Chuyên mục
Hỏi Đáp

Golden Cross và Death Cross là gì?

Chữ thập vàng và chữ thập tử thần là các chỉ báo được sử dụng để tìm các điểm mua và bán trên đường giá. Trong bài viết hôm nay, hãy cùng bitcoin vietnam news tìm hiểu toàn bộ khái niệm về chữ thập vàng và chữ thập tử thần và cách xác định 2 điểm này khi giao dịch.

chữ thập vàng là gì?

Chữ thập vàng là một chữ thập vàng, xảy ra khi đường 50 (bóng ma ngắn hạn) vượt lên trên đường 200 (bóng mờ dài hạn). kết hợp với khối lượng giao dịch cao, đây sẽ là tín hiệu xác nhận cho một đợt tăng giá.

Golden Cross là gì?

cách xác định chữ thập vàng

Có 3 bước để xác định hình chữ thập vàng.

  • bước 1 là để có một xu hướng giảm đáy, khi lượng bán sắp hết.
  • bước 2 là để đường trung bình ngắn hạn vượt qua đường trung bình dài hạn để đại diện cho một sự đột phá và xác nhận sự đảo ngược xu hướng.
  • bước cuối cùng là xu hướng tăng của xu hướng dường như là sự tiếp diễn, đẩy giá lên.

hiện tại, các đường trung bình động ma bên dưới sẽ hoạt động như hỗ trợ khi giá kéo trở lại và chạm vào nó, cho đến khi nó phá vỡ một lần nữa.

cách sử dụng chữ thập vàng

Thông thường, các đường 50 và 200 ma thường được sử dụng nhất trong quá trình phân tích xu hướng dài hạn. và cặp ma này khá nổi tiếng trong giới đầu tư, khi ma 50 cắt ma 200 là dấu hiệu nhà đầu tư nghĩ rằng họ đang tham gia vào một thị trường tăng giá. đây là một dấu hiệu cho thấy mọi người thích tài chính và sử dụng nó nhiều.

Đối với các nhà giao dịch ban ngày để tìm ra chữ thập vàng, thông thường sử dụng các bóng ma ngắn hạn.

ví dụ: tu 5, tu 8, tu 21. tu 34…

Nói chung, khung thời gian càng dài thì dấu thập vàng càng chính xác.

Bên cạnh chữ thập vàng, nó cũng có thể được kết hợp với các chỉ báo khác để tìm điểm vào lệnh và xác định các điểm quá mua và quá bán như macd, rsi …

thập tự giá là gì?

ngược lại khi dòng 50 ma ngắn hạn được giảm xuống dòng dài hạn 200 ma. đây là ngã tư của cái chết, một chỉ báo cho thấy thị trường sắp giảm mạnh.

Death Cross là gì?

Chữ thập tử thần thường chỉ ra rằng một xu hướng giảm đã hình thành. nếu có sự hỗ trợ về khối lượng (khối lượng tăng trong xu hướng giảm), thì đó sẽ là sự xác nhận mạnh mẽ hơn về xu hướng giảm.

giờ đây, đường trung bình động dài hạn sẽ hoạt động như một ngưỡng kháng cự khi giá phá vỡ và chạm vào đây.

cách xác định thập giá của cái chết

Sự giao nhau giữa các điểm chết xảy ra khi đường trung bình động ngắn hạn (ở đây là 50 ma) cắt xuống dưới đường trung bình động dài hạn (ở đây là 200 triệu).

Nguồn gốc của tên gọi death cross là do hình dạng của chữ x khi giao nhau của hai đường trung bình động, và sau dấu chéo này, giá thường giảm sâu hơn, đầy “chết chóc” cho các nhà đầu tư. .

cách sử dụng thập tự giá

Nếu mức tiêu diệt 50ma giao nhau với mức tiêu diệt 200ma, các nhà phân tích thường cho rằng thị trường sẽ điều chỉnh thêm. Cùng với đó, xu hướng giảm cần có sự hỗ trợ của khối lượng giao dịch. nếu giá giảm và khối lượng ngày càng tăng thì đó là dấu hiệu của một xu hướng giảm khá rõ ràng. Trong những giai đoạn này, một phương pháp giao dịch hiệu quả là bán theo xu hướng.

Đối với các nhà giao dịch trong ngày, giao dịch ngắn hạn được sử dụng phổ biến nhất.

p. ví dụ: ma 5, ma 8… cut ma ma 21, ma 34…

bạn cũng có thể tìm thấy các điểm giao nhau chết kết hợp với các chỉ số khác như macd, rsi …

kết luận

Giống như các chỉ báo kỹ thuật khác, cả hai chỉ báo đều có độ trễ và cả hai chỉ báo đều có thể dự đoán tương lai. để tránh trường hợp hai chỉ báo này cho tín hiệu sai. bạn nên xem xét các tín hiệu bổ sung trước khi quyết định đầu tư.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.