Ý nghĩa cóc ngậm tiền

Ngón tay cái từ Trung Quốc. Theo truyền thuyết, Jin Chan, còn được gọi là Jin Chan, ban đầu là một yêu tinh chuyên làm hại thế giới. Sau đó, thanh long được ông Lư Hải thu về, theo ông tu hành mà không làm tổn hại đến thiên hạ như trước. Sau khi được Phật giáo khai sáng, ông đã sử dụng thần thông của mình để cứu người từ khắp nơi (đây là một hình thức chính tà, hóa ác). Có rất nhiều hình dạng ngày nay. : Cóc ba chân ngậm tiền vàng ngồi trên lưng, cóc ba chân xâu chuỗi tiền vàng, lợn trên lưng đeo bắp cải… Những hình ảnh này đều mang ý nghĩa cầu tài lộc, phú quý, thịnh vượng.

Quan niệm về tiền (cóc phú quý)

Chắc chắn sẽ có nhiều người chưa biết và thắc mắc: “Chuột lang là gì?”. Thiềm Thừ hay còn gọi là kim tiền thảo. Hình tượng kim thiền chính là biểu tượng của cóc vàng – một trong những linh vật rất được người chơi Phong thủy ở cả Trung Quốc và Việt Nam ưa chuộng. Theo phong thủy, rồng là một trong những linh vật, dùng để thu tài lộc và cầu may mắn cho gia chủ.

Câu chuyện của một đứa trẻ

Cỏ xạ hương có nguồn gốc ở Trung Quốc. Theo truyền thuyết, Jin Chan, còn được gọi là Jin Chan, ban đầu là một yêu tinh chuyên làm hại thế giới. Sau đó, thanh long được ông Lư Hải thu về, theo ông tu hành mà không làm tổn hại đến thiên hạ như trước. Sau khi được Phật giáo khai sáng, anh đã sử dụng thần thông của mình để kiếm tiền và giúp đỡ người khác (đây là một hình thức chính tà, hóa ác).

Ngày nay, có rất nhiều hình thù: cóc ba chân ngậm đồng tiền vàng ngồi trên thỏi vàng, cóc ba chân và xâu tiền vàng, con lợn và cây cải … những hình ảnh này có ý nghĩa mang lại may mắn. , giàu có và thịnh vượng.

Ý nghĩa của cóc ngậm tiền

Nổi tiếng với con cóc 3 chân trong miệng luôn ngậm một đồng tiền vàng. Vì vậy, cóc ngậm tiền được mệnh danh là một trong những linh vật may mắn. Nhưng để lý giải vì sao linh vật thu hút tài lộc thì không phải ai cũng biết. Dưới đây là hình ảnh cóc ba chân ngậm tiền vàng.

Mỗi con vượn cáo không chỉ bắt mắt người chơi với hình ảnh một con cóc ba chân ngậm đồng tiền vàng trên miệng mà còn có một điểm rất đặc biệt trên lưng. Một chòm sao được khắc trên lưng của mỗi con gà trống – chòm sao này được gọi là sao Đại Đế. Chòm sao của người anh hùng to lớn, tượng trưng cho sức mạnh và tinh thần của loài gấu lớn. Chính vì vậy, việc thử nghiệm tại nhà hoặc xăm hình có thể mang lại sự giàu có và may mắn cho chủ nhân.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Check Also
Close
Back to top button