Google Trung Quốc và các công cụ tìm kiếm của Trung Quốc là gì?

Google Trung Quốc hay công cụ tìm kiếm Trung Quốc là gì? Công cụ tìm kiếm hoặc ứng dụng nào được sử dụng ở Trung Quốc khi áp dụng luật an ninh mạng.

Trung Quốc là quốc gia có chính sách an ninh mạng nghiêm ngặt, vì vậy, thay vì truy cập các công cụ tìm kiếm và ứng dụng phổ biến trên thế giới, mọi người sử dụng ứng dụng của riêng họ. Vậy Google Trung Quốc là gì? Công cụ tìm kiếm tiếng Trung là gì? Hãy tự học tiếng Trung!

Công cụ tìm kiếm của Trung Quốc

Weibo: /wēi bó/

Đây là trang mạng xã hội kết hợp giữa 2 nền tảng website phổ biến là twitter và facebook, không chỉ là trang mạng xã hội mà mọi người có thể truy vấn thông tin, tin tức ở bất kỳ lĩnh vực nào. lĩnh vực gì. Giờ đây, những người nổi tiếng của Trung Quốc cũng chủ yếu sử dụng Weibo.

Renren-/renren/

Renren là mạng xã hội tương tác với người dùng của Trung Quốc, tương tự như facebook. Renren rất nổi tiếng với sinh viên đại học. Nền tảng này kết nối những người dùng trẻ tuổi ở Trung Quốc. Hầu hết những người tham gia Renren là sinh viên và thanh thiếu niên.

baidu: /bǎi chẵn tiē bā /

Google có mọi thứ và Baidu có mọi thứ. Vậy Google Trung Quốc là gì, Baidu là gì. Chúng tôi không quen thuộc với các công cụ như tìm kiếm Google, Google dịch, hộp thư Google hoặc bản đồ Google trong Google, Baidu cũng có tìm kiếm Baidu, dịch thuật Baidu, hộp thư Baidu và bản đồ Baidu.

Ngoài ra, Baidu cũng đã thêm các danh mục khác như Baidu Video, Baidu Music và Baidu Wiki.

Ứng dụng nghe nhạc Trung Quốc

Qq Music: /qq yīn yuè/https://y.qq.com/

Nhạc Kugou: /kù gǒu yīn yuè/http://www.kugou.com/

Âm nhạc Baidu: /bǎi dù yīn yuè/http://play.baidu.com/

Tôm/xiā mǐ/http://www.xiami.com/

Khóa học tiếng Trung của thanhmaihsk

Ứng dụng xem và tải phim

youku Youku/yōu kù/: Được mệnh danh là youtube của Trung Quốc http://www.youku.com/

iqiyi iQiyi /ai qí yì/: http://www.iqiyi.com/

Video Sohu: /sōu hú/http://tv.sohu.com/

Tudou: /tǔ nguyen/https://www.tudou.com/

Douban: Douban/douban/https://www.douban.com/

Ứng dụng trò chuyện

Các ứng dụng trò chuyện tích hợp với các trang mạng xã hội hoặc các ứng dụng khác để bạn có thể cài đặt chúng trên điện thoại hoặc máy tính của mình.

WeChat: /wēi xin/

qq:/qq yīn yuè/

linh hồn/linh hồn/

https://www.soulapp.cn

Thông thường các trang web hoặc ứng dụng tìm kiếm của Trung Quốc đều yêu cầu phải có tài khoản để sử dụng. Tuy nhiên, việc đăng ký tài khoản không còn dễ dàng như trước đây.

Sử dụng các trang web tiếng Trung cũng rất hữu ích cho việc học tiếng Trung của bạn. Trong quá trình học, thanhmaihsk cũng rất khuyến khích các em tìm hiểu và tham gia trang để trao đổi và nâng cao kỹ năng giao tiếp.

Xem thêm:

  • Tiếng Quảng Đông: Nguồn gốc tiếng Quảng Đông và cách tự học
  • Ngành hot của Trung Quốc, nhiều cơ hội việc làm
  • Cách sắp xếp từ trong tiếng Trung

Related Articles

Back to top button