Vịnh Hạ Long – Trang thông tin du lịch Hạ Long

Vịnh Hạ Long đã được UNESCO công nhận là Di sản Thiên nhiên Thế giới nhiều lần và là nơi có hàng nghìn hòn đảo tuyệt đẹp và sống động. Vịnh Hạ Long có phong cảnh đẹp và là điểm du lịch rất hấp dẫn đối với du khách trong và ngoài nước.

Vịnh Hạ Long là một di sản độc đáo, bởi nơi đây chứa đựng những di tích quan trọng về sự hình thành và phát triển của lịch sử trái đất và là cái nôi sinh sống của loài người. Nó cũng là một tác phẩm nghệ thuật tạo hình tuyệt vời của thiên nhiên. Hàng nghìn đảo đá với đủ hình dạng và kích thước tồn tại, cùng nhiều hang động kỳ thú quy tụ thành một thế giới vừa sinh động vừa kỳ bí. Ngoài ra, Vịnh Hạ Long còn có sự tập trung đa dạng sinh học cao, với hệ sinh thái đặc trưng và hàng nghìn loài động thực vật vô cùng phong phú và đa dạng. Nơi đây còn gắn liền với những giá trị văn hóa – lịch sử hào hùng của dân tộc.

Vinh Ha Long Một góc nhìn Vịnh Hạ Long từ đảo Titop. Nguồn ảnh: @halongtravel.vn

Vịnh Hạ Long có hệ thống đảo đá và hang động tuyệt đẹp. Đảo Hạ Long có hai loại đảo: đảo đá vôi và đảo phiến thạch, chủ yếu tập trung ở hai khu vực chính là khu vực phía đông nam của Vịnh Ba Tử Long và khu phía tây nam của Vịnh Hạ Long. Đây là hình ảnh địa hình lâu đời nhất của các cấu trúc địa chất có tuổi đời từ 250 đến 280 triệu năm, và là kết quả của nhiều lần thăng trầm từ các lục địa đến các lưu vực đại dương. Quá trình xói mòn và phong hóa carxto gần như hoàn toàn tạo nên Vịnh Hạ Long có một không hai trên thế giới.

Hàng trăm đảo đá, mỗi đảo có hình thù rất sinh động: Đảo Đầu, Đảo Rồng, Đảo Rawang, Đảo Cánh Buồm, Đảo Chọi, Lư Hương … những tảng đá ẩn mình ở trung tâm đảo rất đẹp.

strong> Cung điện thiên đàng , Động gỗ , Động kỳ quặc , Động Trinh nữ, Động Sangong … đó thực sự là những thứ được tạo hóa ban tặng lâu đài trung tâm thế giới. Từ xa xưa, Vịnh Hạ Long đã được đại thi hào dân tộc Ruan Cui ca ngợi là “kỳ quan của mặt đất trên bầu trời”.

Vịnh Hạ Long còn có hàng loạt hang động đẹp lung linh như hang Sửng Sốt, hang Tiangong, hang Trinh Nữ … vv. Nguồn ảnh: Internet

<3 Trước sự kỳ diệu của đá và nước, khi phải tạm biệt Hạ Long, chắc chắn bạn sẽ để lại ấn tượng khó phai … Truyền thuyết xa xưa về mẹ rồng và đàn rồng phun hạt tạo nên đảo Vạn. Đá có thể ngăn chặn kẻ thù và vẫn đứng vững cho đến ngày nay, tạo nên một di sản quý giá cho nhân loại.

Hiện nay có rất nhiều loại tour để bạn khám phá Vịnh Hạ Long, phổ biến nhất là Tour Vịnh Hạ Long 1 đến 2 ngày, hành trình thường kéo dài từ 4 đến 6 giờ để khám phá vịnh rồi trở về Nhận phòng khách sạn trên bờ. Tuy nhiên, một xu hướng mới hiện nay là Du thuyền trên Vịnh Hạ Long hay còn được gọi là Du thuyền trên vịnh về đêm. Du khách sẽ rất thích thú với những trải nghiệm thú vị trên vịnh như chèo thuyền kayak, tham quan các hang động, tắm biển trong vịnh, ngắm bình minh và hoàng hôn trên vịnh rộng… và cùng nhau trải nghiệm những dịch vụ đẳng cấp nhất. Thượng hạng Hạ Long Boat . Ngoài ra, sau khi chuyến tham quan vịnh thường kết thúc vào khoảng 2-3 giờ chiều, nếu bạn muốn ngắm nhìn toàn cảnh Vịnh Hạ Long từ trên cao, bạn có thể chọn đi thủy phi cơ để ngắm toàn cảnh Vịnh Hạ Long. Haiao Airlines, thời gian bay thường là 25-30 phút. Còn chần chừ gì nữa, hãy chọn ngay cho mình loại hình phù hợp và cùng gia đình, bạn bè khám phá Vịnh Hạ Long theo cách riêng của mình.

Related Articles

Back to top button