lỏng sền sệt được chế tạo từ bột sáp hay còn được gọi là SUPER ABSORBENT POLYMER (S.A.P) có đặc tính là siêu hút nước. Trong quá trình điều chế sẽ pha bột sáp cùng với nước rồi cho vào bao bì hoặc hộp đứng để đông cứng nên người ta gọi là đá gel.

  2. thành phần và cấu trúc của đá gel là gì?

  Đá gel được cấu tạo bởi 2 phần chính là lớp đá chắc chắn bên ngoài và lớp dung dịch chủ đạo bên trong. Vì giá trị của đá gel là gì đối với các ngành công nghiệp thực phẩm, y tế, công nghiệp, v.v. nên nhu cầu về đá gel ngày càng tăng.

  gel đá khô là gì

  Cấu tạo của đá gel là gì ?

  Ban đầu đá gel chỉ ở dạng túi hút nước, ẩm cho phòng thí nghiệm của một nhà khoa học người Đức (người phát hiện và phát triển đá gel) nghiên cứu và phát hiện ra. Sau nhiều cơ duyên khi ông sử dụng đá gel vào nhiều lĩnh vực và thấy hiệu quả, nên ông đã phát triển hơn từ đó đá gel đã bắt đầu thâm nhập vào thị trường và được nhiều người biết đến đá gel là gì ?

  3. cấu trúc và vật liệu của lớp đá gel là gì?

  Lớp gel đá cũng được nghiên cứu và phát triển để bảo quản và phát huy tác dụng của gel đá tốt hơn.

  • Vỏ túi nilon pe
   • Vỏ túi nilon pe có đặc điểm là có độ dẻo cao, màu trắng chịu lực nén tốt, đặc biệt với thành phần là chất liệu nhựa sạch nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm về vệ sinh an toàn thực phẩm khi sử dụng.
   • điểm đặc biệt của đá gel dạng túi nhựa pe là hai đầu túi được hàn kín theo công nghệ Nhật Bản, đảm bảo nguồn chất lượng bên trong không làm mất chất rất hiệu quả.
   • hộp nhựa
    • với hộp nhựa đảm bảo đầy đủ các yếu tố liên quan đến vệ sinh thực phẩm, vì phần nắp hộp nhựa được tạo ra từ các hạt nhựa nhỏ được được khử trùng an toàn.
    • ngoài ra, nắp hộp đá khô được đóng chắc chắn để tránh dung dịch bên trong tràn ra ngoài gây mất chất cũng như chế biến thực phẩm mất vệ sinh. Ngoài ra, vỏ hộp rất dày nên có khả năng chịu nén cao, phù hợp với hầu hết nhu cầu sử dụng của số lượng lớn khách hàng.

    4. thành phần và cấu trúc của dung dịch gel đá bên trong

    • Dung dịch bên trong thành phần gel đá có 2 loại chính là bột nở siêu tốc và nước cất. loại bột này ban đầu được biết đến với tác dụng giữ ẩm cho đất khi nhiệt độ cao vì tinh chất của bột nở được hấp thụ từ dương vào ban đêm nên giữ ẩm rất tốt.
    • còn nữa, siêu – Bột nở còn được ứng dụng trong sản xuất tã giấy trẻ em, băng vệ sinh với tác dụng hút ẩm và chống nước hiệu quả. Ngoài ra, nước cất còn có tác dụng tăng độ lạnh và kéo dài thời gian rã đông thực phẩm hiệu quả.

    5. cách sử dụng và bảo quản đá gel

    về cách sử dụng và bảo quản đá gel khá đơn giản nhưng cần lưu ý để nâng cao hiệu quả của sản phẩm tốt hơn.

    5.1 cách sử dụng đá gel

    • Đá khi tan vào nước sẽ tạo thành hỗn hợp có độ dính tự nhiên, trước khi sử dụng nên cho vào ngăn đá tủ lạnh để đông đá khoảng 8 – 10 tiếng. Sau khi đá gel đông lại, có thể cho vào thùng đá hoặc thùng xốp để đựng thực phẩm, vắc xin, v.v. có thể sử dụng nhiều lần nhưng nhiệt độ và thời gian giữ lạnh sẽ giảm dần.

    cách bảo quản túi giá gel

    Sử dụng và bảo quản đá gel đúng cách

    Vậy trên là những thông tin giúp mọi người hiểu được đá gel là gì? cũng như cung cấp thêm một số kiến thức về công dụng, cấu tạo của đá gel. Hi vọng, với những chia sẻ trên sẽ giúp mọi người có thể sử dụng vật phẩm này hiệu quả và an toàn nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.